Ngành Quản trị Kinh doanh có gì HOT mà 2k3 đổ xô vào đăng ký xét tuyển?

Thống kê hồi đầu tháng 5 vừa qua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, số thí sinh lựa chọn nhóm ngành kinh doanh và quản lý chiếm tỷ lệ cao nhất, tương đương 1/3 tổng số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học 2021. Điều gì khiến ngành học này HOT đến thế?

Quản trị Kinh doanh - ngành học chưa bao giờ "hạ nhiệt"

Quản trị Kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Nhiều năm qua, Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành học được nhiều thí sinh quan tâm. Ngành học này gần như chưa bao giờ mất đi sức hút, đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu nhân lực quản trị ngày càng tăng cao.

Ngành học "đa ngành" cho giới trẻ nhạy bén, năng động

Sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh có thể nắm vững những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, kinh tế và xã hội. Đây là nền tảng vững chắc để các bạn có thể tiến hành thực thi công việc cụ thể và đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng và ngoại ngữ cũng là những yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mỗi cá nhân.

Sinh viên Quản trị kinh doanh khi ra trường là có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp, từ quản trị nhân sự, quản lý tài chính, logictics… đến chăm sóc khách hàng, truyền thông, marketing... và tất nhiên, cũng có thể tự mình khởi nghiệp!

Thị trường tuyển dụng cạnh tranh nhưng luôn thiếu nhân lực chất lượng

Theo báo cáo thị trường tuyển dụng của trang TopCV kết thúc năm 2020, gần 42% doanh nghiệp cho biết họ phải đối mặt với tình trạng thiếu hút nhân sự trong năm 2020. Nhóm doanh nghiệp có quy mô từ 300 – 500 nhân sự có tỷ lệ thiếu hụt lên đến 54,8%. Kinh Doanh là lĩnh vực thứ 2 trong Top 10 lĩnh vực có tỷ lệ thiếu hụt nhân sự cao nhất.

3 vị trí công việc được tuyển dụng nhiều nhất trong năm 2020 là Sales/ Nhân viên kinh doanh, Marketing, Công nghệ thông tin – IT tiếp tục là những vị trí được săn đón trong năm 2021. Đặc biệt, 64,28% doanh nghiệp được khảo sát đang có nhu cầu tuyển Sales/ Nhân viên kinh doanh.

Báo cáo thị trường tuyển dụng của TopCV 2021, khi khảo sát về nguyên nhân thiếu hụt nhân sự ở góc độ doanh nghiệp, TopCV cho hay, hơn một nửa số nhà tuyển dụng (55,2%) được khảo sát cho rằng số lượng hồ sơ ứng viên không đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng chính là lý do lớn nhất khiến doanh nghiệp của mình bị thiếu hụt nguồn nhân lực. Bởi vậy những nhân lực chất lượng cao được đào tạo toàn diện, bài bản và có kinh nghiệm "thực chiến" từ các trường đại học danh tiếng sẽ luôn được nhà tuyển dụng săn đón.

Trong những năm gần đâym nhân viên ngành Quản trị kinh doanh có mức lương dao động từ 4 triệu đến 21 triệu đồng tùy thuộc vào vị trí làm việc và những đặc thù trong công việc. Mức lương trung bình của ngành này là 8.5 triệu đồng/tháng.

Tại sao 2k3 nên lựa chọn ngành Quản trị Kinh doanh ở Đại học FPT Hà Nội?

Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh ở Đại học FPT Hà Nội có cơ hội được lựa chọn rất nhiều chuyên ngành HOT hiện nay gồm: Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện.

Năm 2019, Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) đã chính thức công nhận chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc đạt tiêu chuẩn quốc tế. Kiểm định ACBSP là bằng chứng khách quan thể hiện rõ chất lượng đào tạo của Trường Đại học FPT Hà Nội, mang đến cho sinh viên trường cơ hội được đánh giá tương đương với sinh viên quốc tế.

Ở Đại học FPT, sinh viên khối ngành Quản trị Kinh doanh nói chung có rất nhiều "đất diễn" để thể hiện khả năng nắm bắt thị trường ngay từ khi còn ở trên giảng đường

Luôn hướng đến việc đào tạo ra các công dân toàn cầu nên Đại học FPT cực kì chú trọng vào ngoại ngữ của sinh viên. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc ra thì sinh viên Đại học FPT còn được học thêm tiếng Nhật, tiếng Trung. Như vậy sau khi ra trường các bạn sinh viên có thêm rất nhiều cơ hội để có thể làm việc tại nước ngoài.

100% sinh viên ngành kinh doanh đều được học “làm thế nào để làm ra tiền?”, “làm thế nào để tăng lợi nhuận”, hay “làm thế nào để thâm nhập thị trường?”. Cạnh đó, sinh viên được trang bị kỹ năng mềm từ các khoá học như kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV…

Sinh viên sớm được bộc lộ khả năng qua các cuộc thi về kinh doanh, khởi nghiệp

Ngoài ra, các bạn còn có 1 kỳ học tập tại doanh nghiệp kéo dài từ 4-8 tháng ngay ở năm học thứ 3 tại các công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT hoặc hàng trăm doanh nghiệp là đối tác của tập đoàn FPT trên toàn thế giới. Đây là khoảng thời gian “vàng” để thể hiện những phẩm chất và kiến thức đã học được, đồng thời trau dồi kỹ năng thực tế từ môi trường doanh nghiệp.

Năm 2021, Đại học FPT Hà Nội tuyển sinh khối ngành Quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành: Tài chính, Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện. Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào Trường ĐH FPT Hà Nội tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt