Tất tần tật về học kỳ quân sự của tân sinh viên K18 Đại học FPT Hà Nội

Từ ngày 8/10, các tân sinh viên K18 sẽ chính thức bước vào tuần lễ định hướng và tháng rèn luyện tập trung. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hơn những ngày sắp tới, K18 hãy xem ngay những thông tin dưới đây.

1. Thời gian và địa điểm học tập

Đợt I:

• Địa điểm: Trung tâm giáo dục QP&AN Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 (Xuân Hòa – Vĩnh Phúc)
    Thời gian: Từ ngày 08/10/2022 đến ngày 05/11/2022
  • Địa điểm: Trung tâm giáo dục QP&AN Trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (Sơn Tây – Hà Nội)
    Thời gian: Từ ngày 09/10/2022 đến ngày 06/11/2022

2. Kế hoạch đón trả sinh viên

Nhà trường phối hợp với 2 trung tâm Giáo dục QP&AN tổ chức đón – trả sinh viên khóa 18 lên tham gia tháng Rèn luyện tập trung bằng phương tiện ô tô.

Địa điểm đón: Trường Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc

*Lưu ý: Kế hoạch phân xe và thời gian di chuyển cụ thể của từng lớp sẽ được Nhà trường thông báo trong thời gian sớm nhất.

3. Các nội dung sinh viên được mượn và đảm bảo về vật chất, quân trang

Trường Đại học FPT cấp phát:

• Cờ tổ quốc: 01 chiếc/1 lớp
  • Ba lô quân sự: 01 chiếc/1 sinh viên
  • Sách hồi ký: 01 quyển/ nhóm (Trưởng nhóm hồi ký bắt buộc phải mượn sách, thư viện sẽ phát trên trung tâm)

*Lưu ý: Những vật chất này sinh viên sẽ được cấp phát tại trung tâm & bàn giao lại sau khi kết thúc tháng RLTT trở về Hoà Lạc.

Trung tâm GDQP & AN cấp phát:

• Cơ sở vật chất doanh trại dùng chung (Theo quy định)
  • Bảo đảm quân trang, đồ dùng cá nhân (cho sinh viên mượn)
  • Quân phục: 2 quần, 2 áo,1 mũ tai bèo

4. Những điều cần lưu ý khi tham gia tháng RLTT

1. Sinh viên phải tự test covid trước khi tham gia tháng RLTT, sinh viên mắc covid sẽ làm đơn xin hoãn học tập gửi phòng QLĐT để được xét duyệt.
  2. Sinh viên mang theo căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế.
  3. Sinh viên mang theo chi phí sinh hoạt để hoàn thiện cho TT GDQP (tiền ăn 70.000VNĐ/ngày x số ngày thực tế, tiền nước, điện), chi phí võ phục 200.000VNĐ/bộ.
  4. Sinh viên mang theo đồ sinh hoạt cá nhân, các loại thuốc đặc trị theo bệnh lý.
  5. Mang theo đồ dùng cá nhân quần áo, giầy thể thao…
  6. Sinh viên khi học tập giáo dục QP&AN tại trung tâm phải có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, quy định của trung tâm (mang mặc trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng, không nhuộm tóc lòe lẹt, không lộ hình xăm phản cảm), đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập.
  7. Không mang theo và sử dụng các chất kích thích, gây nghiện, gây cháy, nổ; không tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ.
  8. Sinh viên đã có chứng chỉ GDQP vẫn phải bắt buộc tham gia tháng RLTT theo đúng quy định của nhà trường.
  9. Sinh viên kiểm tra kỹ số xe, tiểu đội, địa điểm tập kết, giờ xuất quân.

Đại học FPT Hà Nội