Phùng Khắc Thành - thí sinh thi học bổng “lì lợm" nhất FPTU HN

Nhắc đến kỳ thi học bổng của Đại học FPT Hà Nội, có lẽ khá nhiều sinh viên đã từng nghe cái tên “Phùng Khắc Thành”. Vậy chàng trai này có điều gì đặc biệt đến thế?

Bảng vàng thành tích dài cả trang giấy

Mình là Phùng Khắc Thành - sinh viên K10 của trường Đại Học FPT Hà Nội. Mọi người có thể biết đến mình qua qua “chức danh” Chủ nhiệm của CLB JS”. Ấn tượng đầu tiên Phùng Khắc Thành mang đến cho người đối diện chính là giọng nói truyền cảm và nụ cười thân thiện. Thành cho biết mình là một người vui vẻ, hoà đồng với mọi người xung quanh. Nghe thì cũng bình thường như bao người khác nhưng thực ra anh chàng này không hề "đơn giản" chút nào. Bằng chứng chính là bảng thành tích siêu to khổng lồ ngay dưới đây:

Thí sinh thi học bổng “lì nhất” FPTU HN

Là cựu sinh viên từng học tập tại xứ HoLa, Phùng Khắc Thành đến với FPTU là một sự tình cờ. Khi tròn 18 tuổi, Thành cũng loay hoay, đắn đo khi đứng trước quyết định quan trọng là lựa chọn nghề nghiệp bản thân sẽ theo đuổi.

Mình không đủ nhạy bén để theo nghiệp kinh doanh, không đủ kiên nhẫn tỉ mỉ để làm những công việc như bác sĩ giáo viên, dấn thân vào con đường nghệ thuật lại càng không. Sau cùng mình phát hiện ra ngành kĩ thuật có lẽ là phù hợp nhất. Vô tình biết đến Đại học FPT khi thấy bạn bè rủ nhau thi học bổng của trường, mình thấy đề bài khá thú vị. Ban đầu quyết định thi cho vui, ai dè càng tìm hiểu về trường mình càng có mong muốn học tại trường nhiều hơn”.

Kể về câu chuyện đi thi học bổn, Thành tự nhận bản thân là một trong những người “lỳ nhất” trong khóa của mình. Sau 2 lần đầu có học bổng nhưng chưa đạt được mức ưng ý, Thành quyết định thi tiếp lần thứ 3 dù lúc đó đã nhập học và đang ở trên Xuân Hòa. Thậm chí khi gặp mặt phỏng vấn thầy cô phải thốt lên "Lại là em à, thôi không phải trả lời gì đâu, thầy cô hiểu em quá rồi”.

Sau màn thì học bổng “huyền thoại”, Phùng Khắc Thành trở thành một trong những admin đời đầu của “Hội săn Học bổng Đại học FPT”. Đi thi nhiều đến mức các thầy cô, các anh chị cán bộ tuyển sinh nhớ mặt, nhưng sau mỗi lần như thế lại là một cơ hội để Thành tích lũy kinh nghiệm. Sau đó chia sẻ những bài học đáng giá này với các em khóa dưới.

“FPTU là môi trường tuyệt vời để rèn giũa bản thân”

4 năm trở thành một mảnh ghép của FPTU, Thành vô cùng ấn tượng với môi trường học tập tại đây: “Ở FPTU, gần như không có ranh giới giữa thầy cô và sinh viên, là nơi mà cách thầy cô luôn vui vẻ, gần gũi với chúng mình để có được cảm giác thoải mái nhất trong học tập”.

Phùng Khắc Thành từng là Chủ nhiệm của CLB JS và tham gia rất nhiều sự kiện đình đám tại trường như Coding Inspiration, Club day và vài hoạt động nội bộ câu lạc bộ. Sau mỗi sự kiện, Khắc Thành tự nhủ đó là cơ hội để được làm mới bản thân. Anh chàng tự cảm thất may mắn vì đã được mọi người tin tưởng trao cơ hội để giữ những vị trí quan trọng trong nhiều sự kiện - điều mà khi ra trường rồi sẽ không thể có lại lần thứ 2.

Khi còn là sinh viên FPTU HN, Phùng Khắc Thành rất tích cực tham gia các hoạt động, sự kiện của trường

“Trả lời một cách công tâm thì FPTU là môi trường tuyệt vời để rèn giũa bản thân cũng như tích góp những kinh nhiệm để sau này ra ngoài làm việc. Nhưng mình phải nói rõ là cơ hội chỉ đến cho những ai dám thử dám làm, trải nghiệm hết mình. Mình vẫn nhớ rõ câu nói của chị Hà Thành – trưởng phòng IC-PDP: Chỉ cần các em có ý tưởng để phát triển bản thân thì nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em để thực hiện điều đó”.

Sau cùng, Phùng Khắc Thành cũng gửi những lời chúc đặc biệt tới các em sinh viên, tân sinh viên FPTU: “Hãy sống hết mình trong quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ này nhé! Hãy chấp nhận sai lầm để có thể trở thành đúng đắn! Hãy trải nghiệm thật nhiều để có thể nhận về những điều quý giá”.

Sắp tới, Phùng Khắc Thành sẽ xuất hiện trong Hola Talk số 2 với chủ đề “REACTION FPTU”. Nếu các bạn muốn nghe anh chàng này bật mí thêm nhiều câu chuyện thú vị khác thì đừng bỏ qua Hola Talk vào lúc 19h30 ngày 23/3 trên fanpage Đại học FPT Hà Nội nhé!

Thanh Ngân

Thí sinh đạt Top 20 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.