Nghiền phim Hàn Quốc, đam mê các “oppa”,  Gen Z có nên học Ngôn ngữ Hàn Quốc?

Những năm trở lại đây, sự thắt chặt mối quan hệ hợp tác Việt - Hàn đã tạo điều kiện thuận lợi để giới trẻ được tiếp xúc với nền văn hóa, con người xứ sở kim chi. Điều này mở ra một cơ hội việc làm rất lớn cho thế hệ Gen Z trong tương lai. Đây cũng chính là lý do Ngôn ngữ Hàn dần trở thành ngành học đặc biệt giàu sức hút với nhiều bạn trẻ.

Ngôn ngữ Hàn Quốc - ngành học đầy tiềm năng

Hàn Quốc - một trong những “con rồng châu Á” đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế. Đặc biệt, Hàn Quốc - Việt Nam đang thắt chặt mối quan hệ hợp tác, hữu nghị tốt đẹp. Quan hệ hợp tác kinh tế giữa Hàn Quốc với Việt Nam hiện đang đứng thứ 3, chỉ sau Trung Quốc và Thái Lan.

Theo thống kê, tính đến năm 2020, Hàn Quốc có hơn 5000 dự án đã và đang đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là sự xuất hiện của các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam như Samsung, LG, SK, Posco, Huyndai, Lotte group,... đã khiến nhu cầu về nguồn nhân lực nói tiếng Hàn chất lượng cao tăng đột biến.

Có thể nói, sự “lên ngôi” của nguồn nhân lực thành thạo ngôn ngữ, am hiểu văn hóa Hàn Quốc trở thành một lẽ tất yếu trước nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn chính là những ứng viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng Hàn Quốc và cả những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các văn phòng đại diện, các tổ chức kinh tế, tài chính… Cụ thể, các vị trí công việc sau:

– Thư ký văn phòng, trợ lý đối ngoại, trợ lý hành chính, trợ lý giám đốc, nhân viên phát triển thị trường, … Sử dụng tiếng Hàn để làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, liên doanh hay các công ty Việt Nam, các lĩnh vực liên quan có sử dụng tiếng Hàn Quốc.

– Nhân viên, quản lý trong ngành du lịch, khách sạn: Có thể đảm nhận các vị trí công tác trong ngành du lịch như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên kinh doanh du lịch, nhân viên chăm sóc khách hàng, quản lý điều hành tour, … làm việc trong các đại lý du lịch, công ty du lịch – lữ hành trong và ngoài nước chuyên tổ chức các tour, chương trình du lịch cho du khách Hàn Quốc tới thăm Việt Nam và ngược lại.

– Biên dịch viên, phiên dịch viên, biên tập viên: làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp Hàn Quốc hay các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam có đối tác là người Hàn Quốc, tại các cơ quan báo chí, nhà xuất bản, đài phát thanh, truyền hình, … Ngoài ra, còn có thể đảm nhận công việc cộng tác viên biên phiên dịch cho các doanh nghiệp hay cơ quan báo chí, ngoại giao, …

– Nghiên cứu viên, giảng viên, giáo viên: thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu trong các trung tâm, đơn vị nghiên cứu về Hàn Quốc học ở trong và ngoài nước. Có thể giảng dạy tiếng Hàn Quốc cho các đối tượng học viên người Việt Nam tại các cơ quan, trường học hoặc cho các tổ chức có nhu cầu.

Chọn Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đại học FPT, rộng mở cơ hội trải nghiệm xứ Kim Chi

Chọn Ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu để thông thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn Quốc, cùng các kiến thức xã hội để am hiểu về văn hóa đất nước này. 100% sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn có cơ hội học tập tại nước ngoài trong ít nhất một học kỳ.

Về chương trình đào tạo, ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ là sự kết hợp của năm khối kiến thức: kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm, ngoại ngữ và định hướng công nghiệp nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm để kinh doanh với các đối tác nước ngoài.

Thời gian đào tạo là 4 năm, gồm 9 học kỳ. Trong đó, 4-8 tháng đào tạo trong môi trường thực tế (on-job training), 1 tháng rèn luyện giáo dục quốc phòng (không kể thời gian dự bị ngoại ngữ ban đầu của sinh viên).

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính…qua các hoạt động phát triển cá nhân.

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

>>> Ngành Ngôn ngữ Hàn – cơ hội việc làm khi ra trường có rộng mở?

>>> 5 gạch đầu dòng giúp 2k4 xác định “nên duyên” với chuyên ngành ngôn ngữ Hàn

>>> Tất tần tật về ngành NGÔN NGỮ HÀN Đại học FPT

Thí sinh đạt Top 20 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.