Nhu cầu nhân sự khoa học dữ liệu tăng cao – Cơ hội hay thách thức?

Mức tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành khoa học dữ liệu đang gia tăng một cách chóng mặt. Điều này mở ra nhiều cơ hội đồng thời cũng là thách thức cho sinh viên các ngành học CNTT.

Trong những năm gần đây, các lĩnh vực liên quan đến xử lý Big Data và một số kỹ năng về CNTT không ngừng phát triển. Theo dự kiến đến năm 2020, nhu cầu nhân sự về công nghệ thông tin ở các nước Châu Âu lên tới  800.000 người. Tuy vậy, không phải bất cứ sinh viên CNTT nào ra trường cũng có thể đáp ứng đủ kỹ năng, yêu cầu nghề nghiệp. Đặc biệt nguồn cung nhân sự cho ngành khoa học dữ liệu có xu hướng sụt giảm một cách nhanh chóng.

Ông Wiktor Podgorski – Giám đốc quản lý quan hệ khách hàng của Procorre cho biết cần rất nhiều nhân lực để xử lý dữ liệu lớn (Big Data) cùng nguồn thông tin phong phú đến từ Internet vạn vật (Internet of Things – IoT).

“Chiến lược định hướng dữ liệu vốn chỉ phổ biến trong các doanh nghiệp công nghệ, nay đã mở rộng phạm vi ảnh hưởng sang nhiều lĩnh vực khác. Điều đó dẫn đến nhu cầu nhân sự chuyên gia tư vấn và thi công hệ thống phải sẽ tăng theo, nhất là trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ tài chính”, ông Wiktor Podgorski chia sẻ.

Nhu cầu nhân sự khoa học dữ liệu tăng cao – Cơ hội hay thách thức

Khoa học dữ liệu – Cơ hội lớn cho người làm công nghệ

Trung tâm Kinh tế và Nghiên cứu Kinh doanh (CEBR) cũng đưa ra dự đoán cho đến năm 2020, nước Anh sẽ cần 182.000 nhân viên mới liên quan đến Big Data và IoT, đặc biệt là các nhà khoa học dữ liệu, chuyên viên phân tích hay lập trình viên và kỹ sư.

Bên cạnh đó, các nước có nền khoa học kĩ thuật phát triển cũng đã ghi nhận nhu cầu chuyên gia khoa học dữ liệu ngày càng tăng trưởng rất lớn như Pháp, Bồ Đào Nha, Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan,… Trong khi đó nguồn nhân lực trong nước không thể đáp ứng đủ. Vì vậy doanh nghiệp thuộc các nước này đang vô cùng quan tâm đến nhân sự tại các nước có nền khoa học, kĩ thuật đang phát triển tại Châu Á, và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Ngày nay, các doannh nghiệp luôn cần thu thập, phân tích và sử dụng dữ liệu để giảm thiểu chi phí và tăng chất lượng dịch vụ.. Tuy nhiên họ lại không đủ khả năng để xử lý một nguồn thông tin quá lớn. Do vậy, không chỉ tuyển dụng các nhà khoa học dữ liệu, nhiều doanh nghiệp cũng tận dụng đội ngũ kỹ sư tại chỗ bằng cách tự đào tạo để theo kịp xu hướng.

Thách thức ngành nghề khát nhân lực

Sự phát triển nhu cầu nhân lực khoa học dữ liệu này, tạo ra rất nhiều cơ hội cho tất cả mọi người. Đặc biệt là các bạn sinh viên khối ngành công nghệ thông tin. Tuy vậy điều này cũng đặt ra không ít thách thức cho các trường Đại học phải nắm bắt cơ hội và có chương trình học tập phù hợp. Và các sinh viên CNTT cũng cần nâng cao nhận thức ngành nghề, chủ động học tập để mở rộng con đường nghề nghiệp cho tương lai.

Mặc dù  đã có nhiều chương trình  học mới được thiết kế để giải quyết vấn đề khát nhân lực khoa học dữ liệu  Nhưng các chuyên gia cho rằng cần đưa nội dung siêu máy tính và phân tích dữ liệu vào giảng dạy sớm hơn để theo kịp sự phát triển của khoa học dữ liệu.

Sớm nắm bắt được xu hướng xã hội và nhu cầu nhân lực của ngành khoa học dữ liệu nhiều trường Đại học tại Việt Nam  đã đẩy mạnh các ngành học về máy tính, và phân tích dữ liệu. Tiêu biểu như Đại học FPT, ĐH Bách Khoa, ĐH Công nghệ,…

Nhu cầu nhân sự khoa học dữ liệu tăng cao – Cơ hội hay thách thức

Riêng tại ĐH FPT, ngành học Khoa học máy tính đã được đưa vào hệ thống ngành học, và đang mở ra rất nhiều cơ hội mới cho các bạn sinh viên. Theo đó sinh viên học ngành Khoa học máy tính sẽ có được những kiến thức cơ bản về lập trình, cơ sở dữ liệu đặc biệt là  IoT và bigData. Bên cạnh đó các ngành học khối kĩ thuật như Kĩ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí Tuệ nhân tạo cũng được bổ sung các kiến thức phù hợp về khoa học dữ liệu, với phương châm giúp các sinh viên có thể thích nghi với nhiều công việc và môi trường khác nhau.

Không chỉ vậy, Hiện nay sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên ngành mà còn được  trau dồi đầy đủ kĩ năng mềm, kĩ năng công việc và đặc biệt là ngoại ngữ. Điều đó tạo nên một nguồn nhân lực chất lượng không chỉ cho thị trường Việt Nam mà còn là điểm hút cho các doanh nghiệp quốc tế đang khát nhân lực.

Kaka

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *