Sinh viên FPTU và 1001 định nghĩa về Tết Nguyên Đán

Chỉ còn vài ngày nữa là chúng ta cùng đón giao thừa 2023, không khí Tết đã tràn ngập FPTU rồi. Sinh viên háo hức đếm từng ngày để được về quê đón Tết cùng gia đình. Hãy cùng tìm hiểu xem Tết trong tiềm thức của sinh viên Đại học FPT Hà Nội là gì nhé!

Nguyễn Ánh Ngọc – sinh viên K18

“Hẳn trong ký ức mỗi người đều có những cái Tết đầm ấm mà chúng ta luôn muốn đắm mình trong đó. Khi nhớ đến Tết, chúng ta thường không nhớ điều gì cụ thể mà thường đó là cảm giác ấm cúng không lẫn vào đâu được. Đó là cảm giác ấm êm bên gia đình, người thân; là cảm nhận về tình yêu thương của những người xung quanh.”

Trần Thị Gia Khánh – sinh viên K18 

“Có lẽ năm nay là khoảng thời gian đặc biệt nhất đối với một cô gái mới năm nhất xa nhà như bản thân mình. Cũng khá lâu rồi mình chưa được thưởng thức bữa cơm mẹ nấu. Cảm giác ngồi trên chuyến xe lăn bánh trở về nơi mà mình quen thuộc, không khí Tết nơi nơi rộn ràng. Nhưng chỉ mỗi ở nhà mình mới cảm thấy Tết mới thật sự mang đúng dư vị của nó. Dư vị của GiA ĐÌNH”

Nguyễn Đắc Minh – sinh viên K18 

“Tết là lúc mình chuyển chỗ ngủ từ trọ về nhà, về với cha mẹ, là lúc mình hòa chung vào ngày hội dọn nhà lớn nhất năm. Tết mình lại phải nhận tiền lì xì, đi đâu cũng nghe thấy muôn vàn lời chúc mừng năm mới, tới tối thì nghe vang vang “ù…ăn… chặn” đôi khi còn hú hét đến sáng”

Nguyễn Anh Duy – sinh viên K17

“Từ bé, Tết là mỗi dịp mà mình cảm thấy rất vui vì có thể được nhận lì xì, được mặc đồ đẹp. Nhưng bây giờ, khi lớn lên thêm một chút, mình mới hiểu được ý nghĩa thực sự của ngày Tết.

Tết là ngày lễ đoàn viên, dịp mà những người con xa xứ được trở về nhà, cả gia đình cùng nhau gói những chiếc bánh chưng vuông vắn, cùng nhau xem những chương trình cuối năm hay thậm chí là cùng nhau nhóm lửa luộc bánh trong cái lạnh buốt của mùa đông còn vương lại nhưng vẫn ấm nồng tình yêu thương. Là ngày mà đột nhiên háo hức chờ đợi được đến giờ cơm, dù phải chăng cũng chỉ là những món ăn ấy, nhưng lại tràn ngập hương vị ấm áp vì mọi người được dịp để quây quần bên nhau, kể cho nhau nghe những chuyện đã gặp trong một năm vừa qua, được nghe mọi người đặt ra những mục tiêu để thực hiện trong năm mới.

Tết vui là thế, nhưng cũng buồn nhiều chút. Mỗi dịp Tết đến xuân về, bản thân chúng ta lại ngày một trưởng thành, cũng đồng nghĩa với việc cha mẹ lại ngày một già thêm. Chỉ mong sao mỗi khi Tết đến, những người con xa quê đều có thể được trở về bên bố mẹ,  quây quần bên gia đình, bên những người thân yêu nhất để được tận hưởng trọn vẹn niềm vui năm mới. Bởi lẽ, Tết nào bằng Tết đoàn viên!”

Nguyễn Ngọc Thạch – sinh viên K17 

“Tết à, với mình Tết là những ngày cùng bố cùng mẹ đi chúc Tết ông chúc Tết bà. Là những ngày anh chị em họ hàng hội tụ đông đủ, cả đám ngủ chung rồi ăn chung, chơi chung. Là những ngày cả nhà tụ lại, chơi bộ môn thần số học nhưng mà 3 đứa lỗ 1 đứa hòa. Là những ngày lê lết trên bàn nhậu cùng mấy thằng bạn thân. Hay những đêm ngồi trông nồi bánh chưng cùng người anh trai iu quý. Là những ngày mẹ dẫn đi mua đồ mới. Háo hức chọn màu quần màu áo sao cho Tết này xúng xính đi chơi, không thua kém mấy đứa hàng xóm. Thích lắm cảm giác được diện những bộ đồ mới chạy nhảy khắp nơi. Lúc ấy trong mắt mình toàn là dáng dấp của nụ cười.

Mỗi năm lại thêm một hương vị mới, năm thì đi net xuyên đêm, năm thì la cà khắp Hà Nội. Đó là hồi trước, chứ giờ Tết nay chắc chỉ muốn ngủ thôi chả còn sức đâu mà chơi bời lượn lờ nữa. Mà không sao, ở nơi nào có bố có mẹ có anh chị em, chỉ cần có vậy là đã đủ là Tết rồi.”

Hoàng Bảo Linh – sinh viên K18

“Thấm thoát thoi đưa vậy là đã sắp bước sang 2023. Chắc hẳn mọi người ai cũng đang náo nức mong đến Tết để về đoàn viên cùng gia đình. Mình  cũng vậy năm nay là năm đầu tiên mình lên đại học xa nhà 3 tháng mình rất mong ngóng ngày được nghỉ để về quê đón Tết cùng người thân yêu vì Tết là sum họp ,là đoàn viên, đầm ấm và là yên vui mà .Chắc hẳn không chỉ riêng mình mà ai cũng vậy cũng đều mong Tết đến để được về sum vầy cùng gia đình.”

Mai Phương Chinh – sinh viên K17 

“Tết – khoảng thời gian ấm áp trong mình. Bởi đây là lúc mình cảm thấy yêu và được yêu nhất khi mà cả gia đình sum vầy bên nhau cùng nói chuyện, trao nhau những lời yêu thương và làm những việc mà cả năm không có cơ hội làm cùng nhau. Đặc biệt in sâu trong tâm trí mình là cái ôm ấm áp của bà mỗi dịp Tết gia đình về quê, cái ôm đơn giản nhưng không năm nào mình bỏ qua, vì cái ôm ấy luôn nhắc mình về những tháng ngày còn bé hồn nhiên bên bà và thật an lòng khi mỗi dịp Tết về vẫn thấy bà mình khỏe mạnh. Thật sự Tết với mình là gia đình, là nơi chữa lành, và là hy vọng để tiếp tục cố gắng hơn. Cuối cùng chúc cho mọi người sau này dù có ra sao vẫn hãy luôn nhớ “Tết là lúc trở về với yêu thương” Chúc mọi người năm mới bình an.”

Tết trong lòng con dân FPTU Hà Nội thật giản đơn, chỉ cần được về với gia đình là đủ. Những cảm xúc thật ngọt ngào khi chỉ còn vài ngày nữa thôi là bước qua năm mới. Còn các bạn thì sao, Tết trong lòng các bạn là gì? 

Ngọc Thương

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *