Tất tần tật về ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học FPT

Bạn là người hướng ngoại? Bạn là kẻ có “máu liều”? Bạn đam mê kinh doanh, kiếm tiền?… Vậy thì ngại gì mà không đến ngay Đại học FPT để xem ngành “Quản trị kinh doanh” trường F sẽ giúp bạn học cách “làm giàu” như thế nào.

Những chuyên ngành siêu HOT

Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh ở Đại học FPT có cơ hội được lựa chọn rất nhiều chuyên ngành HOT hiện nay gồm: Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện.

Với những chuyên ngành này, sinh viên có thể tự tin làm chủ các kĩ năng quản lí như lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu…

Với sự xuất hiện của chuyên ngành Digital Marketing vào năm 2017, ĐH FPT đã nhanh chóng nắm bắt nhu cầu về nhân lực trong thời kỳ 4.0 ở các doanh nghiệp. Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng sâu về Digital marketing, về SEO.

Cùng với thế mạnh về công nghệ, khi bước vào Digital Marketing, sinh viên sẽ dễ dàng tiếp cận hơn vì có hiểu biết về web, code, các yếu tố kỹ thuật khác… Bên cạnh đó là kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ nổi trội, cũng là những yếu tố tạo nên lợi thế cạnh tranh lớn của sinh viên FPT khi tốt nghiệp.

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Được chứng nhận ACBSP, giáo trình chuẩn quốc tế

Năm 2019, Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) đã chính thức công nhận chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc đạt tiêu chuẩn quốc tế. Kiểm định ACBSP là bằng chứng khách quan thể hiện rõ chất lượng đào tạo của Trường Đại học FPT Hà Nội, mang đến cho sinh viên trường cơ hội được đánh giá tương đương với sinh viên quốc tế, đồng thời sinh viên có cơ hội theo học các chương trình sau đại học tại các trường đào tạo kinh doanh uy tín trên thế giới.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT được xây dựng tuân thủ theo chuẩn quốc tế AACSB (AACSB – The Association to Advance Collegiate Schools of Business), không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm (gồm 5 khối kiến thức: chuyên môn, ngoại ngữ, phát triển cá nhân, kiến thức xã hội và thực tập thực tế tại doanh nghiệp ). Tất cả các giáo trình của Đại học FPT đều được nhập khẩu từ nước ngoài về và cập nhật liên tục theo từng kỳ học.

Sau 9 kỳ học, sinh viên sẽ có được các kiến thức về quản trị Marketing trong doanh nghiệp, có khả năng phân tích các cơ hội thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu, có kiến thức phân tích kinh doanh bên ngoài, chiến lược kinh doanh, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tiếp thị, quản lý tài sản và quản lý nhân sự….

Giáo sư Everett E. Myers (Đại học NewYork, Mỹ) trong một lần tới tham quan, giao lưu tại trường ĐH FPT khẳng định: “Tôi không thấy có sự khác biệt nhiều giữa trường Đại học FPT và các trường Đại học tại Mỹ. Mọi lứa tuổi từ những người trẻ cho đến những người già đều cần được học tập để hướng tới sự tốt đẹp và thực hiện giấc mơ của họ. Theo tôi, đây chính là nơi đem lại nguồn tri thức để giúp họ thực hiện điều đó’’.

Sinh viên “bắn” ngoại ngữ như gió

Luôn hướng đến việc đào tạo ra các công dân toàn cầu nên Đại học FPT cực kì chú trọng vào ngoại ngữ của sinh viên. Năm đầu tiên các bạn sinh viên sẽ phải trải qua 5 kỳ học tiếng Anh để có thể đạt được nền tảng ngoại ngữ nhất định trước khi sang năm thứ 2 bước vào kỳ học chuyên ngành. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc ra thì sinh viên Đại học FPT còn được học thêm tiếng Nhật. Như vậy sau khi ra trường các bạn sinh viên có thêm rất nhiều cơ hội để có thể làm việc tại nước ngoài.

Hồng Hà – sinh viên K14 ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Cũng như sinh viên các ngành khác, năm đầu mình học tiếng Anh để có nền tảng tốt trước khi lên học chuyên ngành. Bởi giáo trình trường F hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chúng mình được học rất nhiều thứ từ tài chính, kế toán, marketing đến các kỹ năng làm việc và được học cả tiếng Trung nữa. Tiếng Trung được xem là ngoại ngữ thứ 2 dành cho sinh viên Kinh tế nhằm mang tới thế mạnh cạnh tranh cho sinh viên trường F.

Thầy cô dạy mình chủ yếu là những người tu học ở nước ngoài về, giảng bài rất nhiệt tình, dễ hiểu. Kỳ trước, mình học với cô Duy Ly từng du học thạc sĩ ở Anh, thỉnh thoảng trong lúc giảng bài cô kể thêm câu chuyện về nước Anh, chuyện du học của cô ngày trước,… hay khi giảng về quản lí, cô lấy một vài tình huống cô gặp phải trong lúc đi làm hay phương pháp động viên nhân viên của sếp cô để làm ví dụ”.

Sẵn sàng khởi nghiệp từ giảng đường

Điểm thú vị của ngành Quản trị kinh doanh ĐH FPT là bạn sẽ được trải nghiệm thực tế ngay trong quá trình học với các dự án kinh doanh đồng thời chính là các môn học. Thời lượng số tiết thực hành lên đến 60%.

100% sinh viên ngành kinh doanh đều được học “làm thế nào để làm ra tiền?”, “làm thế nào để tăng lợi nhuận”, hay “làm thế nào để thâm nhập thị trường?”. Cạnh đó, sinh viên được trang bị kỹ năng mềm từ các khoá học như kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV…

Ngoài ra, các bạn còn có 1 kỳ học tập tại doanh nghiệp kéo dài từ 4-8 tháng tại các công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT hoặc hơn 300 doanh nghiệp là đối tác của tập đoàn FPT trên toàn thế giới. Đây là khoảng thời gian “vàng” để thể hiện những phẩm chất và kiến thức đã học được, đồng thời trau dồi kỹ năng thực tế từ môi trường doanh nghiệp.

CLB kinh doanh cũng là mảnh đất màu mỡ để các bạn thể hiện mình. Và còn vô số cuộc thi hấp dẫn để sinh viên tha hồ vẽ ý tưởng khởi nghiệp ngay trên giảng đường đại học.

Năm 2020, Đại học FPT tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh với các chuyên ngành Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện.

Các thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học FPT đủ điều kiện xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh nếu đạt một trong các tiêu chí sau:

  • Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT
  • Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2020 thuộc Top50 THPT toàn quốc (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm)
  • Điểm học bạ thuộc Top50 THPT toàn quốc 
  • Đã tốt nghiệp Đại học

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Trâm Nguyễn

 

 

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *