Lê Sơn Nam – chàng trai trẻ nỗ lực xoá bỏ định kiến về Esport

Là chủ nhiệm CLB Esports For Students Campus of FPT Ha Noi, Lê Sơn Nam luôn nỗ lực hoàn thành tốt những nhiệm vụ để góp phần giúp Esport hoàn toàn được công nhận bởi mọi người trong một ngày không xa. 

Esports For Students Campus of FPT Ha Noi là câu lạc bộ về thể thao điện tử được thành lập vào tháng 9/2016. Tên gọi ban đầu khi chính thức ra mắt là CLB Liên Minh Huyền Thoại FPT Hòa Lạc với sự dẫn dắt của Chủ nhiệm CLB Đỗ Đức Anh. 

ESC FPT là nơi quy tụ những con người mang trong mình đam mê với thể thao điện tử. CLB mong muốn được phát triển và định hướng cộng đồng thể thao điện tử theo một hướng chuyên nghiệp và quốc tế. Mục đích trên hết của CLB là đưa bộ môn này đi xa hơn cũng như thay đổi cách nhìn của mọi người về thể thao điện tử. 

Sau khoảng thời gian thành lập thì CLB đã tham gia rất nhiều giải đấu như: Hòa Lạc Invitational Cup 2016, Vietnam Campus Championship, giải đấu Student COMMUNITY F04 – ĐH FPT 2020, Club Championship 2021, COUNTDOWN PARTY- Thức tỉnh thần thoại,… CLB cũng đạt được 1 số thành tích đáng tự hào như tiến đến vòng bảng giải LoL International College Cup 2019, lọt vào tứ kết của giải International E-sports Festival 2020… 

Lê Sơn Nam – sinh viên K17 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm hiện là chủ nhiệm của CLB.

Đam mê dẫn lối tới đại gia đình ESC

Lê Sơn Nam đang là sinh viên năm 2, ngành Kỹ Thuật Phần Mềm tại trường Đại Học FPT Hà Nội. Ngoại trừ niềm đam mê công nghệ và kỹ thuật, Nam cũng hứng thú với thể thao điện tử và quyết định gia nhập CLB Esport. Trước khi trở thành chủ nhiệm CLB, Nam giữ vai trò là Phó Ban Đối Ngoại đã hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ, góp phần lớn giúp các sự kiện diễn ra trơn tru.

Nam chia sẻ rằng hiện tại cậu bạn chỉ tham gia và tập trung vào CLB Esports bởi câu lạc bộ đang trong thời kỳ chuyển giao nên cần có những kế hoạch và những hướng đi cụ thể cũng như bổ sung về nhân lực. Vì còn nhiều thiếu sót nên Sơn Nam muốn dành toàn bộ thời gian hoạt động ngoại khóa của mình cho Esports.

CLB cũng mang đến cho Nam nhiều thay đổi tích cực, đặc biệt là khả năng giao tiếp cũng như nhiều kỹ năng cần thiết khác trong việc học cũng như những hoạt động ngoại khóa: Tiến bộ thì mình cũng có nhiều khi mà khả năng giao tiếp của mình được cải thiện, biết thêm nhiều kỹ năng áp dụng cho một số công việc hay môn học về sau cho bản thân mình” . 

Nam tự nhận thấy bản thân có nhiều thay đổi tích cực và trau dồi được nhiều kỹ năng phục vụ cho học tập, làm việc

Hiện tại Nam đã học xong chuyên ngành kỳ 2, Nam chia sẻ : “Thực ra học chuyên ngành cũng không áp lực lắm vì mình không hướng đến thành tích quá cao nên việc học đối với mình khá bình thường. Mình vẫn có thời gian cho CLB cũng như đi chơi hay có những hoạt động khác”. 

“Sẽ có một ngày Esport được hoàn toàn công nhận bởi mọi người”

Cách đây vài năm Esport vẫn đang gặp phải những ý kiến trái chiều khi dần gia nhập vào môi trường học đường. Nhưng gần đây bộ môn này đã được đông đảo công chúng ghi nhận trở thành 1 môn thi đấu chính thức ở SEAgames cùng nhiều giải đấu trong nước và quốc tế.

Sơn Nam cho biết: “Có lẽ Esport chưa được đánh giá cao một phần vì định kiến với game online cũng như sự bấp bênh và rủi ro đối với các vận động viên. Hơn nữa trong môi trường học đường thì nhiều định kiến cho rằng chơi game sẽ làm xao nhãng việc học. 

Nhưng khoảng 3-4 năm gần đây, Esport được công nhận hơn bởi có lẽ khi được đưa vào thi đấu chuyên nghiệp thì các đội cũng phải nghiêm túc tập luyện cũng có chiến thuật, các dấu ấn cá nhân và tuyển thủ cũng thi đấu vì danh hiệu. Những dấu hiệu đó cho thấy Esport xứng đáng được công nhận như các môn thể thao khác”. 

Để dần xóa bỏ những định kiến trái chiều đó Nam nói rằng bản thân sẽ cố gắng hoàn thành những nhiệm vụ thật tốt để góp phần giúp Esport hoàn toàn được công nhận bởi mọi người. 

Mình không dám chắc nhưng mình sẽ cố gắng xây dựng CLB nhằm giải tỏa áp lực học hành và thỏa mãn đam mê cho các bạn sinh viên, điều này có lẽ sẽ phần nào làm giảm bớt định kiến với Esport. Mình kỳ vọng CLB trong học kỳ tới sẽ phát triển mạnh mẽ nhằm tạo sân chơi cho các bạn sinh viên cũng như đạt được thêm nhiều thành tích trong các giải đấu quy mô từ lớn đến nhỏ”, Sơn Nam chia sẻ.

Sắp tới, Lê Sơn Nam sẽ là một trong 3 khách mời xuất hiện trong buổi livestream Hola Talk 5 – “Những CLB độc lạ xứ Hola” và hứa hẹn mang tới nhiều câu chuyện thú vị về hoạt động CLB ở FPTU. Hãy cùng đón chờ sự xuất hiện của Sơn Nam tại buổi livestream Hola Talk 5 trên fanpage Đại học FPT Hà Nội lúc 19h30 ngày 19/08 sắp tới nhé!

Lan Anh

>> [HOLA TALK 5] Bật mí những bí mật của loạt CLB độc lạ xứ Hola
>> Nguyễn Lê Ngọc Huyền – cô nàng chủ nhiệm đa tài của Branché – FPTU Fashion & Model Club

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *