HOMECOMING “NGÀY TRỞ VỀ”- TỰ HÀO KHI LÀ NGƯỜI NHÀ FPTU

16 năm ngày thành lập trường, 14 khóa sinh viên tốt nghiệp, những Alumni nhà FPTU hôm nay đã trở về mái nhà xưa, trở về với thời sinh viên nhiệt huyết, đam mê đầy hoài bão, vẹn nguyên tinh thần người nhà FPTU.

Ngày 26/11/2022, các Cựu sinh viên Trường Đại học FPT đã “trở về”, hòa mình vào thanh xuân rực rỡ thời sinh viên trong sự kiện Homecoming –  Ngày trở về. Đây là chương trình đặc biệt dành riêng cho các Cựu sinh viên Trường Đại học FPT do Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên tổ chức với mục đích kết nối cựu sinh viên các khóa, mở rộng cộng đồng Cựu sinh viên FPTU.

Mở đầu chương trình là màn chào đón các Alumni “trở về nhà” vô cùng sôi động của những em út trong đại gia đình FPTU. Tiết mục nhảy sôi động “I’m coming home”  cùng câu kết “Chào mừng anh chị trở về nhà” khiến không ít Cựu sinh viên bùi ngùi, xúc động.

Ngay sau đó, các Alumni đã dùng tấm thẻ đặc biệt, vượt qua cánh cửa thời gian, xuyên không về thời sinh viên bùng cháy với hàng loạt các hoạt động thú vị.

Đã là người nhà FPT thì ngại gì thử thách

“Cuộc đua kỳ thú” là hoạt động đầu tiên mở màn chuỗi thử thách dành cho các Alumni nhà FPTU. Cuộc đua giải mật thư với 5 chặng game đầy thử thách và cam go đòi hỏi các Alumni so tài cả về trí, lực cùng tinh thần đoàn kết. Nhưng sinh viên nhà F mà, đâu khó có sinh viên nhà F lo. Hành trình khó nhằn trong “cuộc đua kỳ thú” đã được các Alumni chinh phục một cách dễ dàng, nhanh gọn.

Theo dòng thời gian FPTU

Triển lãm “theo dòng thời gian FPTU”, các Alumni mới giật mình nhận ra: “Ồ thì ra FPT đã có từ lâu như thế, FPT đã đồng hành cùng mình lâu như thế…” rồi lại tự đặt câu hỏi “Thời gian đã trôi nhanh như vậy sao?”

Không chỉ dừng lại ở đó, theo dòng thời gian, các Alumni còn được quay về dạo một vòng “Hola mới”, nhớ lại “Hola xưa” trong “Campus Tour”; thăm lại đàn em trong Câu lạc bộ, lại nhớ lại hồi đầu thành lập Câu lạc bộ, trở thành những Chủ nhiệm đầu tiên, những thành viên đầu tiên….

Chị Nguyễn Diệu Linh – sinh viên khóa 9 chia sẻ: “Ôi giời ạ! Hồi mới ấy, bọn chị hàng tối ngồi viết đơn và phương án xin mở Câu lạc bộ. Mở được Câu lạc bộ rồi thì đến đoạn tuyển thành viên, mệt đấy nhưng cũng vui đấy. Thanh xuân của chị là ở FPTU!”.

Bóng đá, bóng sọt – môn thể thao truyền thống của FPT

Vào lúc 16h00, các Cựu sinh viên đã có trận thi đấu bóng đá, bóng sọt nảy lửa đầy nhiệt huyết. Đã lâu lắm rồi, các cựu FPTU-er mới có cơ hội quay về thời sinh viên, sẵn sàng cháy hết mình với tất cả đam mê và tinh thần người nhà F.

Nhắc đến thể thao nhà F thì sao có thể quên bóng đá, bóng sọt. 

Đêm kết nối – Câu chuyện chưa kể thời sinh viên   

Đêm kết nối – nơi cuốn phim ký ức về một thời sinh viên tươi đẹp, rực rỡ được tái hiện một cách chân thật, mang đến một buổi tối ấm áp, ý nghĩa và khó quên. Hòa cùng những giai điệu, những câu chuyện truyền cảm hứng được kể lại: câu chuyện về tinh thần người nhà F, chất riêng người nhà F, kể cả về những khát vọng, hoài bão, đam mê,…Từ đó viết lên câu chuyện đặc biệt khắc họa đại gia đình FPTU.

Năm 2006, Trường Đại học FPT được thành lập, tất cả đều mới mẻ, những thế hệ khởi nguyên đã cùng với các cán bộ, giảng viên trường F bước những bước chân đầu tiên xây dựng một ngôi trường mới, viết lên chương đầu tiên của cuốn sách – “Câu chuyện người tiên phong”.  

Thầy Nguyễn Xuân Phong – Phó hiệu trưởng Trường Đại học FPT chia sẻ về hành trình xây dựng, phát triển của Trường Đại học FPT

Năm 2008, Trường Đại học FPT bước chân trên hành trình mới, đến với vùng đất Hola. Những tòa nhà đầu tiên được xây dựng, vùng đất mới, môi trường mới, con người mới,.. Họ là những “Người đi mở cõi Hola”.

Sau những năm dài thành lập và phát triển, không biết từ bao giờ FPTU đã trở thành nơi tình yêu bắt đầu: những mối tình ngọt ngào thời thanh xuân, yêu thầy cô, yêu bạn bè,… và yêu cả FPTU.

Bao năm đã trôi qua, tinh thần người nhà F vẫn không hề thay đổi, khóa sau tiếp nối khóa trước, tạo nên giá trị con người FPTU,.. để rồi giờ đây, các bạn sinh viên có thể tự hào khẳng định: “Tôi là Cựu sinh viên trường ĐH FPT”.

“Homecoming – Ngày trở về” khép lại trong tiếng hô đầy tự hào. Ngày hôm đó , Alumni không chỉ được trở về và sống lại miền ký ức, mà còn được viết tiếp quá khứ năm xưa bằng sự trưởng thành, phát triển của bản thân, trên hành trình đó luôn có bóng dáng và sự dõi theo của FPTU.

Châu Giang 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *