Học sinh THPT Phùng Khắc Khoan - Thạch Thất hào hứng tham gia talkshow "Đại học đừng học đại"

Tiếp nối chuỗi Talkshow “TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP – ĐẠI HỌC ĐỪNG HỌC ĐẠI” do Trường Đại học FPT Hà Nội tổ chức, sáng ngày 12/12/2022, chương trình đã diễn ra tại trường THPT Phùng Khắc Khoan - Thạch Thất. Talkshow thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo học sinh lớp 12.

Đến với Talkshow Tư vấn hướng nghiệp "Đại học đừng học đại", các bạn học sinh được lắng nghe những thông tin mới, những câu chuyện, lời khuyên về chọn ngành, chọn nghề, chọn trường, về triển vọng ngành nghề, quy chế tuyển sinh dựa trên công cụ SchoolRank của Đại học FPT.

Trước khi vào nội dung chính của chương trình, các bạn học sinh được thưởng thức những món quà tinh thần đến từ các bạn sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội.

Sau màn giao lưu làm nóng không khí, các vị khách mời đã có mặt trên sân khấu để chia sẻ cùng các bạn học sinh về chọn ngành, chọn trường, đồng thời giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn về hướng nghiệp.

5 vị khách mời đồng hành cùng các bạn học sinh trong suốt chương trình là:

• Thầy Nguyễn Hùng Quân - Trưởng Ban Tuyển sinh - Đại học FPT Hà Nội
  • Thầy Nghiêm Hồng Trung - Hiệu trưởng THPT Phùng Khắc Khoan - Thạch Thất
  • Cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ nhiệm bộ môn Tiếng Anh
  • Thầy Trịnh Trọng Hùng - Chủ nhiệm bộ môn Quản trị kinh doanh
  • Thầy Nguyễn Cường - Phó chủ nhiệm bộ môn Ngôn ngữ Nhật

️Dẫn dắt buổi talkshow cùng các khách mời là anh chàng MC điển trai của VTV - Thịnh Tunii - cựu sinh viên K11 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường Đại học FPT Hà Nội.

Trong chương trình, các thầy cô đã mang đến những thông tin cụ thể về các ngành đào tạo tại Trường Đại học FPT Hà Nội như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn, Trung.

Nói về Ngành Ngôn ngữ Nhật, thầy Nguyễn Cường bật mí: "Ngành Ngôn ngữ Nhật ở Trường Đại học FPT có nhiều điểm khác biệt trong chương trình đào tạo. Sau khi vào trường, các em được giảng dạy từ đầu, ngay cả khi các em chưa biết một chút gì về tiếng Nhật cũng sẽ được đào tạo bài bản. Kết thúc giai đoạn đào tạo này, các em đã có thể tự giao tiếp đơn giản bằng tiếng Nhật. Sau đó, các em sẽ được học sâu vào chuyên ngành với 3 định hướng: Biên - phiên dịch, Công nghệ thông tin và Quản trị du lịch - khách sạn. Ngoài ra, Đại học FPT còn có 1 điểm khác biệt khi sử dụng bộ giáo trình hoàn toàn mới và rất chú trọng vào thực hành".

Đồng thời các thầy cô cũng giải đáp những băn khoăn của các bạn học sinh về "làm thế nào để học ngoại ngữ hiệu quả", hay "không học tiếng Anh giỏi thì có học Đại học FPT được không?"...

Cô Hoa cho biết: "Khi học tiếng Anh ở Trường Đại học FPT, các em được phát miễn phí sách học tiếng Anh, cùng với đó là giáo trình để các em tích luỹ được thật nhiều kiến thức. Các thầy cô luôn có rất nhiều hoạt động để tương tác trong giờ học, giúp các em được giao tiếp, được trao đổi, làm việc nhóm liên tục. Từ đó giúp các bạn thường xuyên được nâng cao khả năng nghe và nói. Hãy tự tin vào bản thân và thực hành thật nhiều thì các bạn sẽ tiến bộ".

Bổ sung thêm về phương pháp học tập hiệu quả, thầy Nguyễn Hùng Quân nhắn nhủ các bạn học sinh nên đọc sách thật nhiều, đọc ngay từ bây giờ để "học cách học". Phương pháp học tập đúng đắn là điều rất quan trọng và quyết định rất nhiều đến sự thành công của các bạn trong tương lai. Thầy Quân gợi ý các bạn học sinh có thể đọc tham khảo cuốn sách "Learning how to learn" để định hình cho mình cách học tối ưu nhất.

Nhiều bạn học sinh trường THPT Phùng Khắc Khoan không chỉ có cơ hội trao đổi trực tiếp thầy cô giảng viên FPTU mà còn được “rinh" những phần quà đặc biệt cộp mác "trường F" như bình nước giữ nhiệt, balo, sổ tay, sổ sạc không dây….

Kết thúc chương trình, các bạn học sinh ghi lại những hình ảnh đẹp cùng các thầy cô và các anh chị cán bộ của Đại học FPT Hà Nội. Hy vọng buổi talkshow đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn học sinh lớp 12, giúp các bạn phần nào có định hướng cho việc chọn ngành, chọn nghề và chọn trường đại học trong tương lai!

TrNg

>> ĐH FPT tổ chức talkshow “Tư vấn hướng nghiệp: Đại học đừng học đại” tại THPT Thạch Thất
>> Học sinh THPT Hai Bà Trưng – Thạch Thất tìm hiểu về chọn ngành, chọn trường tại Talkshow “Đại học Đừng học đại”

box đăng ký 2023