Tháng lương đầu tiên nhận được từ kỳ OJT, sinh viên trường F đã dùng để làm gì?

Ở Đại học FPT, cứ đến kỳ học thứ 6, các bạn sinh viên sẽ được “đi làm” với vai trò là thực tập sinh (Intern) tại các doanh nghiệp. Không những có cơ hội được học hỏi và trau dồi kiến thức, các Cóc còn được “nhận lương” nữa, nghe “oách xà lách” thật đấy. Cùng xem các bạn đã dùng tháng lương đầu tiên nhận được từ kỳ OJT để làm gì nhé!

1. Phạm Thị Thuỳ Linh – K15 Digital Marketing

Mình thực tập ở công ty VTI với vị trí là Truyền thông của phòng tuyển dụng. Thực chất ngành học của mình là Digital Marketing, nhưng vì muốn học hỏi được nhiều hơn nên đã ứng tuyển vào vị trí này. Rất may mắn là công ty chỉ tuyển 1 người và mình đã trúng tuyển. Tháng lương đầu tiên của mình là 2.700.000 đồng vì mình đi làm vào giữa tháng. Đây là tháng lương đầu tiên trong cuộc đời mình vì từ trước đến nay mình cũng không đi làm thêm ở đâu cả. Bởi vậy nên mình thấy rất vui và quý trọng nó. Mình đã dùng tháng lương đầu để mua quà cho em trai út, thật sự rất vui luôn!

1. Lê Minh Anh – K15 Quản trị khách sạn

Kì OJT vừa qua mình có cơ hội làm Casual tại khách sạn Novotel Thái Hà và cũng có lương để “tích cóp” chút chút.  Tháng lương đầu tiên nhận được từ kì OJT, mình đã trích ra một phần để mua quần áo tặng bố mẹ. Sau đó mình mua thêm đồ make-up, quần áo vì ngành khách sạn luôn yêu cầu chúng mình xuất hiện với một vẻ ngoài chỉn chu và chuyên nghiệp. Số tiền còn lại mình gửi sổ tiết kiệm để có một khoản tiền nhỏ dành cho những việc quan trọng sau này.

1. Nguyễn Thanh Thảo – K15 Digital Marketing

Không biết với các bạn cùng kỳ OJT với mình thì như thế nào còn đối với bản thân mình thì vừa háo hức vừa lo sợ vì không biết công việc có phù hợp với mình không, sếp có khó tính không, và điều mà chắc chắn bạn nào cũng quan tâm đó là lương thưởng cao không. Rồi ngày này cũng đến, nhận tháng lương đầu tiên mình đã trích một xíu nhỏ cho mẹ và mua sắm cho bản thân. Vì mình ra trọ ngoài Hà Nội để thực tập nên cần mua thêm 1 số đồ dùng cá nhân, còn lại thì mình sẽ để tiền đó để chi tiêu nhưng việc cần thiết. Cảm giác mua đồ bằng chính đồng tiền mình kiếm ra nó khác lắm ^^ hehe

1. Lưu Quý Đôn – K15 Truyền thông đa phương tiện

Mình đi thực tập ở vị trí Media cho phòng Truyền thông Marketing của một công ty Dược phẩm. Sau 1 tháng thực tập, mình đã được nhận được tháng lương đầu tiên, tuy không nhiều nhưng mà mình vui lắm. Sau khi nhận lương, mình nghĩ ngay tới sẽ dùng những đồng lương đầu tiên mua tặng bố mẹ và em gái, những người luôn đồng hành và động viên mình trong suốt quãng thời gian xa nhà. Tuy món quà không to lớn, nhưng mình biết bố mẹ mình rất vui khi được nhận những món quà do chính những đồng lương mà con mình làm ra. Cảm xúc của mình lúc đó không biết phải diễn tả như thế nào ngoài 4 chữ “yêu thương gia đình”.

1. Hà Nhật Linh – K16 Digital Marketing

Trộm vía công ty mình thực tập trả lương rất đúng hạn. Cứ đến ngày cuối cùng của tháng là tài khoản của mọi người đều được “ting ting” hết. Tháng lương đầu tiên mình đã dành dụm một phần để mua tặng bản thân đôi giày mà mình yêu thích từ rất lâu nhưng chưa dám mua. Mình dành một khoản để mua quà sinh nhật tặng bố mẹ. Còn một ít thì mình cho heo đất ăn đề phòng những trường hợp khẩn cấp.

1. Hoàng Thiện Bách – K15 Digital Marketing

Đi thực tập phải “ngót nghét” 2 tháng thử việc mình mới được nhận tháng lương đầu tiên. Vì là đồng tiền mà bản thân tự tay làm ra nên mình cảm thấy rất hạnh phúc. Mình đã dành một khoản nho nhỏ mua quà sinh nhật tặng em gái và tặng Mẹ một bộ mỹ phẩm làm đẹp. Nhìn thấy người thân yêu vui vẻ khi nhận những món quà ấy khiến mình thấy tự hào không lời nào tả được!

1. Nguyễn Thuỷ Tuyết Anh – K15 Digital Marketing

Mình đã có rất nhiều dự định cho tháng lương đầu tiên. Kì thực tập mình và các bạn sinh viên luôn đặt kinh nghiệm là thứ cần tập trung nhiều hơn vấn đề tài chính. Nhưng mà nói gì thì nói, lần đầu nhận lương mà, cảm giác rất thích thú, muốn tự thưởng, muốn mua hết, ăn bằng hết và suýt nữa thì mình “ăn bằng hết” thật. Nhưng nghĩ đến bố mẹ đã chăm lo mình nên mình quyết định dành đến 1/2 những gì mình có để mời bố mẹ một bữa luôn! Có đi làm mới biết đi làm khó thật 😭 Mình chỉ tiếc là không có nhiều hơn,để có thể mời bố mẹ hai bữa, ba bữa, hoặc mười bữa! Đi làm mệt nhưng vui… cảm ơn kỳ thực tập đã cho mình được trải qua cảm giác này! 😍

Kỳ thực tập thực sự đã đem đến cho các bạn sinh viên trường F những cảm xúc khó quên: tự hào có, vui sướng có, cả những bài học kinh nghiệm, vấp ngã và trưởng thành. Những đồng lương đầu tiên do chính mình làm ra - thực sự là một cảm giác rất khác biệt. Còn bạn, tháng lương đầu tiên nhận được từ kỳ OJT, bạn đã dùng để làm gì? Cùng chia sẻ nha!

Mai Trang

>> Cô nàng sinh viên K16 ngành Digital Marketing bật mí “bí kíp” đạt điểm tuyệt đối trong kỳ OJT
>> Nam sinh K17 và câu chuyện đi thực tập tại FPT Software ngay từ năm nhất