Nhóm đồ án xây dựng hệ thống hỗ trợ quản lý kỳ thực tập cho sinh viên ĐH FPT

Đồ án của nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm mang lại nhiều giá trị thực tiễn cho trường Đại học FPT Hà Nội. 

Nhóm gồm 5 thành viên : Khuất Mạnh Hoàng (leader), Nguyễn Tiến Đạt (technical leader), Đỗ Duy Thái (Backend developer), Phan Trường Giang (Frontend developer), Lê Thị Vân Anh (Tester, Quality Assurance). Các bạn đều là sinh viên K14 ngành Kỹ Thuật Phần mềm tại trường Đại học FPT Hà Nội.

5 thành viên nhóm đồ án

Nhóm đồ án thực hiện đề tài mang tên : Hệ thống hỗ trợ quản lý kỳ thực tập của sinh viên trường đại học FPT. Đây là một đề tài thiết thực và cực kỳ phù hợp với môi trường giáo dục. Nhưng ít ai biết rằng, để có thể đưa tới cho hội đồng khóa luận tốt nghiệp đồ án chỉnh chu thì nhóm đã không ít lần thay đổi từ cái tên đến cả hình thức nghiên cứu, tìm tòi.

Đồ án nhằm hỗ trợ phòng quan hệ doanh nghiệp và cựu sinh viên giảm bớt những công việc thủ công hiện tại đang tốn quá nhiều nhân sự. Ngoài ra dự án của nhóm cũng được mong đợi sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên tốt nhất trong quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm trong kỳ thực tập của mình.

Về lý do lựa chọn đề tài, đại diện nhóm – bạn Khuất Mạnh Hoàng chia sẻ: “Lý do lựa chọn thì một phần do định hướng của thầy giáo hướng dẫn.Phần còn lại là nhờ các chị phòng quan hệ doanh nghiệp và cựu sinh viên hỗ trợ nhóm anh rất nhiều trong suốt quá trình khởi động của dự án”.

Leader team cho biết nhóm cũng đã có rất nhiều những khó khăn, ý tưởng đồ án ban đầu của team thực ra là một hệ thống hỗ trợ thư viện trường, Tuy nhiên do nhiều yếu tố khiến nhóm phải thay đổi đề tài. Trong thời gian làm việc, đôi lúc cũng có những lúc cãi vã, bất đồng quan điểm có lẽ là do sự mệt mỏi áp lực trong mỗi người nhưng cuối cùng thì mọi người cũng vẫn là một sợi dây liên kết với nhau để tạo ra một buổi đồ án tốt nghiệp thành công rực rỡ.

Thực hiện đề tài trong suốt 15 tuần, nhóm đã cùng nhau lập kế hoạch cho dự án, trao đổi với giảng viên hướng dẫn để có hướng đi đúng và hợp lý. Từ đó lên sơ bộ kịch bản rồi tiến hành đi tiền trạm để khảo sát những yếu tố cần thiết. Sau cuộc trao đổi và tham khảo từ anh chị trong các doanh nghiệp và cựu sinh viên, nhóm tổng kết thông tin và sửa lại nội dung kịch bản cho phù hợp. Sau đó là giai đoạn hậu kỳ và cho ra sản phẩm.

“Nhóm mình thực hiện đồ án trong 15 tuần, trải dài trong thời gian đó luôn, chỉ có trong tháng cuối là lúc căng nhất để bọn mình hoàn thiện thôi. Qua đây cả nhóm muốn cảm ơn thầy Dương rất nhiều vì đã hỗ trợ nhóm kể từ những ngày đầu tiên, kể từ việc nghiên cứu khách hàng đến tận lúc review sản phẩm. Thầy đã cho chúng em biết bản thân mình non nớt đến nhường nào. Cảm ơn thầy rất nhiều ạ!”, bạn Khuất Mạnh Hoàng chia sẻ.

Chúc mừng nhóm đã bảo vệ đồ án thành công và chúc các bạn sẽ tiếp tục tiến xa hơn trên những chặng đường phía trước! 

Lan Anh

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *