Nguyễn Viết Dũng – nam sinh xuất sắc trở thành thủ khoa kỳ thi học bổng ĐH FPT 2022

Nguyễn Viết Dũng – học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội là gương mặt xuất sắc chinh phục được suất học bổng 100% của Đại học FPT với số điểm cao ngất ngưởng 100/105 điểm. 

Đứng dậy từ vấp ngã, chinh phục thành công học bổng 100%

Kỳ thi học bổng năm nay, Viết Dũng đã xuất sắc đạt được số điểm toán logic và luận lần lượt là 86 và 14. Khi con ngồi trên ghế nhà trường, Dũng liên tiếp đạt được danh hiệu học sinh giỏi trong suốt 3 năm liền và dành giải ba kỳ thi học sinh giỏi của Đại học sư phạm Hà Nội.

Nhưng đằng sau thành công ấy là biết bao nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ để đứng lên sau thất bại của chàng trai 2k4. Viết Dũng chia sẻ: “Vào năm lớp 11, em đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia. Thế nhưng, lần đó kết quả lại không được như em mong đợi. Em có một chút buồn và thất vọng nhưng đó lại là bài học quý giá và là bàn đạp để em cố gắng hơn cho quãng thời gian cuối cấp”. 

Năm học lớp 12 là quãng thời gian rất quan trọng và khó khăn đối với cậu học sinh chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Dũng phải cân đối thời gian cho việc học ở trường và cả thời gian để ôn luyện cho kỳ thi học bổng ĐH FPT.

Ngoài đại học FPT, thì em còn cân nhắc một số trường Đại học khác trong danh sách nguyện vọng của mình. Thế nhưng cánh cửa trường F vẫn luôn là ước mơ của em, thế nên em đã quyết tâm ôn luyện để có thể dành cho mình cơ hội đến với ước mơ và lần này những nỗ lực của em đã được đền đáp xứng đáng”, Dũng hào hứng.

Dũng cho biết bản thân biết đến kỳ thi học bổng của Đại học FPT khá muộn và bắt đầu ôn từ giữa học kỳ I: “Em không theo học ở bất kỳ trung tâm nào mà tất cả đều do em tự ôn. Em có tham gia Hội săn học bổng ĐH FPT và học hỏi cách làm từng dạng bài, sau đó xin đề để luyện thêm. Ban đầu có nhiều đề khó quá và tốc độ làm bài của em hơi chậm, tạo cho em không ít áp lực về tâm lý. Em luôn lo lắng mình không có được học bổng. Nhưng may mắn là em có gia đình và bạn bè ở bên cạnh ủng hộ, đó là sức mạnh cho em cải thiện và liên tục cố gắng hơn nữa”. 

ĐH FPT là con đường dẫn đến tương lai

Ngay từ khi còn là học sinh Cấp 3, Viết Dũng đã được nghe rất nhiều về “Trường 3 chữ”. Thông qua tìm hiểu từ người thân và đến trực tiếp tham quan trường, Dũng càng thêm chắc chắn cho quyết định của mình.

“ĐH FPT không chỉ là môi trường học tập tốt với cơ sở vật chất hiện đại, kiến trúc độc đáo, hơn thế nữa trường còn rất chú trọng đào tạo đan xen giữa thực hành và lý thuyết, giúp cho sinh viên củng cố thêm kiến thức và tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng trong tương lai”, Dũng đánh giá.

Hiện tại, sau khi đã có kết quả thi học bổng, Dũng đã vạch sẵn cho mình lộ trình cho quãng thời gian sắp tới: “Việc có cho mình tấm bằng IELTS sẽ giúp em tiến vào kiến thức chuyên ngành nhanh hơn, đẩy nhanh quá trình học, từ đó giúp em có thêm nhiều thời gian để tìm kiếm cho mình cơ hội được thực tập sớm ở các công ty. Hiện tại em đang tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình để có kiến thức nền tảng cho riêng mình”. 

Chúc Viết Dũng sẽ học tập tốt và có quãng thời gian sinh viên đáng nhớ tại Đại học FPT Hà Nội trong 4 năm sắp tới!

Hà Anh

>> Tân binh K17 quyết tâm chinh phục học bổng vì thích Đại học FPT từ cái nhìn đầu tiên
>> Nguyễn Xuân Hậu – Thủ khoa kỳ thi học bổng xuất sắc đỗ 4 trường Đại học

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *