Nguyễn Hữu Quyên – anh chàng IT đi vòng quanh trái đất | FPTU ALUMNI STORY

Là một cựu sinh viên khóa 3 ngành Kỹ thuật phần mềm Trường Đại học FPT Hà Nội, Nguyễn Hữu Quyên để lại nhiều ấn tượng với thầy cô và các thế hệ sinh viên FPTU về thành tích học tập cũng như hành trình vươn tới năm châu đầy màu sắc của mình. 

Nguyễn Hữu Quyên – Cựu sinh viên K3 ngành Kỹ thuật phần mềm – FU Hà Nội

Từng vượt 1000 cây số ra Hà Nội học tập

Trước khi trở thành sinh viên chính thức của trường Đại học FPT Hà Nội, Nguyễn Hữu Quyên từng là sinh viên Đại học kinh tế Đà Nẵng ngành Ngoại thương. Sau đó anh nhận được học bổng toàn phần và chính thức trở thành sinh viên khoá 3 ngành kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT. Khi ấy FPTU chưa có cơ sở ở Đà Nẵng nên Hữu Quyên đã vượt 1000 km ra Hà Nội học. Và dĩ nhiên, môi trường học tập và không gian hiện đại của Đại học FPT không làm Quyên thất vọng.

Trong khoảng thời gian học tập tại trường, Quyên đã có những hoạt động phong trào tích cực như: Ủy viên đoàn trường ĐH FPT, người sáng lập kiêm chủ tịch No Shy Club và iGo Club, là ban tổ chức của Tết dân gian. Là người đồng chủ nhiệm 2 CLB “đình đám” nhưng Quyên vẫn đạt được nhiều thành tích đáng nể trong học tập. 

gaziemir escort

Vào trường với học bổng toàn phần, Quyên còn giành được suất học bổng trao đổi sinh viên với Đại học ShinShu tại Nagato (Nhật Bản), mở ra một trang mới cuộc đời. Trong thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản, Quyên vẫn tiếp tục có những đóng góp tích cực cho nhà trường. Gần đây nhất, anh là nguyên chủ tịch hội cựu sinh viên FPT tại Nhật, là thành viên ban tổ chức chương trình “FPT Uni – Japan Alumni Reunion 2019” thành lập nên Ban chấp hành cựu sinh viên chính thức tại Nhật. 

Hữu Quyên tại Lễ tốt nghiệp Trường ĐH FPT năm 2012

Khát khao “xê dịch” với một trái tim nhiệt huyết

Ngoài những thành tích và sự đóng góp đáng nể, chàng trai FU sinh năm 1989 còn được nhiều người biết đến với niềm đam mê “xê dịch” bất tận. Tính tới hiện tại, Quyên đã đi hết 5 châu lục, đặt chân tới 28 quốc gia. Hành trình trải dài nhiều năm, mỗi chuyến đi lại có những kỉ niệm đáng nhớ mà anh không thể quên được. 

Vì “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại” nên Quyên quyết định “sống gấp” với chính mình. Thời gian dường như chẳng thể ngủ yên dưới đôi chân miệt mài và trái tim đầy nhiệt huyết của Nguyễn Hữu Quyên.

Khi được hỏi về những kỉ niệm đáng nhớ nhất của anh trong suốt quá trình đi đây đi đó,  Hữu Quyên chia sẻ: “Hành trình chinh phục 5 châu với mình cũng chính là hành trình thử thách bản thân qua những “lần đầu  tiên” như: Lần đầu bước qua biên giới Lào để đi bus một vòng qua ba nước Đông Dương, một mình ở Châu Âu suốt nửa tháng để học quen với cuộc sống của dân đi bụi thế giới, hay thử thách bản thân với Sky Diving và Bungy tại trung tâm mạo hiểm thế giới Queenstown – New Zealand.

Trên hành trình này, mình thường ra đi một mình nhưng trở về với rất nhiều người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới, cùng với đó những điều đi rồi mới biết đã tạo nên giá trị của những chuyến đi một mình, chứ không phải là những con số”.

Sau khi đặt chân 5 châu lục, Quyên đã lấy được bằng Scuba Diving PADI với mục tiêu chạm tay vào 4 Đại Dương.

Hình ảnh của Hữu Quyên từ những chuyến đi khắp các châu lục

Kiên quyết sống với đam mê, mục tiêu đặt ra của chính mình, nhiều người phải thốt lên rằng Quyên đã sống một cuộc đời đáng sống! Nhưng với Quyên mỗi hành trình đều bắt đầu từ những bước chân đầu tiên. Anh mong muốn mình trở nguồn cảm hứng với nhiều thế hệ trẻ của FPTU dám bước đi, dám sống với đam mê của mình. 

Chi Linh

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *