Lý Trà My - nữ thủ khoa cá tính, xinh đẹp của Trường Đại học FPT

Cá tính, xinh đẹp chuẩn hình mẫu “con nhà người ta” là những từ tôi dùng để nói về Lý Trà My – thủ khoa tốt nghiệp của Trường Đại học FPT.

Lý Trà My, năm nay 22 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Thủ đô Hà Nội, cử nhân chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học FPT cơ sở Hà Nội.

Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra với điểm trung bình chung học tập đạt 9.19/10, Trà My đã sở hữu cho mình nhiều thành tích học tập đáng nể như: học bổng 100% cho 4 năm học tập tại trường; 8 kỳ học tập chuyên ngành được tôn vinh sinh viên xuất sắc; 2 kỳ thuộc Top 5 sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất khối ngành Kinh tế; đạt danh hiệu Cóc vàng kỳ Fall 2020 và Summer 2021 - Sinh viên có kết quả học tập và phong trào xuất sắc nhất của khối ngành Kinh tế; thủ khoa đầu ra khối ngành Kinh tế tốt nghiệp đợt 2 năm 2022.

Không chỉ có thành tích học tập nổi bật, Trà My còn là người rất năng nổ khi tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá của trường như: Trưởng ban Sự kiện của FPTU Muay Club (Câu lạc bộ Muay Thái Trường Đại học FPT); Trưởng ban Văn hóa - Sự kiện của FPTU Business Club (Câu lạc bộ Kinh doanh Trường Đại học FPT); Thành viên ban Nội dung của Câu lạc bộ Guitar Trường Đại học FPT và là thành viên Ban tổ chức của nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong trường.

Sở hữu thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, My vinh dự là một trong 98 thủ khoa tốt nghiệp được vinh danh trong Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2022.

Chia sẻ với tôi về cảm xúc khi nhận được vinh dự này, thủ khoa FPT tâm sự: “Mình cảm thấy bất ngờ, vinh dự và biết ơn khi được lựa chọn làm đại diện duy nhất, trong 9 ứng cử viên thủ khoa xuất sắc của trường. Đây vừa là minh chứng cho quãng thời gian cố gắng nỗ lực vừa qua của mình, vừa là động lực thúc đẩy mình cố gắng hơn nữa trong tương lai”.

Để đạt được những kết quả trên, bí quyết của Trà My là sự chủ động và tự giác của bản thân thể hiện ở việc sắp xếp thời gian làm bài tập cá nhân, bài tập nhóm, ôn thi cân bằng với hoạt động ngoại khóa; thắc mắc ngay tại lớp với giảng viên, nhắn tin hỏi giảng viên môn học những phần chưa hiểu ở trên lớp; họp trao đổi cùng nhóm, bạn bè.

Nói về khả năng sắp xếp thời gian cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động ngoại khóa, nữ sinh Hà thành khá tự tin về điều này. Cô hào hứng chia sẻ: “Mình thường sắp xếp thời gian học, bao gồm cả việc học trên lớp và tự ôn lại đến 6h30 chiều là kết thúc để chuyển qua việc ở câu lạc bộ, cứ đều đặn mỗi ngày thì mọi công việc của mình đều được đảm bảo. Thêm một điều mình cũng khá tự hào là khả năng giải quyết vấn đề rất nhanh và hiệu quả”.

Là thủ khoa tốt nghiệp, nhưng My cũng từng trải qua quãng thời gian khó khăn, lạc lối như bao bạn sinh viên mới ra trường khác. Sau khi tốt nghiệp từ tháng 5 năm 2022, cô bạn đã rơi vào tình trạng mông lung, không biết nên đi đâu, làm gì, dù là thủ khoa ngành Kinh doanh quốc tế nhưng lại đam mê nghề Marketing - Truyền thông sự kiện.

“Các hoạt động ngoại khóa tại Trường Đại học FPT đã cho mình một trải nghiệm đủ lớn với những anh chị đi trước, để mình được hỗ trợ, định hướng tìm ra con đường sự nghiệp đúng đắn đến thời điểm hiện tại”, Trà My vui vẻ tâm sự.

Cô bạn cũng vô cùng đa tài khi không chỉ học tập giỏi, hoạt động ngoại khóa tốt mà còn biết chơi nhiều loại nhạc cụ nữa. Nữ thủ khoa 10x chia sẻ thêm: “Mình thích chơi đàn lắm, mình biết chơi guitar, organ nên thời gian rảnh, mình sẽ dùng âm nhạc để thư giãn tâm hồn, thả lỏng bản thân”.

Trong thời gian tới, Trà My sẽ bước tiếp con đường bản thân đã vạch ra là theo đuổi ngành Marketing - Truyền thông và tổ chức sự kiện bằng cách trau dồi học tập và thi các chứng chỉ đặc biệt để tự tin, dấn thân, sẵn sàng đón nhận những thử thách, vị trí mới và gặp gỡ nhiều con người mới.

Thí sinh đạt Top 20 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.