An Du – Từ cây cọ đến những điệu nhảy

Bảo Ngọc ở tuổi 20 hãy cứ gọi là An Du - cái tên quen thuộc và gần gũi với mọi sinh viên FU, cái tên đã tạo nên thương hiệu của nữ thủ lĩnh Solei – nhóm nhảy độc lập duy nhất của Đại học FPT. Sôi động và đa tài, ở mọi lĩnh vực khác nhau, Ngọc đều đã từng thử sức và tạo được ấn tượng mạnh mẽ.

Nữ thủ lĩnh đa tài

Hiện nay, An Du đang là sinh viên năm 2 ngành Thiết Kế Đồ Họa của Đại Học FPT. Nghe có vẻ là cô gái mơ mộng, đầy bay bổng thế nhưng, An Du cũng rất mạnh mẽ và đa tài. Không chỉ có niềm yêu thích đặc biệt với cây cọ, An Du còn rất hứng thú trong lĩnh vực kinh doanh, cô bạn này từng là phó chủ nhiệm CLB Business FU và hiện đang cùng mẹ điều hành công ty Mỹ Phẩm riêng của gia đình.

Đặc biệt, khi nhắc tới tên An Du, không ai là không biết đến biệt tài vũ đạo chuyên nghiệp. Cô nàng có niềm đam mê mãnh liệt với những điệu nhảy và hiện đang là trưởng nhóm nhảy đình đám nhất FU-Soleil.
Nguyễn Bảo Ngọc – từ cây cọ đến những điệu nhảy1

Ngoài những biệt tài đặc biệt, Ngọc còn có nhiều thành tích đáng nể trong học tập và hoạt động: Tham gia SCDC của fcamp, FU-Talent Show 2017, VUG 2017, trở thành “Cóc Phong Trào” của kì Summer2017... Ở vai trò nào, An Du cũng nắm vị trí là người chủ chốt, giúp mọi người nâng cao tinh thần làm việc và gắn bó sự đoàn kết. Có lẽ, cô bạn này là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói: "Hãy cứ sống và cống hiến hết mình khi bạn còn trẻ”.

Sự nghiêm khắc của bố khi còn nhỏ

Sự mạnh mẽ của An Du không phải tự nhiên mà có, đó là kết quả của sự rèn dũa nghiêm khắc từ bố khi còn nhỏ. Không giống những bạn khác, Ngọc được bố đưa vào trường võ của bố sống nội trú ở ngoại thành, xa bố mẹ từ khi 8 tuổi. Ở cái độ tuổi mà mọi người vẫn còn sống trong vòng tay bố mẹ, chẳng phải lo lắng gì ngoài việc học thì An Du đã phải hàng ngày dậy sớm đến võ đường luyện tập, rồi lại tự chăm sóc cho các sinh hoạt hàng ngày của bản thân.

Học trường võ thuật từ năm 8 tuổi, đến năm lớp 8 trở về Hà Nội. Suốt 8 năm chỉ biết đến tập võ và thi đấu, đến khi về Hà Nội học văn hóa, Ngọc phải cố gắng hơn người khác rất nhiều. Sau nhiều nỗ lực, dù vẫn còn lạ lẫm với việc học, cô gái ấy đã cố gắng thi đỗ vào Lương Thế Vinh – trường chuyên của thành phố.

Nguyễn Bảo Ngọc – từ cây cọ đến những điệu nhảy2

Cô bạn vui vẻ kể về kỉ niệm một cách tự hào: "Có lần trong cuộc thi võ mình bị một bạn nam đấm thẳng vào mũi, tới giờ sống mũi lệch luôn này”. Có lẽ, chính vì những điều ấy đã tạo ra một An Du tự lập của ngày hôm nay.

Nuôi đam mê nhảy từ nhỏ đến khi trưởng thành

An Du của năm 8 tuổi là một cô bé ngày ngày ở võ đường tập luyện võ thuật, An Du của năm 20 tuổi cũng ngày ngày có mặt trong phòng tập nhưng lại để... tập nhảy. Nghe thì có vẻ không liên quan với nhau, nhưng chính việc học võ chuyên nghiệp từ bé đã trở thành nền tảng, giúp cô bạn có một thể lực mạnh mẽ, sức bền và sức khỏe dẻo dai phục vụ cho niềm đam mê nhảy nhót luôn cháy trong cơ thể.

An Du chia sẻ: "Mình cũng không biết đam mê này có từ khi nào nữa, chỉ biết là từ bé đã rất thích nhảy nhót, nhưng mới chỉ là thích thôi. Lên cấp 2, cấp 3 thì tham gia luyện tập, biểu diễn cùng các bạn. Chỉ đến khi học đại học, gặp các bạn cũng yêu thích nhảy, thì mình mới suy nghĩ nghiêm túc về việc theo đuổi đam mê này!”.

Nguyễn Bảo Ngọc – từ cây cọ đến những điệu nhảy3

Điều khác biệt nhất giữa nhảy và võ thuật chính là ở tinh thần đoàn kết của tập thể. Nếu như võ thuật chú trọng vào các kĩ năng cá nhân, thì nhảy lại chú trọng vào tính đồng đội, sự đồng đều. Là thủ lĩnh của Soleil - nhóm nhảy độc lập duy nhất của Đại học FPT, An Du càng phải là người giữ lửa, liên kết mọi người trong đội. Chính vì điều này đã tạo nên một Soleil như hiện nay, góp mặt trong rất nhiều sự kiện trong và ngoài trường: Tết Dân Gian 2017, 2018, Khai Giảng, “End Year Party” của F-Soft, và nhiều sự kiện của các CLB…

Nguyễn Bảo Ngọc – từ cây cọ đến những điệu nhảy4

Nói về lí do thành lập Soleil, An Du cho biết: Mình đơn giản là chỉ muốn thành lập ra một nhóm nhảy cũng chính là nơi tụ họp của những người đam mê nhảy nhót. Rồi tham gia luyện tập cũng nhau, trình diễn ở Đại học FPT, như một cách lưu lại những kỉ niệm thời Đại Học”. An Du chia sẻ vì hồi mới bước vào trường cảm thấy rất bơ vơ, nên cô bạn quyết định tư thành lập ra một nhóm nhảy riêng, và giờ nhóm nhảy đó đã tỏa sáng chính như tên gọi của nó: SOLEIL – Mặt Trời.

Tuổi 20, nếu thích, hãy cứ thử

Ở độ tuổi đẹp nhất của tuổi trẻ, An Du đã có cho mình rất nhiều kinh nghiệm ở các lĩnh vực khác nhau. Đó là kết quả của sự liều lĩnh, "Dám nghĩ, dám làm”. An Du không sợ thất bại, cũng như việc cô gái không sợ việc bị đau đớn trước đối thủ ngày bé mà còn kể lại vô cùng tự hào.

Nguyễn Bảo Ngọc – từ cây cọ đến những điệu nhảy5

Không thể phủ nhận, Đại học FPT đã là môi trường lí tưởng để An Du có cơ hội thể hiện bản thân mình. Cũng là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất của thời sinh viên trẻ trung, năng động của cô nàng.

Phanh Xiu

Ngành thiết kế đồ hoạ được đào tạo tại Đại học FPT. Chương trình giảng dạy cập nhật xu hướng mới nhất về đồ hoạ 2D, 3D, thiết kế app và website. Sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ ra trường được các doanh nghiệp dành lời khen ngợi đặc biệt.

CLICK NGAY TÌM HIỂU VỀ NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ