Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học FPT với Công ty CP Công nghệ SotaTek và Liên minh Blockchain Việt Nam

Sáng ngày 11/03, lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học FPT Hà Nội với Công ty CP Công nghệ SOTATEK và Liên minh Blockchain Việt Nam mở ra nhiều cơ hội việc làm và phát triển dành cho sinh viên Đại học FPT. 

Sáng ngày 11/3/2022, buổi lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác với sự tham dự của 3 bên: Trường Đại học FPT, Công ty CP công nghệ SotaTek và Liên Minh Blockchain Việt Nam đã chính thức diễn ra.

Phía Trường Đại học FPT có sự tham dự của Thầy Tạ Ngọc Cầu – Phó giám đốc cơ sở Hà Nội, Thầy Bùi Ngọc Anh – Chủ nhiệm bộ môn CF và Chị Vũ Thị Phương Thảo – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Cựu sinh viên.

Về phía Công ty CP SotaTek có Ông Lê Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT – công ty Cổ phần Công nghệ SotaTek,  Bà Lê Minh Hương – Giám đốc Nhân sự – SotaTek, Bà. Nguyễn Thảo Minh – Trưởng nhóm Marketing – SotaTek.

Phía Liên minh Blockchain Việt Nam có Ông Đặng Minh Tuấn – Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU), Ông Nguyễn Nam Hải – Tổng thư ký, Ông Đinh Ngọc Thạnh – PCT- Phụ trách Nghiên cứu & Đào tạo, Bà Lê Tuyết Mai – PCT – Phụ trách Truyền thông.

Buổi lễ có sự góp mặt của nhiều đại diện đến từ 3 bên

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa trường đại học FPT và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, nâng cao chất lượng nhân lực ngành CNTT tại Việt Nam trong lĩnh vực blockchain nói chung và tạo ra nhiều cơ hội việc làm và phát triển dành cho sinh viên Trường Đại học FPT nói riêng.

Theo đó, công ty SotaTek sẽ tài trợ ngân sách hàng năm cho Innovation Lab của Đại học FPT để hỗ trợ giảng viên và sinh viên đào tạo, nghiên cứu phát triển các dự án chuyên sâu về Blockchain; phối hợp với Đại học FPT đồng triển khai các dự án phát triển phần mềm. Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU) hỗ trợ truyền thông các hoạt động đào tạo và nghiên cứu Blockchain của hai đơn vị, hỗ trợ cung cấp thông tin và các chuyên gia trong nước và quốc tế tham gia các dự án, đề án về Blockchain của Đại học FPT và Sotatek. Đại học FPT tổ chức các chương trình đào tạo và nghiên cứu về Blockchain để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về Blockchain và tham gia các chương trình truyền thông, các cuộc thi về Blockchain do Liên minh Blockchain Việt Nam tổ chức.

Thầy Tạ Ngọc Cầu phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thầy Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc Đại học FPT cơ sở Hà Nội cho biết, hiện tại có khoảng 75% sinh viên Đại học FPT học về chuyên ngành CNTT. Đây là lực lượng sẽ góp phần vào sự phát triển CNTT Việt Nam trong tương lai gần, trong đó có lĩnh vực Blockchain. Thầy Tạ Ngọc Cầu cũng mong muốn rằng trong tương lai có những sinh viên FPT có thể trở thành nhà sáng lập các công ty công nghệ có mức vốn hóa tỉ USD.

Buổi lễ ký kết sẽ là một bước tiến mới, nhằm thiết lập mối quan hệ đem lại lợi ích cho các bên tham gia cũng như nâng cao chất lượng nhân lực ngành CNTT Việt Nam trong lĩnh vực Blockchain nói chung, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và phát triển dành cho sinh viên Trường Đại học FPT nói riêng.

TG

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *