Nguyễn Khánh Toàn – anh chàng cán bộ IC-PDP ước mơ đưa trải nghiệm quốc tế đến thế hệ trẻ 

Trong Hola Talk 3 với chủ đề “FPTU Global Citizen” sắp tới, anh Nguyễn Khánh Toàn – cán bộ Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân IC-PDP sẽ là một trong 4 khách mời đặc biệt, hứa hẹn mang tới nhiều câu chuyện thú vị và bổ ích tại buổi giao lưu. 

Đến với Giáo dục là “duyên số”

Tốt nghiệp Học viện Báo chí & Tuyên truyền, từng thực tập full-time tại Philippines, làm việc ở Luxstay, công ty startup gọi vốn kỉ lục 6 triệu USD trên Shark Tank Việt Nam mùa 2, Nguyễn Khánh Toàn lại quyết định chọn Đại học FPT là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình “Aspire to inspire before expire” của mình. 

Một trong những lí do đưa anh đến với FPTU là mong muốn mãnh liệt giúp những người trẻ Việt Nam trở nên ưu tú hơn. Có lẽ đây là “duyên số” rồi. Sau khi ra trường, gia đình rất muốn mình làm ở trường Báo vì khi đó hoạt động ngoại khóa và quốc tế của mình rất phù hợp nhưng mình nhất quyết không nghe vì muốn lăn xả trước bão tố cuộc đời (cười). Sau khoảng 2 năm làm việc ở ngoài, mình nhận ra bản thân nên hoạt động giáo dục vì những dự án, những workshop cho người trẻ mình đã tham gia và vì mong muốn giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam trở nên xuất sắc hơn. Không chỉ gia đình mà từ trước đó mình cũng đã tự suy nghĩ mình sẽ làm gì tốt nhất. Và kết quả chính là giáo dục”. 

Trong quãng thời gian học Đại học, Nguyễn Khánh Toàn tham gia rất nhiều cuộc thi, hội nghị và các chương trình giao lưu quốc tế. Có thể điểm qua một số thành tích nổi bật trong profile “khủng” của chàng trai năng động, cá tính này:

  • Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển”, kiêm Đối tác quốc gia tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN của Quỹ ASEAN (AFMAM), 2020.
  • Giám khảo Chung kết Giải thưởng Thanh niên kiến tạo 2019, tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) và Irish Aids.
  • Trưởng Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM), 2018. Dự án sau này lọt Top 5 Giải thưởng Thanh niên kiến tạo 2018 (Giải khuyến khích)
  • Phó Trưởng Ban tổ chức tại Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM), 2017.
  • Đại biểu Đoàn Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP), 2017.
  • Thực tập sinh tại World Youth Alliance (NGO thuộc ECOSOC), Philippines, 2016.
  • Đại biểu Việt Nam ngoại giao xuất sắc nhất tại Hội nghị Mô phỏng Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN được tổ chức bởi Quỹ ASEAN (AFMAM) tại Lào, 2016.
  • Đại biểu Việt Nam tham dự Global WOW Korea tại Hàn Quốc theo lời mời của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, 2016.
  • Đại biểu Chương trình giao lưu sinh viên Nhật Bản – Đông Á (JENESYS) tại Nhật Bản, 2015.

“Thế hệ trẻ là nhân tố quan trọng nâng tầm vị thế của Việt Nam so với thế giới”

Đến với FPTU là duyên số nhưng để lựa chọn ở lại và gắn bó lâu dài với trường F, Toàn cho rằng đó là do những giá trị giáo dục của FPTU chính là điều anh tâm đắc và muốn phát triển.

Với Sứ mệnh giúp trao cho sinh viên khả năng cạnh tranh toàn cầu và mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước, Đại học FPT không chỉ tạo ra nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa quốc tế đặc sắc mà chương trình đào tạo của cũng đáp ứng được yêu cầu trong nước, nhu cầu doanh nghiệp mà còn tiêu chuẩn quốc tế. Đó là điều mình rất tâm đắc trong những giá trị giáo dục của Đại học FPT. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn có chương trình học giúp sinh viên rèn luyện ngoại ngữ rất tốt và thực tế. Phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển Cá nhân IC-PDP thường xuyên tổ chức nhiều chương trình trải nghiệm quốc tế và học tập tại nhiều quốc gia, có nhiều sự kiện văn hóa đặc sắc để các bạn rèn luyện và học hỏi”. 

Anh Toàn nhận định các hoạt động, trải nghiệm quốc tế đặc biệt quan trọng đối với sinh viên và trải dài trên nhiều khía cạnh: trải nghiệm sống, hoạt động tương tác, sự hiểu biết văn hóa quốc tế,… và đặc biệt là tư duy. Nếu như các trường Đại học, Tổ chức Giáo dục không có những hoạt động hợp tác quốc tế thiết thực và hiệu quả, khả năng của sinh viên sẽ bị gò bó, khó có sự cọ xát và bứt phá. Như vậy, chính họ đang kéo chân những nhân tố đột phá của đất nước thay vì trở thành một bệ phóng vững chắc cho sinh viên có thể làm được những điều lớn lao hơn.

Từ những kinh nghiệm, kiến thức bản thân tích lũy được, anh mong muốn giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm quốc tế phong phú, thiết thực và phát triển bản thân nhiều hơn. Với vai trò là một Cán bộ Hợp tác quốc tế trong trường, anh luôn cố gắng hỗ trợ sinh viên FPT trở nên tự tin hơn trước bạn bè quốc tế và dễ dàng chứng minh được điều này qua tri thức, sức sáng tạo, sự chủ động, khả năng làm việc,… Chính các bạn ấy sẽ là những nhân tố quan trọng nâng tầm vị thế của Việt Nam so với thế giới.

Và để hiểu thêm về những hoạt động mang tính quốc tế ở Đại học FPT Hà Nội, hãy đến với HOLA TALK 3 – GLOBAL CITIZEN, ngày 7/4 để gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ từ anh Nguyễn Khánh Toàn nhé! 

 Minh Huyền

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *