Sinh viên FPT thân chinh trình bày nghiên cứu tại hội nghị cấp Quốc Tế

Ngày 20/02 vừa qua, Lê Đình Duy – K13 ngành Khoa học máy tính, đã đại diện nhóm sinh viên FPT trình bày nghiên cứu  “DEEP LEARNING IN SEMANTIC SEGMENTATION OF RUST IN IMAGES” (tạm dịch: Ứng dụng “Deep learning” trong nhận diện và đánh giá mức độ rỉ sét) tại hội nghị “9th International Conference on Software and Computer Applications” được tổ chức tại Langkawi, Malaysia.
tiktok ucuz takipçi satın al

Nghiên cứu ” Deep learning in semantic segmentation of rust in images” được thực hiện bởi nhóm sinh viên từ phòng Nghiên cứu SAP LAP ĐH FPT Hà Nội dưới sự hướng dẫn của Giảng viên Ngô Tùng Sơn. Theo chân phóng viên Hola để biết họ là ai nhé!

Duy được cư dân trường F biết tới như một tay Nghiên cứu cừ khôi với “cả thanh xuân” dành cho nghiên cứu và đoạt giải thưởng. Là một trong hai sinh viên có nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị, Duy vẫn rất khiêm tốn khi kể về trải nghiệm của mình: “Đa số hội nghị đều có tính kế thừa, mình may mắn được là thế hệ sinh viên sớm được tham dự và tiếp thu kiến thức từ các thạc sĩ, tiến sĩ với kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng. Hội nghị lần này lại truyền thêm cho mình cảm hứng và đam mê.”

Việt Tùng là một trong những sinh viên nổi bật của lớp CS1302. Bên cạnh thành tích học tập “khủng” anh chàng còn là một nhân vật hoạt động phong trào sôi nổi tại trường F. Được biết hiện tại Tùng đang thực tập vị trí Data Engineer tại FPT Software. Với nghiên cứu đầu tay, chàng sinh viên năm 3 thêm phần tự tin khi làm việc tại môi trường doanh nghiệp.

Tham gia các cuộc thi Toán học từ sớm, Tuấn Anh bén duyên Đại học FPT Hà Nội và không ngừng phát huy điểm mạnh của mình. Dù theo học một ngành “khó nhằn” nhất nhưng chàng trai Hà Thành vẫn luôn hết mình tham gia hoạt động CLB bao gồm cả CLB học thuật, phong trào và thể lực.

Sau 3 tháng miệt mài học hỏi và theo đuổi nghiên cứu đến cùng, Bá Dương cũng đã lĩnh hội về cho mình nhiều kiến thức mới, trải nghiệm thực tế với nghiên cứu đầu tay. Anh chàng cũng thể hiện niềm cảm kích lớn tới 2 người thầy đã đồng hành cùng nhóm trong suốt quá trình hoạt động dự án. Nhìn lại chặng đường đã đi qua, các bạn vô cùng phấn khởi khi đã cùng nhau vượt qua thử thách, về đích thành công.

Nội dung của nguyên cứu xoay quanh bài toán định vị vị trí cũng như kích thước tương đối của trụ viễn thông, tìm những vùng bị hư tổn do rỉ sét và đánh giá mức độ. Thách thức được đặt ra khi những trụ viễn thông thường được đặt ở những nơi có bối cảnh rất khó để xử lý với các thuật toán xử lý ảnh hiện nay nên nhóm đã thử nghiệm nhiều mô hình deep learning khác nhau để giải quyết vấn đề trên.
Để có được Nghiên cứu “đầu tay” của mình, nhóm đã trải qua hành trình 3 tháng gian khó. “Trong quá trình thử nghiệm cho đến khi ra được 1 bài báo tàm tạm để nộp đăng kí thì mình và nhóm đã có một chuỗi làm việc liên tục từ  17h (sau khi đi học về) đến 3h có khi 5h sáng hôm sau trong khoản 3 tháng. Cũng nhiều khi chúng mình đuối hay bận việc cá nhân nhưng cũng chỉ thay phiên nhau nghỉ cho kịp tiến độ. Và rồi những cực nhọc đó đã cho chúng mình học được nhiều điều hơn là một nghiên cứu: hiểu được các giới hạn của công nghệ hiện tại, nghĩ ra nhiều phương pháp mới để giảm bớt cường độ công việc cũng như thời gian thử mẫu.”
Đại học FPT Hà Nội luôn nỗ lực tạo điều kiện cho sinh viên được thỏa sức “vùng vẫy” với đam mê của mình. Không chỉ tài trợ hoàn toàn chi phí cho sinh viên, nhà trường còn tạo điều kiện xây dựng cơ sở vật chất và bố trí nhân lực nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên đồng hành cùng các em trên hành trình khẳng định chính mình trên đấu trường thế giới.
Hakken

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *