KHỞI ĐỘNG CUỘC THI VIETNAM ROBOTICS CHALLENGE 2023 DÀNH CHO HỌC SINH THPT TOÀN QUỐC

Với chủ đề “Zero Carbon” được truyền cảm hứng từ chủ đề của FIRST Global Challenge 2022, Vietnam Robotics Challenge 2023 hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu nảy lửa giữa các tài năng công nghệ trẻ đến từ khắp nơi trên cả nước. 

Nhằm tạo ra một sân chơi trong lĩnh vực robotics, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ xây dựng các kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học (STEAM) để giải quyết những vấn đề nhức nhối toàn cầu và cải thiện cuộc sống con người, Trường Đại học FPT Hà Nội tổ chức cuộc thi “Vietnam Robotics Challenge 2023” với sự phối hợp của đơn vị chuyên môn – Maker Việt. Cuộc thi dành cho toàn thể học sinh của các trường THPT trên cả nước.

“Zero Carbon” – chủ đề mới toanh cho Vietnam Robotics Challenge 2023

Chủ đề cuộc thi năm nay là “Zero Carbon” được truyền cảm hứng từ chủ đề của FIRST Global Challenge 2022. Carbon dioxide (CO2) là một loại khí nhà kính giữ nhiệt ảnh hưởng đến nhiệt độ bề mặt Trái đất. Nồng độ CO2 liên tục tăng trong khí quyển đang góp phần vào sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu trên diện rộng. Bằng cách thu và lưu trữ CO2, chúng ta có thể giảm thiểu và ngăn không cho nó tích tụ trong bầu khí quyển, từ đó làm chậm quá trình nóng lên toàn cầu. Với chủ đề này, các đội sẽ tìm hiểu về tác động của CO2 đối với môi trường cũng như các công nghệ đang được phát triển và sẵn có để đảm bảo sự an toàn cho hành tinh của chúng ta trong tương lai.

Vietnam Robotics Challenge 2023 sẽ đề cao tinh thần hợp tác, phối hợp giữa các bạn trẻ. Với khẩu hiệu “Một hành tinh, một liên minh”, tất cả chúng ta đều là cư dân của Trái đất và bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Chúng ta nên là một liên minh thống nhất trong việc chống lại biến đổi khí hậu vì lợi ích của tất cả mọi người. Các đội năm nay sẽ thực hiện nhiệm vụ xây dựng những chú robot làm việc trong các nhà máy xử lý CO2, nhằm giảm thiểu và ngăn không cho nó tích tụ trong bầu khí quyển, hướng đến mục tiêu Net Zero theo xu hướng toàn cầu. Việt Nam là nước cam kết đạt Net Zero vào năm 2050.

48 giờ thi đấu và những màn so tài nảy lửa 

Cuộc thi năm nay được chia thành 3 vòng đấu: vòng Sơ Loại, vòng Bán Kết và vòng Chung Kết, diễn ra tại Đại học FPT Hà Nội trong 2 ngày 15 và 16/07/2023.

Ở vòng Sơ Loại, 03 đội đến từ 03 trường THPT được ghép thành 01 liên minh, mỗi trận đấu sẽ có 06 robot của 2 đội, mỗi đội sẽ có 04 – 05 lượt thi đấu. 24 đội thi có điểm số cao nhất để vào vòng Bán kết.

Bước vào vòng Bán Kết, 02 đội đến từ 02 trường THPT được ghép thành 01 liên minh để thi đấu. Mỗi trận đấu sẽ có 04 robot của 02 đội sau khi ghép. Sẽ có khoảng 6 lượt đấu cho mỗi đội. 06 đội thi có thành tích cao nhất để vào vòng Chung kết.

Tại vòng Chung Kết cuối cùng, 02 đội đến từ 02 trường THPT được ghép thành một liên minh để thi đấu. Mỗi trận đấu sẽ có 04 robot của 02 đội, sẽ có khoảng 6 lượt đấu cho mỗi đội. BGK sẽ chấm điểm, chọn ra các đội Nhất/Nhì/Ba chung cuộc và các Giải phụ khác để trao các mức học bổng tương ứng.

Các đội thi sẽ mang tới những trận đấu “cân não” trong suốt ngày diễn ra 3 vòng: sơ loại, bán kết và chung kết. (Ảnh: VRC 2022)

Tham gia cuộc thi để có cơ hội nhận học bổng Trường Đại học FPT

Các thí sinh tham gia cuộc thi có cơ hội nhận Học bổng từ 10% đến 30% học tại Trường Đại học FPT. Đặc biệt đội có thành tích tốt sẽ có cơ hội trở thành thành viên của đội FIRST – Vietnam Team sau khi tham gia huấn luyện do anh Lê Ngọc Tuấn – Founder Maker Việt thực hiện. Bên cạnh đó, một nhóm các thí sinh được chọn trong cuộc thi sẽ cùng Maker Việt trải qua khóa huấn luyện các kỹ năng mới để trở thành kỹ sư robotic, vượt qua các challenge, thể hiện năng lực.

Các thí sinh tham gia VRC 2023 đều có cơ hội nhận học bổng của Trường Đại học FPT Hà Nội

Để đăng ký tham gia cuộc thi VRC 2023, các bạn học sinh thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Các trường THPT chủ động thành lập một đội robotics để đăng ký dự thi với Ban Tổ chức.
  • Bước 2: Các đội tham dự VRC 2023 gửi thông tin đội thi về địa chỉ email tuyensinhfpt@gmail.com trước ngày 01/06/2023 với:
    – Danh sách các thành viên chính thức của đội kèm logo
    – Ảnh thành viên
    – Đoạn văn giới thiệu các thành viên, video về hành trình đến VRC2023
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
PHÒNG QUAN HỆ KHÁCH HÀNG – ĐẠI HỌC FPT HÀ NỘI

TrNg

>> Học sinh 41 trường THPT thi đấu Robot cực gay cấn tại vòng chung kết Vietnam Robotics Challenge
>> Vietnam Robotics Challenge 2022 chính thức khai mạc, hứa hẹn loạt trận đấu cực “cháy” từ 41 đội thi

đăng ký

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *