SANG UP: KHÓA HỌC KĨ NĂNG BÀN TIỆC ĐẦU TIÊN DÀNH CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC FPT HÀ NỘI

Ngày 13/04/2021 vừa qua, buổi học đầu tiên của khóa học kỹ năng bàn tiệc: The “Sang Up” Workshop đã được tổ chức tại Tòa nhà Alpha, trường Đại học FPT Hà Nội, thu hút đông đảo sinh viên, đặc biệt là các bạn chuyên ngành Quản trị du lịch và lữ hành.

lop-học-ky-nang-ban-tiec

Khóa học được dẫn dắt bởi cô 𝐏𝐄𝐑𝐑𝐈𝐍𝐄 𝐂𝐎𝐑𝐆𝐈𝐄́ – đồng sáng lập và quản lý nhà hàng cao cấp Pépé La Poule. Với những kinh nghiệm quý báu đúc kết sau nhiều năm làm việc, cô đã mang đến các kiến thức phong phú và bổ ích về “table manner”, văn hóa ứng xử trên bàn tiệc trong buổi học đầu tiên của chuỗi Workshop.

Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa và quy tắc ứng xử riêng trong ăn uống, đặc biệt những luật lệ “ngầm” ấy được thể hiện rõ ràng nhất trên bàn tiệc. Bạn có thể lấy được thiện cảm của đối tác kinh doanh hay khiến họ thấy mình chuyên nghiệp hay không sẽ dựa vào thái độ và cách hành xử đúng đắn của bản thân trong buổi tiệc kinh doanh. Một lợi thế khác của việc nắm rõ các quy tắc trên bàn tiệc phương Tây là bạn sẽ không thấy lạ lẫm khi được mời đến các buổi tiệc theo phong cách châu Âu hoặc trong chuyến đi du lịch đến các nước khác. 

lop-hoc-ky-nang-ban-tiec
Các sinh viên có cơ hội được làm quen với văn hóa phương Tây và tìm hiểu các quy tắc ứng xử trong buổi tiệc.

Để giúp các học viên làm quen và tìm hiểu về văn hóa bàn tiệc phương Tây cũng như các quy tắc về trang phục, tác phong, cử chỉ, giao tiếp và những điều nên và không nên, cô Perrine đưa ra một tình huống thú vị: Tưởng tượng mình được mời đến tham dự một bữa tiệc ở nhà vị Đại sứ quán Anh. 

Khi được mời đến dự một buổi tiệc lớn như thế này, khách mời thường sẽ nhận được thiệp mời từ chủ nhà. Khách tham dự nên đi theo đúng số lượng người ghi trên thiệp và mang theo một món quà nhỏ. Điều này, theo giảng viên, thể hiện thái độ trân trọng của người được mời và là một cách tinh tế để làm thân, tiếp chuyện với chủ nhà. Các vị khách cũng nên lưu ý “dress code”, tránh lạc lõng và quá nổi bật trong bữa tiệc.

“Khi tham gia bàn tiệc, chúng ta cần giữ âm lượng giọng nói vừa phải trong lúc giao tiếp với mọi người và chú ý tới chủ đề được bàn bạc dù mình không biết nhiều về nó. Các bạn có thể xoay chuyển chủ đề tất cả đang bàn luận một cách khéo léo, giúp cuộc nói chuyện trở nên trơn tru hơn. Chúng ta cũng nên thể hiên sự quan tâm đến những vị khách xung quanh và giữ thái độ vui vẻ xuyên suốt buổi tiệc. Vừa ăn vừa nói, phát ra tiếng động khi nhai, dùng kiến thức cá nhân phán xét bữa tiệc và sử dụng điện thoại trên bàn ăn là những điều khiến bạn trở thành vị khách không lịch thiệp trong văn hóa phương Tây” – cô Perrine nhấn mạnh.

Lop-hoc-ky-nang-ban-tiec
Cô Perrine cũng nhấn mạnh việc điều chỉnh giọng nói cũng ảnh hưởng rất đến giao tiếp rất nhiều

Bạn Nguyễn Quốc Dũng, sinh viên K16 ngành Trí tuệ nhân tạo hào hứng chia sẻ cảm nhận sau buổi Workshop lí thú và bổ ích này: “Buổi học ngày hôm nay giúp tớ biết thêm được rất nhiều kiến thức mới lạ mà bản thân chưa bao giờ nghe tới. Sau khi học được các kiến thức về văn hóa ứng xử trong một bữa tiệc theo phong cách châu Âu, tớ thấy tự tin hơn nhiều nếu được mời đến các buổi ăn uống của bạn bè nước ngoài. Buổi Workshop hôm nay rất vui và cách cô truyền tải khá dễ hiểu, cuốn hút.”

Buổi 2 của chuỗi “Sang Up” Workshop sẽ diễn ra vào ngày 20/04/2021 tại Đại học FPT Hà Nội. Hãy nhớ tham dự và đến đúng giờ nhé! 

Minh Huyền

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *