Khởi động cuộc thi Vietnam Robotics Challenge 2022 dành cho học sinh THPT toàn quốc

Với chủ đề “Nhà máy năng lượng thời hậu Covid” được truyền cảm hứng từ chủ đề của FIRST Global Challenge 2018, Vietnam Robotics Challenge 2022 hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu nảy lửa giữa các tài năng trẻ đến từ khắp nơi trên cả nước. 

Nhằm tạo ra một sân chơi trong lĩnh vực thiết kế và vận hành robot, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ xây dựng các kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) để giải quyết những vấn đề nhức nhối toàn cầu và cải thiện cuộc sống con người; Trường Đại học FPT và Maker Hanoi phối hợp tổ chức cuộc thi “Vietnam Robotic Challenge 2022” dành cho toàn thể học sinh của các trường THPT trên cả nước.

Chủ đề “Nhà máy năng lượng thời hậu Covid”

Tiếp nối thành công của cuộc thi Vietnam STEAM Challenge 2020, cuộc thi Vietnam Robotic Challenge 2022 mang tới chủ đề “Nhà máy năng lượng thời hậu Covid” được truyền cảm hứng từ chủ đề của FIRST Global Challenge 2018.

Năng lượng là một thành phần rất quan trọng trong nền kinh tế tương lai. Đại dịch covid-19 cho chúng ta thấy tầm quan trọng của năng lượng xanh, chỉ một thời gian ngắn chúng ta không sử dụng phương tiện chạy xăng, bầu trời đã xanh trở lại. Các robot được đưa vào các nhà máy để hoạt động tự động và phối hợp cùng con người ngày càng nhiều. Các đội năm nay sẽ thực hiện nhiệm vụ xây dựng những chú robot tự động và bán tự động làm việc trong các nhà máy để tạo ra năng lượng xanh.

Mỗi trường có một đội tham gia, mỗi đội có 5-7 thành viên. 2 trường được ghép thành một đội để thi đấu, mỗi trận đấu sẽ có 4 robot của 2 đội sau khi ghép. Sẽ có khoảng 6 lượt đấu cho mỗi đội. Đội vô địch sẽ được chọn theo điểm trận và điểm quà chung cuộc sau 6 trận.

Kết quả cuộc thi 2 giải quán quân (có điểm trận cao nhất, có hiệu số quà lớn hơn nếu số trận bằng nhau) và giải đội có nhiều điểm số nhất. Ngoài ra cuộc thi có một số giải phụ như đội truyền thông tốt nhất (ví dụ có khán giả địa phương mình xem trực tiếp nhiều nhất), đội thiết kế robot tốt nhất, đội chơi đẹp nhất.

Tham gia cuộc thi để có cơ hội nhận Học bổng Trường Đại học FPT

Các thí sinh tham gia cuộc thi có cơ hội nhận Học bổng từ 10% đến 30% học tại Trường Đại học FPT. Đặc biệt đội có thành tích tốt sẽ có cơ hội trở thành thành viên của đội FIRST – Vietnam Team sau khi tham gia huấn luyện do anh Lê Ngọc Tuấn – Founder Maker Việt thực hiện. Bên cạnh đó, một nhóm các thí sinh được chọn trong cuộc thi sẽ cùng Maker Việt trải qua khóa huấn luyện các kỹ năng mới để trở thành kỹ sư robotic, vượt qua các challenge, thể hiện năng lực.

Để đăng ký tham gia cuộc thi VRC 2022, các bạn học sinh có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

Cách1: Các trường THPT chủ động thành lập các đội robocon để đăng ký dự thi với Ban Tổ chức theo đường link đăng ký công bố ngày 21/03/2022.

Cách 2: Gửi email về hòm thư: tuyensinhfpt@gmail.com.
Tiêu đề email: <Tỉnh/thành đang học THPT>_VRC 2022_<Ten doi thi (không dấu)>.
Ví dụ: Ha Noi_VRC 2022 _Blue Sky

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
▪️ Cô Nguyễn Thị Thu – Trưởng phòng Quan hệ Khách hàng – Ban Tuyển sinh Trường ĐH FPT Hà Nội
📱 0975218884
✉ thunt10@fe.edu.vn
▪️ Phụ trách kỹ thuật: Bùi Hữu An
📱 0869118065
✉ buihuuan5209@gmail.com

FPTU HN

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *