Ngôn ngữ Nhật – ngành học chưa bao giờ hết HOT tại Đại học FPT 

Những năm gần đây các ngành ngôn ngữ được các bạn trẻ ưu tiên hướng tới, trong số đó có ngành Ngôn ngữ Nhật.

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học mang đến cho sinh viên cơ hội được nghiên cứu về phương pháp và kĩ năng học tiếng Nhật trong đời sống. Đồng thời được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ và trang bị các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế về “Xứ sở hoa anh đào”.

Bên cạnh việc sử dụng thông thạo tiếng Nhật, ngành học này còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng: Giao tiếp, đàm phán, kỹ năng quản lý, quản trị, thương lượng giải quyết vấn đề,… ngay trong quá trình học. Qua đó, sinh viên được rèn luyện về nguyên tắc trong giao tiếp bạn bè, đồng nghiệp, nơi công sở, và thái độ làm việc nghiêm túc dễ hòa nhập với môi trường.

Buổi giao lưu giữa các Cựu sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT tại Nhật Bản

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

Trong bối cảnh “khát nhân lực” của thị trường lao động hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật có cơ hội việc làm rộng mở với đa dạng các lĩnh vực khác nhau như:

  • Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan của Nhật Bản hoặc các công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản.
  • Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Nhật
  • Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản
  • Phát thanh viên, truyền thông, biên tập viên
  • Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo
  • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, đảm nhận nhiệm vụ giao dịch thương mại

Sự khác biệt khi học ngành ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT

Với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên chất lượng cao thì Đại học FPT là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các bạn học sinh muốn theo học ngành ngôn ngữ Nhật.

Với 3 định hướng chuyên ngành là Biên – Phiên dịch, Quản trị khách sạn & du lịch, Công nghệ Thông tin, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật có thể phát triển nghề nghiệp ở các chuyên môn sâu, bắt kịp các xu hướng phát triển của xã hội trong xu thế đa dạng hoá và chuyên sâu nhiều lĩnh vực ngành nghề, đáp ứng tốt các nhu cầu nhân sự về ngành Nhật của các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Để cho sinh viên có những trải nghiệm thực tế và tạo cho sinh viên sân chơi Ngôn ngữ, Trường Đại học FPT luôn có rất nhiều cuộc thi về tiếng Nhật, hay các buổi Workshop, Talkshow với những chuyên gia, giáo sư người Nhật.

Cuộc thi ngôn ngữ NihongoEng là cuộc thi ngôn ngữ lớn nhất dành cho sinh viên ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT

Ngoài học ngôn ngữ Nhật thì sinh viên FPT còn trang bị thêm tiếng Anh, do đó sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành ngôn ngữ Nhật có thể linh hoạt làm việc trong môi trường đa ngôn ngữ. Các sinh viên Đại học FPT sẽ có cơ hội trải nghiệm kỳ thực doanh nghiệp (kỳ OJT) tại Nhật Bản ngay từ năm thứ 3. 

Sinh viên Đai học FPT trong kỳ thực tập “Japanese in native workplace”

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đam mê ngành ngôn ngữ Nhật có thêm các góc nhìn mới mẻ hơn và đưa ra quyết định chọn ngành. 

Ngọc Thương

>> Ngành Ngôn ngữ Hàn – cơ hội việc làm khi ra trường có rộng mở?
>> NGÀNH NÀO PHÙ HỢP VỚI 2K4 TÍNH CÁCH HƯỚNG NỘI?

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *