Tết này sinh viên trường F mang gì về cho mẹ?

Mỗi dịp Tết đến xuân về, các bạn sinh viên lại háo hức mang theo niềm vui, sự hân hoan trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình. Tuy năm nay tình hình dịch căng thẳng, phức tạp, những chú cóc nhà F phải học online tại nhà, nhưng vẫn giữ vững phong độ học tập và đạt được nhiều thành tích cao. Cùng xem Tết Nhâm Dần 2022 này, các bạn mang gì về tặng ba mẹ nhé!

Minh Hải – “Mình đã mang “Cóc vàng” về cho mẹ”

Trải qua một năm đầy sóng gió và khó khăn, giờ đây, cô nàng K15 “Cóc vàng” khối ngành Kinh tế (kì Fall 2021) – Minh Hải đã tự hào khi nhìn lại những thành tựu mà bản thân nỗ lực đạt được. 

“Nhớ ngày nào còn bị cách li tại kí túc xá trường F, phải đợi gia đình tiếp tế đồ ăn lên, mình vẫn không hiểu vì sao bản thân có thể mạnh mẽ và vững vàng đến thế. Nhờ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, bản thân mình đã đạt được những thành tựu “nho nhỏ” trong năm qua. 

Món quà đặc biệt nhất mình muốn mang về cho mẹ chính là danh hiệu “Cóc vàng kì Fall 2021”. Vừa đảm nhiệm trọng trách người Leader dẫn dắt Solei Crew, vừa hoàn thành xuất sắc công việc học tập, mình cũng đã phải bỏ ra 100% công suất để “cháy” hết thanh xuân!”

Sau khi kết thúc 4 tháng thực tập online đầy thử thách, Minh Hải đã đạt được mong muốn trở thành một thành viên của công ty mà mình yêu thích. Đây có lẽ là hành trình “cá hồi vượt thác” đầy mạo hiểm nhưng cũng không kém phần thú vị của một cô sinh viên kinh tế với bước đi trái ngành. 

“Thời gian này có lẽ khiến mình tự hào nhất! Tết năm nay, mình đã mang về cho mẹ được một cô “Cóc vàng” rồi. Tiện thể, mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến mẹ – người đã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện và làm hậu phương vững chắc cho những thành công của mình!”

Linh Chi – “Mẹ mình bảo không cần gì, chỉ cần con về mạnh khỏe bình an”

Năm qua đã chứng kiến sự trưởng thành cả về tính cách lẫn “sự nghiệp” của Linh Chi. Bởi vậy, món quà đầu tiên cô bạn mang về cho mẹ chính là việc tự tìm được công việc cho bản thân. “Vì thời gian chưa cho phép, mình vẫn phải đi học nên được trở thành Cộng tác viên Video Editor tại FPT là một điều khá may mắn đối với mình. Thời gian đầu tiên, mình phải đối mặt với thử thách vượt 70 cây số vừa đi học, vừa đi làm. Do chưa quen nên mình khá mệt mỏi và đôi lúc cũng nản. Nhưng từng lời động viên, sự hỗ trợ của gia đình và đặc biệt là mẹ đã giúp mình có thêm đôi cánh vững chắc để bay đi thật xa”.

Và một thành tựu nho nhỏ trong năm 2021 vừa qua Linh Chi muốn “mang về nhà cho mẹ” chính là danh hiệu “Sinh viên xuất sắc kì Spring 2021”.

“Có lẽ việc dành được danh hiệu này chưa là gì so với biết bao sinh viên xuất sắc tại FU, nhưng mình cảm thấy vô cùng tự hào về bản thân vì đã trưởng thành hơn trong lối sống và cách suy nghĩ, biết sắp xếp thời gian học tập và vui chơi hợp lí, cân bằng. Và hơn nữa, mình đã không phụ công lao chăm sóc, quan tâm và nuôi dưỡng của mẹ cha. Nếu không có những động lực to lớn, sự ủng hộ không ngừng của mẹ thì mình đã không có được những thành tựu như ngày hôm nay”. 

Kỳ Khôi – “Mẹ được gần con nhiều hơn – đó là một món quà” 

Một năm 2021 đi qua, năm của dịch bệnh, khó khăn và mệt mỏi. Một năm mà tất cả mọi công việc, học tập đều “from home”. Trong 12 tháng của năm 2021, Kỳ Khôi đã ở nhà gần như ¾ thời gian của năm. Không còn là những giờ lên lớp sôi nổi cùng bạn bè, thầy cô, giờ đây tất cả đã quen với việc ngồi nhìn nhau qua google meet.

“Tuy vậy, việc học tại nhà đối với mình lại là một cơ hội để gần gũi mẹ hơn. Đó là cơ hội để mình có thể thấy được mẹ là người dậy sớm nhất nhà, là người luôn hỏi “con thích ăn gì để mẹ chuẩn bị”, cũng là người tâm sự với mình nhiều nhất. Tám tháng ở nhà học tập và làm việc, mình mới thấy rõ được sự tần tảo sớm hôm của mẹ. Bản thân mình chỉ chú tâm vào học hành và đôi khi là một vài công việc nhận làm thêm, nhưng nhiều lúc cũng khá mệt mỏi và căng thẳng. Thế nhưng nhìn mẹ vất vả hơn, lo toan nhiều hơn thì mình đã nhận ra rằng, để mình có được như ngày hôm nay, mẹ đã phải đứng phía sau làm chỗ dựa vững chắc cả về vật chất lẫn tinh thần cho đứa con đang chuẩn bị bước vào những năm tháng xa gia đình”. 

Tết này, điều mà Kỳ Khôi mong muốn đem về cho mẹ, đôi khi nó không phải là một thứ gì đó, mà là nụ cười, là sự hạnh phúc của mẹ khi thấy con trai trưởng thành từng ngày. Cậu bạn tin rằng mỗi nụ cười, niềm vui, mỗi thành tích trong học tập và công việc mình cố gắng đạt được chính là món quà mà mẹ quý nhất. “Và điều làm mình xúc động nhất chính là câu nói của mẹ: “Tuy năm nay phải học và làm việc từ xa , nhiều khó khăn và trở ngại, nhưng đổ lại, mẹ được gần con nhiều hơn – đó là món quà quý giá nhất.

Hoàng Tuấn – “Mình đã mang về một người con trưởng thành”

Tết 2022 đang đến rất gần. Ai ai cũng đang háo hức chuẩn bị cho những ngày cuối năm. Một năm 2021 trải qua rất nhiều khó khăn, từ học tập đến công việc. Và Hoàng Tuấn cũng vậy.

Cậu bạn cho biết: “Hiện đang là một sinh viên năm cuối, mình cũng không tự tin và chắc chắn bản thân có thể kiếm được nhiều tiền, hay nhiều vật chất khác. Mình nghĩ điều quan trọng nhất chính là sự trưởng thành vượt bậc của bản thân qua từng năm. Đó là điều thành công và cũng là điều tự hào nhất về bản thân, khiến mẹ của mình rất vui vì sự tiến bộ của con trai. Sự trưởng thành đó còn được thể hiện qua tình cảm gia đình, đó là việc cả gia đình được tụ họp quây quần, cùng về quê, đi chúc tết, dọn nhà,…

Năm vừa qua mình đã pass xanh tất cả các môn, tham gia hoạt động phong trào năng nổ, sôi nổi cũng là điều mình tự hào về bản thân. Ngoài ra, mình cũng đã có được một công việc, được thăng tiến lên vị trí mới vào dịp cuối năm, đó cũng là thành tựu nho nhỏ của bản thân mình dành tặng cho mẹ và gia đình của mình. 

Và nhân dịp này, mình cũng muốn gửi đến mẹ một lời chúc: “Mùa xuân này, con không mong gì hơn, con mong mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc. Mong cho mẹ và gia đình của mình bước sang năm mới với nhiều điều mới mẻ, thành công và nhận được nhiều tin vui.”

Thanh Ngân

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *