Kiên trì tạo nên kỳ tích - Nguyễn Phương Quỳnh | Cóc Vàng kỳ Summer 2021

Danh hiệu Cóc Vàng danh giá tại Lễ tôn vinh học kỳ Summer 2021 đã gọi tên cô nàng sinh viên đầy nhiệt huyết Nguyễn Phương Quỳnh - K14, ngành Thiết kế Mỹ thuật số.

Đại học FPT - cái nôi bao bọc cho sự trưởng thành

Trước khi bén duyên với Đại học FPT, Phương Quỳnh là học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - Hà Nội. Nhớ về những ngày tháng đầu tiên khi bước chân vào trường F, Quỳnh không chỉ bỡ ngỡ với sự “sang - xịn - mịn” của không gian học tập, mà còn choáng ngợp với hàng loạt các hoạt động ngoại khóa thú vị của trường. Những điều mà FPTU mang lại đã cho Phương Quỳnh thật nhiều trải nghiệm quý giá: “Nếu không vào FPT thực sự mình không biết bây giờ bản thân sẽ như thế nào!”

Quỳnh trân trọng từng giây phút học tập tại trường Đại học FPT

Đối với Phương Quỳnh, từng người đã gặp, từng khoảnh khắc tại FPTU đều đem lại cho cô nàng những kỷ niệm, những bài học đắt giá, những cảm xúc mà không bao giờ có thể quên được: “Cứ gặp ai quen là mình cũng nhớ lại kỉ niệm riêng của mình với họ ấy, từng khoảnh khắc, cảm xúc lại ùa về, không sót một chi tiết nào luôn”.

Và sau từng ấy năm tháng quen dần với nơi này, đến hiện tại khi sắp ra trường, điều mà Phương Quỳnh luôn ấp ủ, luôn cảm thấy hạnh phúc khi nghĩ về trường F, là ở nơi đây luôn có những con người tình cảm, chan hòa yêu thương. Từ thầy cô giảng dạy, bạn bè, cho đến các cô, các bác làm việc tại trường, ai nấy đều thân thiện và gần gũi.

Có lúc mình còn nghĩ, nếu như hết 4 năm học xong ra trường, không biết xã hội họ có “chiều chuộng” mình như lúc còn ở trường không nhỉ? Kiểu mình đang được trường F bao bọc quá cẩn thận, quá nhiều kỉ niệm, xong mình nghĩ nghĩ về tương lai lại thấy buồn ấy! Lớn tướng rồi nhưng vẫn muốn ở Đại học mãi mãi thôi”- Quỳnh chia sẻ.

Phương Quỳnh và những người bạn thanh xuân tại FPTU

Môi trường học tập năng động nhà F đã thúc đẩy cô bạn Cóc Vàng không ngừng cố gắng, nỗ lực hoàn thiện bản thân từng ngày. Có rất nhiều sự thay đổi đến với Quỳnh nhờ sự ham học hỏi, kiên trì không bỏ cuộc trong các hoạt động học tập. Ngay cả trong suy nghĩ cũng thay đổi dần từng ngày theo hướng tích cực: “Đối với mọi thứ thì bớt than vãn đi, bớt nghĩ tiêu cực về cuộc sống đi. Quan trọng nhất vẫn là ý thức được bản thân muốn gì và cần làm gì để đi đúng hướng. Trong học tập hay bất cứ việc gì, làm chưa tốt thì mình làm lại, 1 lần không được thì 2 lần, 3 lần. Làm gì có chuyện vấp mãi được. Cứ tích cực mà làm, mọi việc rồi đâu cũng có đó, mọi thứ sẽ ổn thôi".

Phương Quỳnh xuất sắc đạt Cóc vàng kỳ Summer 2021

Trở thành một trong ba gương mặt xuất sắc nhất dành được danh hiệu Cóc vàng trong kỳ vừa rồi là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực, cố gắng hết mình của Phương Quỳnh tại trường F. Đó cũng là món quà động lực ý nghĩa giúp cô nàng tiến xa hơn trong hành trình sau này.

Học hết sức, chơi hết mình

Chia sẻ về bí quyết để có thể học tập tốt và đạt kết quả cao trong ngành Thiết kế Mỹ thuật số, Phương Quỳnh bật mí những tuyệt chiêu mà cô nàng đã áp dụng vào việc học của mình trong suốt những ngày tháng thức khuya, dậy sớm chuẩn bị bài học tại FPTU: “Ngành học nào cũng thế, cứ là chăm chỉ cái đã, cần cù bù thông minh mà! Bên cạnh đó phải chăm hỏi bài thầy cô nữa. Ở FPTU, thầy cô rất thoải mái và tận tình với sinh viên luôn ấy, khuyến khích các bạn hỏi thật nhiệt tình vào nhé! Có gì đâu mà phải ngại, ngại là thiệt rồiii.

Ngoài những bài được thầy cô dạy, Quỳnh dành thời gian tự học khá nhiều. Cô bạn tự thấy môn nào mà đọc và học trước, tự tìm hiểu, thì mình sẽ tự tin, nắm chắc kiến thức hơn hẳn. “Ngoài ra, nếu cảm thấy cô đơn và bí bách ý tưởng quá thì chúng ta nên học nhóm cùng nhau, cùng nhau thảo luận ý kiến, đứa này lười thì sẽ có đứa kia thúc giục vào học, tự nhiên sẽ có động lực hơn hẳn!

Cô nàng năng nổ trong những hoạt động trường, lớp

Bên cạnh việc học tập, Phương Quỳnh cũng rất năng nổ khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. Hiện tại, cô nàng đang là thành viên của 3 CLB tại FPTU: FPT Chinese Club, FU Cinema và FPT Boardgame Club. Cô nàng cho hay: “Tham gia CLB là điều đúng đắn đầu tiên mình làm khi vào trường F”. Quỳnh cảm nhận được bản thân mình nhận được quá nhiều thứ khi tham gia các CLB, từ kiến thức, kỹ năng đến kinh nghiệm quý báu trong cả cuộc sống và học tập trên giảng đường. Quan trọng nhất là được làm quen với rất nhiều bạn bè, anh, chị em trong trường.

Tham gia nhiều CLB nhưng Phương Quỳnh không quên nhiệm vụ chính là học tập. Cô bạn coi việc tham gia CLB như một cách giải tỏa tinh thần sau những bài học căng thẳng. Nhờ vậy mà ít có khi nào Quỳnh cảm thấy stress vì deadline bài tập, tham gia các hoạt động tại CLB giúp Quỳnh “được bung lụa vui chơi thoải mái, giảm bớt mọi mệt mỏi, làm gì cũng hiệu quả hơn hẳn”.

Nỗ lực cho ngọn lửa đam mê

Phương Quỳnh luôn luôn nỗ lực cho đam mê nhiệt huyết của chính mình: “Nên chọn thứ khiến ta đam mê, vì có đam mê sẽ giúp chúng ta có thêm động lực để làm mọi việc. Nhưng đam mê thôi đương nhiên là không đủ. Còn phải chăm, phải biết khôn khéo và sắp xếp mọi thứ cho ‘ổn áp’ nhất có thể nữa.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Quỳnh mong muốn tìm được đam mê riêng và công việc phù hợp với bản thân trong kì thực tập thử sức này. Và mục tiêu xa hơn nữa là kỳ đồ án tốt nghiệp sẽ có thể hoàn thành xuất sắc nhất trong khả năng bản thân và đạt được kết quả tốt nhất.

Chủ nhân danh hiệu Cóc Vàng cũng không quên gửi gắm lời nhắn nhủ tới những đàn em của mình tại nhà F: “Hãy nỗ lực cho đam mê của chính mình, cố gắng để chúng ta không phải hối tiếc khi nhìn lại. Ngoài việc chăm chỉ ra, thì mọi người cũng nên chăm sóc cho sức khỏe của mình nhé. Phải có một thể lực thật tốt, chúng ta mới có thể học tập hết mình, chơi hết mình và đánh bại được mọi khó khăn.”

Chúc Phương Quỳnh sẽ đạt được những điều mà bản thân đang hướng tới và có thêm thật nhiều những trải nghiệm quý báu để làm đầy thêm hành trang tiến vào tương lai của bản thân mình!

ﻊﻐﻑﻋ