Ngôi Sao Triển Vọng – Chu Hùng Điệp | 𝐅𝐏𝐓 𝐔𝐍𝐈𝐕𝐄𝐑𝐒𝐈𝐓𝐘 𝐓𝐀𝐋𝐄𝐍𝐓 𝟐𝟎𝟐𝟎

Dành được nhiều lời khen ‘có cánh’ từ hai vị giám khảo quyền lực Trúc Nhân và Hoà Minzy, Chu Hùng Điệp đã xuất sắc giành được Giải ngôi sao triển vọng Học bổng tài năng Đại học FPT. Không những thế, với chất giọng trầm ấm và tình cảm, Điệp nhận được đông đảo sự bình chọn của khán giả và giành giải Sao online.

Chu Hùng Điệp, hiện đang là đang là học sinh lớp 12A7 trường THPT Thạch Thất. Điệp là một trong những đại diện của Đại học FPT Hà Nội tham dự đêm Chung kết Học bổng tài năng ĐH FPT 2020 tại Cần Thơ vừa qua. Cậu bạn cũng là thí sinh duy nhất giành được 2 giải, đó là: Giải ngôi sao triển vọng và Sao online. Bên cạnh đó, Điệp còn góp giọng trong tiết mục ngẫu hứng – Không thể cùng nhau suốt kiếp của Giám khảo khách mời Hoà Minzy, hiện tại video đang lọt top #28 trending Youtube.

“Sao Online”

Theo dõi cuộc thi từ những ngày đầu tiên, Điệp đã đăng ký dự thi từ rất sớm. “Mình đã đặt mục tiêu học ở Đại học FPT từ khi bắt đầu lên cấp ba. Quyết định tham gia Học Bổng Tài Năng lần này là mong muốn trau dồi, cọ sát, học hỏi từ bạn bè và những ca sĩ chuyên nghiệp. Đây chính là cơ hội lớn để trưởng thành và hiểu bản thân mình hơn.” – Điệp chia sẻ.

Tuy nhiên, thời điểm đó là lại khoảng thời gian dịch bệnh Covid đang căng thẳng nhất nên quá trình chuẩn bị bài thi của Điệp cũng gặp nhiều khó khăn: không có bạn diễn cùng, địa điểm quay thì bị hạn chế… Cuối cùng Điệp quyết định thể hiện mashup 5 ca khúc (Từ Đó, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ xanh, Tháng Tư là Lời Nói Dối Của Em, Cơn Mơ Băng Giá, Suýt Nữa Thì) với chiếc đàn guitar. Và cũng bởi nét mộc mạc và chân thành ấy, bài dự thi của Điệp nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả, với hơn 1 nghìn lượt yêu thích và hơn 14 nghìn lượt chia sẻ. Vượt lên hàng trăm thí sinh dự thi khác, Điệp xuất sắc giành được giải Sao online với giá trị Học bổng 50% trong vòng 4 năm tại Đại học FPT và 5 triệu đồng tiền mặt.

“Một mình vào Cần Thơ ‘chiến đấu’ “

Cuộc thi Học bổng tài năng của Đại học FPT có một điều đặc biệt là mỗi năm lại được tổ chức ở một phân hiệu khác nhau của trường, và năm nay Đêm Chung kết được diễn ra ở Cần Thơ.

Cách Hà Nội hơn 2 giờ bay, Điệp quyết định vào Cần Thơ một mình. “Mình muốn có một trải nghiệm thật đặc biệt”. Lần đầu tiên xa nhà, mọi thứ từ đi lại, ăn ở tại một nơi xa lạ cho đến tiết mục dự thi, Điệp cũng một mình lo liệu.

Giữ vững phong độ từ Vòng Sơ Khảo, với giọng ca ngọt ngào sâu lắng, Chu Hùng Điệp tiếp tục thể hiện mash up hai ca khúc đình đám của phim Mắt biếc là Có chàng trai viết lên cây và Hà Lan. Tiết mục đã giúp không gian đêm chung kết Học bổng Tài năng Đại học FPT mang màu sắc trữ tình và mơ mộng của mối tình học trò đầy chất thơ.

“Các bạn thí sinh năm nay thật sự tài năng, tiết mục dự thi nào cũng được đầu tư, trau chuốt từ A đến Z. Điều này tạo thêm động lực và quyết tâm của mình trong cuộc thi. Vì là lần đầu tham dự một cuộc thi quan trọng như thế này cho nên mình cũng có chút lúng túng. Nhưng cuối cùng, mình vẫn có thể hoàn thiện tiết mục và may mắn được mọi người ủng hộ rất nhiều” – Điệp chia sẻ tiết mục đêm Chung kết.

Dành được nhiều lời khen ‘có cánh’ từ hai vị giám khảo quyền lực Trúc Nhân và Hoà Minzy, Chu Hùng Điệp đã xuất sắc giành được Giải ngôi sao triển vọng Học bổng tài năng Đại học FPT.

Đặc biệt, trong phần biểu diễn hit “Không thể cùng nhau suốt kiếp”, ca sĩ Hoà Minzy – nữ giám khảo duy nhất của Cuộc thi bất ngờ mời Chu Hùng Điệp và Mai Xuân Thành lên hát cùng. Dù là tiết mục được biểu diễn ngẫu hứng, nhưng sự kết hợp xuất thần của Hòa Minzy với Điệp lại khiến khán giả có mặt tại sự kiện vô cùng thích thú. Trong phần giao lưu, Hòa Minzy không tiếc lời khen ngợi dành cho Điệp khi thể hiện phần tone nam cao. Cô cho rằng giọng ca Chu Hùng Điệp tại cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT không thua kém gì ca sĩ chuyên nghiệp và động viên thí sinh tiếp tục rèn luyện để có thể trở thành đồng nghiệp của mình trong tương lai. Sao Triển Vọng HBTN 2020 cho biết: “Lời nhận xét của Ban giám khảo khiến mình có thể tự tin và dám thể hiện đam mê của bản thân hơn rất nhiều”.

Hiện tại, video Không thể cùng nhau suốt kiếp của Giám khảo khách mời Hoà Minzy đang lọt top #28 trending Youtube tại Việt Nam và nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

“Yêu từ cái nhìn đầu tiên”

Ngay từ lúc vào lớp 10, Chu Hùng Điệp đã tìm hiểu về Đại học FPT. “Trường ở gần nhà cho nên mình biết và tìm hiểu từ sớm. Môi trường học tập tại Đại học FPT rất tốt, từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy. Những ưu điểm mà trường có khiến mình thêm quyết tâm đặt mục tiêu vào học tại Đại học FPT. Hấp dẫn hơn nữa là ở ĐH FPT đào tạo sinh viên theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu- triển khai và các công nghệ hiện đại nhất”. 

Ngoài đam mê ca hát, Điệp còn yêu thích kinh doanh và quyết định theo học ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT. Và giải thưởng đến từ cuộc thi Học Bổng Tài Năng là bước đệm hoàn hảo giúp Điệp lựa chọn Đại học FPT cho 4 năm thanh xuân tiếp theo của mình.

Dâu

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *