Nghe các LUK-er bật mí bí quyết để du hành đến “nước Anh thu nhỏ”

Little UK  từ lâu đã trở thành đặc sản của ngôi trường 3 chữ. Với các tân binh K17 chắc hẳn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ khi mới đặt chân đến “nước Anh thu nhỏ”, nhất là khi chúng ta phải “du hành” online. Vậy hãy cùng lắng nghe những bí quyết của các tiền bối đi trước để có thể trở thành một LUK-er chính hiệu nhé!

Nguyễn Thanh Lam – Sinh viên K15 – Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

“LUK là một trong những môi trường để học tiếng Anh vô cùng đặc biệt, nó rất khác so với cách học tiếng Anh truyền thống nên mới đầu mình cũng giống như các bạn khác, đều cảm thấy hơi bỡ ngỡ và luống cuống một chút. Nhưng sau dần thì mình nhận ra rằng để bản thân không bị lạc lõng, có thể tự tin hơn khi học ở LUK thì chúng ta phải tự tin với bản thân mình trước: Dám nói và đừng sợ nói sai trước mặt mọi người. 

Khi mình có thể tự tin nói ra thì đó cũng chính là lúc mình tự tin để đón nhận thêm kiến thức và tự tin sửa đổi để bản thân mình tiến bộ hơn.

Các thầy cô ở LUK rất thân thiện và tâm lý nên sẽ giúp mình sửa lỗi 1 cách rất nhẹ nhàng. Còn các bạn xung quanh thì chưa chắc đã hiểu mình nói gì đâu nên cứ tự tin lên cho chúng nó sợ. Vậy nên, lời khuyên của mình đó là: Tự tin và cứ nói đi đừng sợ,lần đầu thì cũng run đấy nhưng đó cũng chính là động lực để những lần sau mình có thể thoải mái hơn, không còn run và muốn “RUN” nữa.”

Hồ Thị Vân Anh- Sinh viên K15 – Chuyên ngành Quản trị khách sạn 

“Điều mình làm đầu tiên khi trở thành một LUK-er là làm quen với các bạn trong lớp để trở nên mạnh dạn hơn. Mỗi buổi học ở LUK mình đều được nói chuyện với tất cả mọi người trong lớp thế nên mình đã nắm bắt cơ hội này. Kết bạn sẽ giúp mọi người không còn bỡ ngỡ khi bước chân vào một môi trường mới, cải thiện kỹ năng các kỹ năng quan trọng như giao tiếp, teamwork,… Mọi người xung quanh cũng sẽ giúp mình sửa lỗi mỗi khi nói sai hoặc phát âm không chuẩn.

Hơn nữa, mỗi khi đứng lên debate mình không còn sợ đối thủ vì đằng sau luôn có đồng đội support hết mình. Thế đấy, teamwork là một kỹ năng quan trọng đặc biệt đối với các bạn gen Z. Và bước đầu tiên để đến với kỹ năng này đó là tạo ra sự liên kết với tất cả mọi người.”

Tống Phương Anh – Sinh viên K15 – Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế

“Trong khoảng thời gian học ở LUK các bạn phải sử dụng tiếng Anh 100%. Vì thế, hãy tạo cho mình thói quen giao tiếp bằng tiếng Anh, qua việc luyện tập giao tiếp thật nhiều với các bạn cùng lớp và cả bạn cùng phòng của mình nữa. Lúc mình học ở LUK, mình cũng đã có 4 tháng học online tại nhà. Đó vừa là thách thức bởi mình không có môi trường học tập như tại LUK, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để rèn luyện cho bản thân tính tự giác hoàn thành deadline.

Một bí quyết cho các bạn là hãy học thêm các kỹ năng như: Cách làm powerpoint, edit video, design ảnh cơ bản. Những kỹ năng này mình học từ các bạn trong lớp, hay từ các video từ Youtube hoặc Tiktok. Ngoài ra, mình cũng thường xuyên nghe nhạc, xem phim tiếng Anh và đôi khi sẽ lặp lại lời thoại trong đó. Đây là cách vô cùng hiệu quả vì vừa có thể thư giãn vừa tăng vốn tiếng Anh, cải thiện khả năng phát âm của mình để có thể tự tin giao tiếp hơn và những bài check hoàn thiện nhất.”

Bùi Đức Tài – Sinh viên K15 – Chuyên ngành An toàn thông tin 

“Mỗi người sẽ có một môi trường rèn luyện cũng như cách học khác nhau, thế nên mình sẽ không đưa ra một bí quyết nào cụ thể. Thay vào đấy, mình sẽ gửi đến các em K17 những trải nghiệm của mình khi còn là một LUK-er, để các em sẽ có định hướng cho thời gian đồng hành với Little UK sắp tới.

Học LUK cho mình rất nhiều trải nghiệm thú vị. Đầu tiên là việc phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh thì mình thấy rất hay, với một môi trường full tiếng Anh, mình vừa  rèn luyện được cho mình phản xạ tiếng Anh, đồng thời cũng giúp mình biết được các cái thiếu sót trong vốn từ vựng cũng như cách diễn đạt. Ngoài tiếng Anh ra thì cái mình thích nhất ở LUK là dạy cho sinh viên cả các kỹ năng mềm, mà toàn kỹ năng quan trọng như teamwork, thuyết trình, research,…

Đặc biệt là qua debate, mình được học cách thuyết trình trước đám đông, rèn cho mình sự tự tin, nhìn nhận vấn đề theo nhiều phương diện khác nhau và có cái nhìn khách quan hơn đối với các vấn đề xung quanh. Cũng qua debate mình cũng rèn được thói quen xác thực, kiểm chứng các nguồn thông tin trên mạng, đưa ra dẫn chứng một cách logic và bám sát vấn đề. Thế nên các bạn K17 hãy chuẩn bị một tâm hồn đẹp và một lịch trình cụ thể để đón chờ nhiều điều sắp tới nhé.”

Hà Anh

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *