Phía sau ánh hào quang – Nhóm nhảy Soleil Crew

Có rất nhiều con đường để đi đến thành công mà bạn có thể lựa chọn. Muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau! Đó cũng chính là sự lựa chọn của chúng tôi – những thành viên nhóm SOLEIL CREW- chúng tôi chọn cách đi cùng nhau để đưa SOLEIL thành công được như ngày hôm nay. Thế nhưng, phía sau sự thành công ấy là những câu chuyện, là những góc khuất mà có lẽ chỉ riêng chúng tôi mới thấu…

Cái tên thân thương “SÂU LẦY” !!!

Nhiều người đã hỏi chúng tôi rằng: “Tại sao lại lấy tên là Soleil mà không phải một cái tên nào khác ? Khó đọc quá ”. Thật ra ban đầu chúng tôi cũng nghĩ chẳng cần phải chọn lựa sâu sa chỉ cần chọn một biểu tượng nào đó thật đơn giản nhưng phải thật mạnh mẽ, trường tồn và tỏa sáng. Cuối cùng “Mặt trời” là biểu tượng mà chúng tôi chọn thế nhưng nếu lấy tên là “Nhóm mặt trời” hay “SunGroup” thì nó lại nhàm chán và chưa đủ tính lan tỏa. Và rồi khi chúng tôi nhận ra rằng “Mặt trời” trong tiếng Pháp được gọi là “Soleil” – từ đó “Soleil Crew” được hình thành. Bắt đầu chuyến hành trình vươn đến những thành công và chạm đến ánh hào quang như ngày hôm nay.

 “Soleil Crew” những ngày đầu thành lập chỉ với 4 thành viên – những con người cùng chung niềm đam mê với vũ đạo, với ước mơ chinh phục những đấu trường mới, mang đam mê của mình chạm đến đỉnh cao.

Phía sau những ánh hào quang.

Ai đó đã từng nói với tôi rằng “Thành công có nghĩa là đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi sự nhiệt huyết”. Quả đúng như vậy, những ngày đầu thành lập, trong suy nghĩ của tôi lúc nào cũng xuất hiện những câu hỏi: “Liệu chúng tôi có chọn sai hướng ?”, “Thành lập Soleil là quyết định đúng đắn có phải không ?”,… Tôi như quay cuồng trong những mớ hỗn độn mà không có lối thoát.

Khi ấy Soleil chưa được biết đến nhiều bây giờ, chúng tôi chỉ là một nhóm nhảy tự phát, tự đứng lên thành lập, chưa có tên tuổi, không có show diễn, rất ít kinh nghiệm… rất nhiều những khó khăn liên tục ập đến với chúng tôi. Khi ấy, chúng tôi chỉ có thể đề nghị xin góp tiết mục tại các sự kiện nhỏ của trường và dĩ nhiên cat-xe nhận được không cao và đôi khi chúng tôi “biểu diễn công không”. Để phát triển nhóm nhảy chúng tôi phải dựa vào nhau cùng bước đi, tự học hỏi những kỹ năng cần thiết trên mạng xã hội, chia sẻ với nhau từ những kỹ năng cơ bản nhất hay đơn giản chỉ là những ngày cùng ngồi lại với nhau để xem một video “dance cover” và cùng rút ra kinh nghiệm.

Là những sinh viên K12 – trường Đại học FPT, chúng tôi đến với nhau khi đang còn ngồi trên ghế giảng đường. Chính vì vậy, hầu như chúng tôi không có nhiều thời gian để tập luyện với nhau. Mỗi đứa một ngành chúng tôi “nhảy” bất kỳ lúc nào chúng tôi “rảnh” và bất kỳ chỗ nào ở đại học FPT.

Để có được những thành công như ngày hôm nay thật sự chẳng dễ dàng gì. Việc duy trì nhóm đôi lúc cũng có chút nản lòng, nhưng sau cùng tất cả đều vì chung một đem mê. Sau một năm hoạt động tuy khồng phải là thời gian dài nhưng chúng tôi đã có thêm nhiều thành công mới như: Tuyển thêm được thành viên Gen 2, có nhiều show diễn hơn trong cũng như ngoài trường. Và có thể nói là đã có thu nhập ổn định để duy trì nhóm. Chẳng dám giấu gì trước đó để chuẩn bị một show diễn chúng tôi phải “bỏ tiền túi” để chuẩn bị trang phục hay chi phí di chuyển. Trang phục mà chúng tôi chọn cũng chỉ là những bộ quần áo đơn giản, dễ nhìn, đồng đều.

Có một số bạn đã đặt câu hỏi với tôi rằng: “Câu chuyện chính trị 3 nàng – 1 chàng có bao giờ xảy ra xích mích hay bất đồng quan điểm ???”.

Tôi tự tin trả lời rằng: “Không! Chưa bao giờ xảy ra những chuyện như vậy!!!” Chúng tôi chọn cách ngồi lại với nhau, cùng lắng nghe, cùng sẻ chia và thấu hiểu thay vì chọn xung đột, chọn lý lẽ. Đó là lý do chúng tôi có một đội ngũ “Nhà sáng lập” tuyệt vời đến ngày hôm nay.

Trong tương lai Soleil hy vọng các thành viên đều có thể phát triển kĩ năng cá nhân nhiều hơn, nhóm có thêm nhiều thế hệ mới, chiêu mộ được thêm nhiều thành viên có cùng chung đam mê.

Hướng về phía mặt trời – Bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn

Thời gian vừa qua chúng tôi đã bắt đầu đi tìm kiếm những nguồn sống mới cho nhóm. Bắt đầu là chuỗi ngày tuyển thành viên, vì là lần đầu nên ai cũng lo lắng và hồi hộp lắm. Sợ không thành công, sợ rằng Soleil chưa có sức ảnh hưởng đủ lớn để có thể chiêu sinh và cũng sợ rằng trong quá trình casting sẽ xảy ra biến cố nào đó. Trước ngày casting tuyển thành viên, tôi không thể nào chợp mắt nổi. Bản thân lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa vậy nhưng may mắn ngày hôm sau mọi chuyện đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau tất cả những gì chúng tôi nhận lại được chính là sự yêu mến của mọi người dành cho “Sâu Lầy”, được mọi người biết đến, được tham gia nhiều chương trình lớn trong và ngoài trường là những điều mà chúng tôi mong muốn từ những ngày mới thành lập.

Hy vọng rằng trong tương lai Soleil sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình, có thể cống hiến nhiều tiết mục đặc sắc hơn trong các sự kiện của trường, các thành viên của Soleil sẽ trưởng thành hơn và học hỏi được nhiều điều tốt đẹp.

Sự thành công nào cũng có những góc khuất của nó. Thế nhưng hãy làm những điều đúng đán để sau này nhìn lại bạn có thể mỉm cười với công sức mà bản thân mình đã bỏ ra.

                                                                                                                                  Hana

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *