Những cơ hội “bước ra thế giới” dành cho sinh viên năm nhất Đại học FPT

Ngay khi bước chân vào trường F, các bạn tân sinh viên đã có những cơ hội xuất ngoại vô cùng hấp dẫn. Được tạo điều kiện học hỏi bằng cách xê dịch và trải nghiệm văn hóa nước ngoài, đây thực sự là môi trường học tập lý tưởng của nhiều bạn trẻ.

Để mở đầu cho chuỗi hành trình hấp dẫn trong 4 năm học, Đại học FPT tổ chức những chuyến đi giao lưu văn hoá và chương trình học tập tại nước ngoài cho tân sinh viên.
Cùng điểm lại những chuyến đi mà bất kỳ bạn sinh viên FPT nào cũng có thể tham gia ngay từ năm nhất nhé!

1. Newbie Trip – Beyond border: Trải nghiệm mới lạ nơi biên giới

Newbie Trip – Beyond Border là chương trình được phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân – IC-PDP tổ chức cho các bạn tân sinh viên. Giúp các bạn có những trải nghiệm đích thực, hiểu biết đúng đắn về các nước giáp biên giới Việt Nam, như: Trung Quốc, Lào, Campuchia… Ngoài ra, sinh viên khi tham gia chương trình có thêm hiểu biết về vùng kinh tế cửa khẩu, nơi đồng tiền hai nước dùng chung, ngôn ngữ hai nước dùng chung.
Đây là món quà mà IC-PDP và nhà trường muốn dành tặng cho các bạn sinh viên năm nhất và chỉ sinh viên Đại học FPT mới có thể tham gia.


Với các bạn K14 và K15, trong năm đầu tiên tại Đại học FPT đã được tham gia Newbie Trip đến “Sapa – Hà Khẩu”.

Những bạn tham gia chuyến đi không chỉ tới Sapa – 1 trong những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng tại Miền Bắc, mà còn xuất ngoại sang Hà Khẩu (Trung Quốc) – địa điểm đến nức lòng du khách gần xa. Trải nghiệm này chính là cơ hội cho các bạn được sinh hoạt và trải nghiệm lối sống của người dân vùng biên giới mà trước giờ chỉ được thấy trên TV.
“Thực sự chuyến đi đã mang lại cho em nhiều kỉ niệm đáng nhớ và làm quen được nhiều bạn bè để sẵn sàng bước vào năm học mới. Sau chuyến đi em cảm thấy trường Đại học FPT có rất nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, vui vẻ. Em rất phấn khích để tham gia những chuyến thăm quan bổ ích như vậy. Lựa chọn Đại học FPT là trường đại học của mình khiến em không hề thất vọng. Một từ thôi – “YÊU”! – Bạn Nguyễn Đức Anh, K14 Truyền thông Đa phương tiện chia sẻ về Newbie Trip

Chuyến đi như là bước chân xuất ngoại đầu tiên mở ra một thế giới đầy ắp niềm vui của tình bạn mới, chuyến đi mới, hành trang mới để tự tin bước vào trong hành trình khám phá 4 năm tại Đại học FPT.

2. Asean Culture Trip: Trải nghiệm văn hoá Đông Nam Á

Asean Culture Trip là chuyến đi trải nghiệm cho các bạn sinh viên Đại học FPT khám phá các thành phố khu vực Đông Nam Á qua các thử thách về văn hóa, giao tiếp tiếng Anh và làm việc nhóm. Hành trình thường kéo dài 5-7 ngày.
Những khác biệt về văn hoá thú vị sẽ giúp các bạn sinh viên học hỏi, tích luỹ thêm kinh nghiệm sống và vốn kiến thức xã hội.

Ninh Vũ Đức Anh – Sinh viên K15 tâm sự về chuyến trải nghiệm tại Thái Lan: “Asean Culture Trip khác xa hoàn toàn so với tưởng tưởng ban đầu, không phải là chuyến đi du lịch đơn thuần, đó là chuyến trải nghiệm.Vui và mới lạ! Cùng nhau vượt qua các thử thách khiến chúng em kết nối với nhau nhiều hơn. Từ những người bạn chưa quen, hành trình 4 ngày 3 đêm đưa chúng em xích lại gần nhau và đoàn kết hơn”

Thời gian của Asean Culture Trip tuy không dài, nhưng đó là những trải nghiệm tuyệt vời dành cho các tân sinh viên trường Đại học FPT. Bước ra khỏi biên giới Tổ quốc để tự tin sử dụng ngoại ngữ để giao lưu, để khám phá văn hóa nước bạn và giới thiệu bản sắc văn hóa của Việt Nam.

Có thể nói, Asia Culture Trip thường kì đã trở thành đặc quyền riêng của sinh viên trường Đại học FPT. Đi để trải nghiệm, đi để kết nối và đi để trở thành những công dân toàn cầu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

3. Intensive English: Học kỳ Tiếng Anh “trong mơ”

Chương trình học tập tại nước ngoài là “đặc sản” riêng của Đại học FPT. Với đặc thù của môi trường học tập mang đậm tính quốc tế, chương trình đào tạo của Đại học FPT được xây dựng với 100% giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài. Điều này đòi hỏi sinh viên cần có khả năng ngoại ngữ đạt từ loại khá trở lên.

Vì thế mà trong năm đầu tiên, 100% sinh viên đều phải hoàn thành 6 mức tiếng anh để tiếp tục học kỳ chuyên ngành. Trong đó, tại mức tiếng anh Transition Level 6, các bạn sinh viên năm nhất hoàn toàn có thể đăng ký tham gia Học kỳ tiếng anh tại nước ngoài – Intensive English, chương trình học sẽ được quy đổi tương đương. Đây là chương trình học tập tiếng Anh tại nước ngoài với quy mô lớn, diễn ra đồng thời tại nhiều địa điểm khác nhau như: Malaysia, Philippines…

Việc học tập tại một môi trường “hoàn toàn không tiếng Việt” để thực hành hằng ngày, hằng giờ sẽ giúp cho trình độ ngoại ngữ của sinh viên Đại học FPT được nâng cao nhanh chóng. Quá trình học tập như người bản địa thực thụ tạo cơ hội cho bạn rèn luyện phản xạ giao tiếp; tiếp nhận từ ngữ mới hiệu quả hơn.

Lợi thế của sinh viên Đại học FPT là các bạn có rất nhiều cơ hội để học ở nước ngoài. Ngoài phục vụ mục đích học tập và công việc, còn giúp các bạn sinh viên mở rộng tầm mắt về thế giới, tôn trọng bản sắc văn hóa các vùng miền ở mỗi quốc gia. Qua đó, các bạn sinh viên Đại học FPT sẽ trau dồi thêm ngoại ngữ, cải thiện những kỹ năng mềm, độc lập và trưởng thành hơn sau những chuyến đi, sẵn sàng cho sự nghiệp “Công dân toàn cầu”.

Để trở thành tân sinh viên của Đại học FPT, các em phải đủ điều kiện một trong những tiêu chí sau đây: 

1. Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT

2. Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2020 thuộc Top50 THPT toàn quốc (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm)

3. Điểm học bạ thuộc TOP50 THPT toàn quốc (Theo xếp hạng tại https://schoolrank.fpt.edu.vn/)

ĐĂNG KÝ NGAY để được cán bộ tư vấn hỗ trợ!

Dâu

Nguồn ảnh: IC-PDP

2 Comments

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *