Mình đã “cưa đổ” học bổng 100% của trường F chỉ trong 2 tuần ôn luyện như thế nào?

“Học bá” trường THPT Chu Văn An đã thành công chinh phục học bổng 100% của Trường Đại học FPT chỉ sau 2 tuần ôn luyện.

Đào Minh Hiếu là học sinh K113 Toán trường THPT Chu Văn An. Trong kì thi học bổng 07/05 vừa qua, cậu bạn đã xuất sắc giành mức học bổng cao nhất của trường Đại học FPT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Hiếu về thành công vừa qua nhé!

Xin chào Minh Hiếu, chúc mừng em đã đạt được mức học bổng cao nhất của trường Đại học FPT. Sau khi biết mình giành được học bổng 100%, cảm xúc của em như thế nào?

Em rất vui khi biết mình giành được mức học bổng cao nhất của trường. Bên cạnh đó, em không quá bất ngờ khi nhận được kết quả, đa số các câu hỏi trong đề đều là dạng toán logic quen thuộc với em nên em đã hoàn thiện bài thi khá tốt.

Để giành được học bổng 100% của Đại học FPT, em đã ôn luyện như thế nào?

Do biết đến kì thi học bổng của trường vào khoảng thời gian khá muộn nên em chỉ kịp ôn thi trong 2 tuần. Trong 2 tuần đó, em tìm hiểu kĩ cấu trúc của đề và tập trung ôn những phần mình làm chưa tốt. Em chú trọng ôn tập trung vào dạng 3 Toán logic vì đó là dạng toán mới lạ với em. Dạng toán này khá đặc biệt, các câu hỏi đều liên kết với những vấn đề xã hội và đòi hỏi người giải đề phải có tư duy logic, tư duy nghiên cứu sâu. Đối với phần văn nghị luận thì em dành nhiều thời gian đọc thêm sách báo, tin tức để tìm tư liệu cho phần dẫn chứng và cải thiện vốn từ.

Trong quá trình ôn thi, em có gặp phải khó khăn gì không? Em đã giải quyết nó như thế nào?

Em gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm đề thi, lượng đề em tìm được khá hạn chế và đáp án trên các trang web đôi khi không chính xác. Vì vậy em đã rủ bạn bè cùng tham gia luyện đề và so sánh các đáp án với nhau để tìm ra kết quả chính xác nhất. Sau những cuộc thảo luận sôi nổi với các bạn, chúng em học được rất nhiều mẹo tính toán hay và rèn luyện kĩ năng tư duy logic. Đây là một kỉ niệm rất vui đối với em trong những ngày cuối cùng còn là học sinh cấp 3.

Nhờ đâu mà em biết tới kì thi học bổng của Đại học FPT?

Em đã tìm hiểu và cảm thấy Đại học FPT có môi trường học tập tốt, đặc biệt các chuyên ngành đều ưu tiên thực hành với những trang thiết bị hiện đại, vì vậy em đã có ý định nộp đơn xét tuyển vào trường. Sau khi biết tới kì thi học bổng qua trang School Rank, em liền đăng kí ngay vì đây là cơ hội giúp em trở thành sinh viên Đại học FPT và còn được giảm học phí.

Em dự định sẽ học ngành gì tại Đại học FPT? Vì sao em lựa chọn ngành học này?

Em dự định học ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện của trường. Đây là một lĩnh vực yêu cầu sự năng động và sáng tạo phù hợp với tính cách và dự định của em trong tương lai. Đặc biệt chương trình giảng dạy của Đại học FPT rất chú trọng thực hành, em nhận thấy đối với ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện, một môi trường ưu tiên sự thực hành liên tục sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều kĩ năng thực chiến đối với nghề.

Em mong muốn sẽ được trải nghiệm gì ở môi trường đại học?

Chỉ còn một vài tháng nữa em sẽ chính thức trở thành một sinh viên Đại học. Em hi vọng bản thân sẽ hoàn thiện hơn và trưởng thành hơn qua những trải nghiệm tại Đại học FPT Hà Nội. Mong là các giảng viên trong trường sẽ "nhẹ tay" với em khi em chính thức trở thành sinh viên của trường (cười).

Cảm ơn Minh Hiếu vì những chia sẻ thú vị, chúc em sẽ có những trải nghiệm mới mẻ và khó quên khi trở thành sinh viên Đại học FPT Hà Nội nhé!

đăng ký

>>> Nam sinh quyết “săn” học bổng Đại học FPT vì ngưỡng mộ Chủ tịch Trương Gia Bình

>>> Sinh viên Đại học FPT hiến tặng hơn 350 đơn vị máu tại Vòng tay ấm 15