Nỗ lực hết mình là chìa khoá để thành công – Nguyễn Minh Hải | Cóc Vàng kỳ Summer 2021

Tại lễ tôn vinh học kỳ Summer 2021 vừa qua, Nguyễn Minh Hải – sinh viên K15 ngành Kinh doanh quốc tế là một trong 3 cái tên xuất sắc được xướng lên với danh hiệu Cóc Vàng Khối Kinh Tế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô nàng còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và hiện đang là chủ nhiệm CLB nhảy đình đám trường F – Soleil Crew. 

Nàng Cóc Vàng đầy cá tính và đa tài 

Khi còn là cô nữ sinh của trường THPT Việt Đức – Hà Nội, Hải đã mong muốn được học tập tại một trường đại học cách xa gia đình một chút để tự lập và rèn giũa bản thân. Và rồi, cơ duyên đã cho Hải biết đến ngôi trường Đại học FPT Hà Nội. Cô bạn khi ấy rất thích vẻ đẹp cũng như cơ sở vật chật xịn xò của trường F. Nhưng điều làm Hải ấn tượng hơn cả là sự trẻ trung, năng động và thân thiện của các anh chị sinh viên. Đó cũng là một trong những lý do thôi thúc cô nàng trở thành một phần của Đại học FPT.

Sau nhiều lần được tiếp xúc với sinh viên của trường thì mình thấy các anh chị đều rất năng động, hoạt bát nên mình lại càng chắc chắn hơn mong muốn được gửi gắm 4 năm thanh xuân đại học tại đây”. 

Minh Hải hiện đang là chủ nhiệm CLB nhảy đình đám xứ Hola – Soleil Crew
Soleil Crew là nơi giúp Hải rèn giũa, tự tin thể hiện bản thân và được làm những điều mình đam mê

Hơn 2 năm qua, Minh Hải luôn giữ vững được phong độ là sinh viên giỏi qua các kỳ và mới đây nhất là danh hiệu Cóc Vàng cao quý. Ngoài ra cô nàng hiện đang là chủ nhiệm CLB nhảy đình đám xứ Hola – Soleil Crew và cũng là thành viên cốt cán của CLB Guitar. Khả năng vũ đạo của Minh Hải đã được khẳng định qua nhiều cuộc thi, trong đó có thể kể đến cuộc thi Dance Battle và lọt vào top 8 vòng chung kết.

Nỗ lực hết mình để hoàn thiện bản thân

Để có thể tham gia vào rất nhiều hoạt động nhưng vẫn học tập tốt và thậm chí giành Cóc Vàng, Minh Hải luôn phải tìm cách sắp xếp thời gian sao cho hợp lý. Hải cho biết bản thân lúc nào cũng phải cố gắng để vừa không bỏ lỡ kiến thức trên lớp, vừa năng nổ tham gia các hoạt động của CLB: “Sau mỗi giờ học mình sẽ cố gắng hoàn thành các bài tập ở trên lớp hoặc sau khi về KTX. Những task nào dài hơn thì mình sẽ chia nhỏ ra và xem cái nào hoàn thành được trước thì mình sẽ ưu tiên làm luôn. Thời gian còn lại mình sẽ dành cho các hoạt động tại CLB. Mình coi việc tham gia CLB là lúc để mình có thể nghỉ ngơi, xả stress sau 1 ngày học căng thẳng”. 

Không chỉ học tập cực đỉnh, cô nàng còn tích cực tham gia các hoạt động sự kiện của trường

Tuy khó khăn nhưng Hải vẫn luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành hết công việc. “Bản thân mình luôn là kiểu đã làm gì thì mình sẽ làm đến cùng và làm một cách tận tâm. Luôn bỏ ra 100% công suất để hoàn thành mọi công việc dù là trong học tập hay chỉ đơn giản là những việc của CLB. Vì mình cảm thấy đã làm gì thì phải làm cho đến cùng để đạt được chất lượng tốt nhất thì khi có thành quả mình sẽ cảm thấy vui và tự hào với bản thân hơn”. 

Đạt được danh hiệu Cóc Vàng là một bất ngờ đối với Minh Hải, là niềm vui lớn của Hải và cả gia đình.

Việc mình được Cóc Vàng là hoàn toàn bất ngờ. Sau khi được báo tin là Cóc Vàng mình còn hỏi đi hỏi lại người báo cho mình liệu có nhầm ở đâu không và bảo anh ý kiểm tra xem mình có bị nhầm tên với ai không? (cười). Sau khi anh ý báo lại chắc chắn thì lúc đó mình mới vui mừng và vỡ òa trong hạnh phúc vì đạt được giải thưởng danh giá này. Bố mẹ mình cũng rất vui mừng và cả nhà quyết định cũng nhau mở tiệc để chúc mừng cho mình”. 

Đối với Hải, danh hiệu Cóc Vàng là bước đệm để cô nàng tiếp tục cố gắng, trau dồi bản thân và hoàn thành những dự định trong tương lai. Chúc Minh Hải sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường sắp tới!

Hà Anh

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *