List hoạt động sự kiện FPTU-ers không thể bỏ lỡ trong 4 năm học tại trường F

Được biết đến với môi trường học tập năng động và sáng tạo, Đại học FPT luôn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên cùng trải nghiệm hàng loạt những sự kiện cực HOT. Chuỗi hoạt động ấy được bắt đầu ngay từ khi các bạn là tân sinh viên đến hết 4 năm học tại trường. Cùng điểm qua các sự kiện nổi bật để không bỏ lỡ bất kỳ event hay ho nào của FPTU nhé!

F-Camp

Sự kiện chào đón tân sinh viên được biết đến là một trong những hoạt động bùng nổ nhất trong những ngày đầu năm học với mục đích chào đón và giúp các bạn sinh viên mới hòa nhập vào văn hóa FPT. Đồng hành với các bạn tân sinh viên sẽ có các anh chị khóa trên hướng dẫn, hỗ trợ, kề vai sát cánh trong suốt một tháng tìm hiểu về trường FPT. Các tân binh sẽ được trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn, hoà mình vào những màn biểu diễn được chuẩn bị và dàn dựng công phu.

International Day

Đúng như tên gọi, International Day ra đời nhằm truyền tải sự đa dạng về văn hoá nhiều nước khác nhau. Tại đây các sinh viên được chiêm ngưỡng các vẻ đẹp văn hoá đến từ nhiều nước như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản….

Miss FPTU

Một sân chơi cho phái đẹp tỏa sáng không chỉ về sắc vóc, mà còn cả về tài năng và trí tuệ. Tại đây BTC cũng mong muốn để cho các bạn giao lưu, chia sẻ, cũng như để học hỏi lẫn nhau để các bạn có thêm những trải nghiệm, định hướng cho tương lai của bản thân một cách dễ dàng hơn.

The Face FPTU

The Face FPTU không chỉ dừng lại ở một cuộc thi về nhan sắc mà đây còn là cuộc thi nhằm tìm ra Gương Mặt Đại Diện cho toàn thể sinh viên Đại học FPT đáp ứng đủ các tiêu chí Chân - Thiện - Mỹ. Là nơi để toàn bộ sinh viên dù là nam hay nữ có cơ hội được thể hiện bản thân, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

FPTU Talent Show

Là cuộc hành trình tìm kiếm những gương mặt nổi trội về tài năng của Khối giáo dục FPT. FPTU Talent Show không chỉ là sân khấu lý tưởng cho các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo, thử thách bản thân, trình diễn những tài năng của mình, mà còn là sân chơi để giao lưu kết bạn và học hỏi.

Tết dân gian

Tết dân gian là sự kiện thường niên của FPTU Hà Nội vào mỗi dịp tết đến xuân về. Với hàng loạt những hoạt động thú vị: Chúc Tết đầu năm, Lì xì trao tay, Thần tài gõ cửa,… Tết dân gian hàng năm là tấm vé khứ hồi đưa bạn tới miền kí ức Tết thân thuộc, bình dị mà bạn ao ước được quay trở về.

Không còn những xô bồ của nhịp sống hiện đại, không còn những gánh nặng của áp lực cuộc sống, không cần phải khoác cho mình những vỏ bọc gai góc, Tết dân gian là khoảng lặng bạn có thể tìm về, nơi yên bình vô lo vô nghĩ, cảm nhận một vị Tết trọn vẹn như chính gia đình của mình.

Survival Camp

Đây là một chương trình rèn luyện kỹ năng “tự lực cánh sinh” cho các Cóc nhà F. Trải qua hàng loạt trò chơi từ dễ đến khó, từ tốn ít sức đến tốn nhiều sức như: chèo thuyền, đếm diêm, dựng trại,... các bạn sinh viên sẽ được khám phá giới hạn của bản thân và trải nghiệm sâu sắc thế nào là tinh thần đồng đội.

Club’s Day

Club Day chính là cơ hội tuyệt vời để các Cóc có thể hiểu rõ hơn về văn hóa hoạt động ngoại khóa của trường F, có một góc nhìn thực tế về màu sắc riêng của từng CLB. Từ đó bắt gặp “những năng lượng cùng tần số” để cùng nhau về chung một nhà.

Tại đây các Cóc sẽ được trải nghiệm một “tour” quanh đường 30m cùng loạt hoạt động thú vị như minigame, giao lưu tài năng, check-in nhận quà, foodtour… Hơn thế nữa các bạn có thể chiêm ngưỡng những tiết mục mãn nhãn đến từ các CLB như nhảy flashmob, biểu diễn võ thuật, trình diễn nhạc cụ, biểu diễn Street Workout,…

FCos Festival

FCos Festival của Đại học FPT Hà Nội xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2021 nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tới năm 2022 mới chính thức được tổ chức trọn vẹn. Tại lễ hội cosplay lớn nhất trong năm của trường F, các bạn sinh viên được hoá thân thành nhiều nhân vật khác nhau, từ những siêu anh hùng đến nhân vật bước ra từ truyện tranh hay game online... Một sàn RUNWAY có 1-0-2 được tạo ra ngay trên đường 30m huyền thoại của Holaland. Mỗi thí sinh đều mang cho mình cá tính và màu sắc vô cùng riêng biệt.

Từng tham gia nhiều sự kiện của trường, nàng Cóc - Nguyễn Trang Nhung - K16 Digital Marketing chia sẻ:  “Các hoạt động của trường F lúc nào cũng rất phong phú đa dạng nên mỗi khi tham gia mình đều thấy vui và hào hứng. Tham gia nhiều thì càng quen được nhiều bạn mới, hơn nữa là có được nhiều trải nghiệm mới cho bản thân và tích lũy nhiều kinh nghiệm cho tương lai".

Nguyễn Trang Nhung - sinh viên K16 ngành Digital Marketing

Trang Nhung cũng muốn gửi gắm tới các em tân sinh viên K18 chuẩn bị vào trường: “Mình còn trẻ nên cứ tận hưởng và hãy tham gia thật nhiều sự kiện nhất có thể nha. Chị đảm bảo chất lượng và không hề phí đâu. Cũng đừng lo lắng nếu mình chưa có kinh nghiệm, cứ thoải mái vì trường F sẽ dạy em hết. Tự tin lên, chị tin các bạn trẻ làm được!”

Đây mới chỉ là một phần nhỏ trong các sự kiện diễn ra tại trường F mà thôi. Ngoài ra, các bạn còn được đón nhận hoàng loạt hoạt động đổ bộ từ các CLB trong trường nữa. Chúng mình đang đợi các bạn đến và tận hưởng cùng nhau đó! Chúc các bạn sẽ có một quãng đường thật đẹp cùng nhau, và thật nhiều trải nghiệm tại FPT nhé.

Tuấn Tài

>> Hoạt động ngoại khóa ở Đại Học FPT có gì hấp dẫn mà được sinh viên yêu thích đến vậy?
>> Sáng tạo không giới hạn với tất tần tật các chuyên ngành ở Đại học FPT

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt