Hơn 500 sinh viên FPTU chính thức tốt nghiệp: “Hãy thành công theo cách khiến bạn hạnh phúc nhất”

Chiều ngày 24/4, hơn 500 sinh viên Đại học FPT đã tham gia buổi lễ tốt nghiệp đợt 3 năm 2020, đợt 1 năm 2021. Họ là những cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, khối ngành Công nghệ thông tin và khối ngành Quản trị kinh doanh.

Lễ tốt nghiệp là một dịp vô cùng đặc biệt trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Đó là lúc để nhìn lại biết bao kỉ niệm trong suốt những năm tháng cuộc đời sinh viên, một chặng đường đầy tiếng cười, niềm vui và cả nỗi buồn. Đó là hành trình với Xuân Hòa đầy ắp kỷ niệm; là những ngày đi học mùa hè lại vác cả chăn bông đến lớp vì điều hòa quá lạnh; những lần ngủ quên giờ học chạy đến lớp với đôi dép lê và bộ quần áo ngủ trên người; hay là lúc làm đồ án vật vã ngủ ngày cày đêm không biết mệt mỏi…

Từ 12h00 trưa, các tân khoa đã có mặt tại khu vực phòng Khánh Tiết – Trung tâm Hội nghị Quốc gia cùng gia đình, bạn bè để chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ trọng đại.

13h30 phút, buổi lễ chính thức bắt đầu. Phía nhà trường có sự xuất hiện của TS. Nguyễn Việt Thắng – Phó hiệu trưởng Trường Đại học FPT, TS. Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng ĐH FPT, TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc ĐH FPT Hà Nội và ThS. Phan Trường Lâm – Trưởng ban Đào tạo ĐH FPT Hà Nội, cùng các trưởng phòng ban, chủ nhiệm bộ môn, các giảng viên, cán bộ nhân viên trường Đại học FPT Hà Nội.

Sinh viên FPT Hà Nội mang đến tiết mục sôi động gợi nhớ lại 4 năm học đầy ắp kỷ niệm tại campus Hoà Lạc.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, thầy Nguyễn Việt Thắng chia sẻ: “Sau ngày hôm nay, các bạn chính thức trở thành những cựu sinh viên của Đại học FPT. Các bạn sẽ không còn phải lo lắng về những khó khăn trong bài vở từ các thầy cô nữa. Nhưng các bạn sẽ bước vào 1 trường học mới mà tôi nghĩ còn khốc liệt hơn rất nhiều. Đó là trường học của cuộc đời. 

Có một câu nói nổi tiếng của nhà bác học Darwin: ‘Không phải loài nào mạnh nhất, cũng không phải loài nào thông minh nhất mà chính loài thích ứng tốt nhất với những thay đổi mới là loài sống sót’. Và tôi chúc các bạn sẽ tiếp tục học để luôn luôn là người sống sót“.

Thầy Phan Trường Lâm đọc quyết định tốt nghiệp cho hơn 500 sinh viên

Và thời khắc quan trọng nhất cũng đến. Các tân cử nhân, kỹ sư nhận tấm bằng tốt nghiệp, thực hiện nghi lễ vắt giải mũ và một số nghi lễ khác theo truyền thống của ĐH FPT.

Có 13 gương mặt ưu tú đạt thành tích xuất sắc trong học tập và 5 sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc được vinh danh trong dịp này.

Đặc biệt, 4 gương mặt thủ khoa các khối ngành đã lộ diện, gồm: Nguyễn Thị Lệ Giang và Nguyễn Tuấn Anh – Thủ khoa khối ngành Kinh tế, Nguyễn Thành Lộc và Nguyễn Đức Quỳnh – Thủ khoa khối ngành Kỹ thuật,

Bạn Hoàng Thị Hương Ly – sinh viên tốt nghiệp có thành tích hoạt động phong trào xuất sắc đại diện cho các sinh viên tốt nghiệp đợt này chia sẻ: “Một mentor mà mình vô cùng tôn trọng từng nói với mình trước ngày đầu tiên đi làm: Để phát triển, có 2 cách. Hoặc là cố gắng sửa những thứ còn yếu kém. Hoặc là tập trung vào phát huy những điều mà mình đang làm tốt. Nếu em là một con cá đang phải leo cây, hãy tìm cách quay lại mặt nước, đừng tìm cách mọc thêm chân.

Mình tin rằng các bạn ngồi đây sẽ có rất nhiều kiểu thế mạnh khác nhau được phát huy tốt nhất trong các môi trường khác nhau và thành công cũng theo những cách rất khác nhau. Nên mình chúc các bạn sẽ hiểu được thật rõ những lợi thế của bản thân, vượt qua được những khuôn phép cũ của xã hội để thành công theo cách khiến các bạn hạnh phúc nhất”.

Sau cùng là nghi thức các tân cử nhân, tân kỹ sư tri ân thầy cô và tri ân cha mẹ, những người đã mang đến thành quả ngày hôm nay cho các bạn.

Các tân cử nhân thực hiện nghi thức tung mũ, đánh dấu thời khắc có thể chính thức bước ra toàn cầu với tấm bằng tốt nghiệp ĐH FPT.

TGNg
Ảnh: Phòng CTSV

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *