Nguyễn Mạnh Phú – nam sinh ẵm trọn học bổng 100% của ĐH FPT, sở hữu bảng thành tích chuẩn “con nhà người ta”

Nguyễn Mạnh Phú chàng nam sinh đến từ trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội sở hữu hàng loạt thành tích, huy chương từ các quốc thi toán quốc tế, mới đây đã xuất sắc giành học bổng 100% của trường Đại học FPT.

Đại học FPT là con đường đã định sẵn

Trong kỳ thi học bổng của trường Đại học FPT năm 2022, Mạnh Phú đã giành được suất học bổng 100% với tổng số điểm là 88/105. Trước khi đạt được thành tích này, chàng nam sinh đến từ trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội đã không ít lần chinh chiến tại các cuộc thi toán quốc tế.

“Ngoài chương trình học trên lớp, em còn muốn tích lũy thêm kiến thức và trải nghiệm về Toán và CNTT nên em đã đăng ký lớp học code ở trung tâm, trải nghiệm hackathon, làm web, làm app đơn giản. Em từng giành được huy chương vàng vòng chung kết quốc gia và huy chương bạc vòng chung kế quốc tế cuộc thi TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad), huy chương đồng CIMO ( IMO Copernicus Olympiad) của NASA. Những cuộc thi ấy đã giúp em có thêm bản lĩnh và bài học cho con đường sau này”, Mạnh Phú chia sẻ.

Mạnh Phú sở hữu rất nhiều tấm huy chương từ các cuộc thi toán quốc tế

Đối với Phú, Đại học FPT Hà Nội không phải một cơ duyên, mà là sự tiếp bước các thế hệ đi trước:

“Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em đã biết đến FPT bởi gia đình và xung quanh em có rất nhiều anh chị theo học ở ngôi trường này. Đầu tiên là anh hàng xóm, anh ấy là cựu sinh viên khóa 4 đồng thời cũng là người mà em rất ngưỡng mộ. Lúc thi xong học bổng em còn được anh tặng cho em 1 chú cóc vàng.  Anh trai của em là Nguyễn Mạnh Phát, cũng là cựu học sinh khóa 10 ngành Thiết kế đồ hoạ và vinh dự là thủ khoa đầu ra của trường. Chị dâu và các anh chị em họ đều học FPT. Chính vì thế những điều em được nghe mọi người kể về trường đã góp phần nuôi dưỡng ước mơ trở thành 1 phần của ngôi trường 3 chữ này”. 

Hành trình nối tiếp truyền thống trở thành sinh viên FPT

Đã chọn trước mục tiêu cần hướng tới là Đại học FPT nên ngay từ sớm, Mạnh Phú đã lên lộ trình ôn thi học bổng để tìm kiếm cơ hội cho bản thân. “Em bắt đầu ôn thi từ tháng 2 để rèn sớm cho mình bản lĩnh, tinh thần và sự bình tĩnh nếu trường có những thay đổi bất ngờ. Bởi không có lộ trình ôn thi cụ thể nào nên em đã đăng ký trung tâm Fire Phoenix Training để theo học, ngoài ra em cũng lấy thêm đề từ các nguồn khác như Hội săn học bổng Đại học FPT, các dạng toán của nước ngoài để ôn tập. Phần văn nghị luận xã hội của trường luôn thú vị và có yêu cầu cụ thể đó là chứng minh cho quan điểm của bản thân. Bài làm của em phần lớn đều lấy từ trải nghiệm cá nhân thông qua việc quan sát đời sống xã hội, học văn trên lớp và cả đọc truyện”. 

Mạnh Phú xuất sắc giành học bổng 100% của Đại học FPT với số điểm 88/105

Sự nỗ lực và chăm chỉ của chàng nam sinh đã giúp Mạnh Phú ẵm trọn học bổng 100% của trường Đại học FPT. “Em luôn chuẩn bị một tâm thế bình tĩnh, luôn tự nhủ rằng mình đã cố gắng hết sức thì kết quả đến đâu cũng sẽ đón nhận nó với một tinh thần vui vẻ lạc quan. Và khi biết mình đạt được học bổng, em đã rất vui và tự hào. Qua đây em muốn xin được gửi lời cảm ơn tới bố mẹ, thầy cô và bạn bè những người đã luôn quan tâm và ủng hộ em trong suốt thời gian vừa qua”. 

Hiện tại, Phú đang chuẩn bị tinh thần để đón nhận một hành trình mới. Cậu bạn cho biết bản thân muốn theo học ngành Kỹ thuật phần mềm và sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng của mình. Và đặc biệt là tranh thủ nắm bắt thật nhiều cơ hội khi được là sinh viên Đại học FPT để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con đường sau này.

Chúc mừng Mạnh Phú và hy vọng chàng trai 2k4 sẽ có thật nhiều kỷ niệm đẹp trên chặng đường sắp tới!

Hà Anh

>> Nguyễn Viết Dũng – nam sinh xuất sắc trở thành thủ khoa kỳ thi học bổng ĐH FPT 2022
>> Vũ Minh Hải: “Học bổng 100% của ĐH FPT mở ra cho em cơ hội theo đuổi ngành CNTT”

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *