THE DIALOGUE – ĐẰNG SAU CÂU CHUYỆN “BÍ MẬT NGÀN LIKE”

Ngày 24/9/2021 vừa qua, chương trình The Dialogue “Bí Mật Ngàn Like” do Phòng CTSV tổ chức đã diễn ra, mang lại cho các bạn sinh viên Đại học FPT Hà Nội nh bài học khó quên trong lĩnh vực truyền thông cùng diễn giả Trần Chí Hiếu – Hiếu Orion. 

The Dialogue là một chuỗi sự kiện về học thuật dành cho sinh viên Trường Đại học FPT được thực hiện bởi phòng Công tác sinh viên Đại học FPT Hà Nội. Chương trình The Dialogue “Bí mật ngàn like” đã diễn ra vào ngày 24/9/2021, thu hút nhiều bạn sinh viên và các cán bộ trong Tổ chức Giáo dục FPT. Khách mời của chương trình là anh Trần Chí Hiếu – Hiếu Orion – nhân vật đứng sau những kênh sáng tạo nổi tiếng nhất trên mạng xã hội như: Trắng TV và Orion Media. 

Ngoài ra, trong chương trình còn có sự góp mặt trong chương trình là cô Nguyễn Thu Huệ – một giảng viên ngành Truyền thông Đa phương tiện không còn gì xa lạ với các bạn sinh viên tại Đại học FPT Hà Nội cùng chia sẻ về những câu chuyện xoay quanh việc làm và phát triển trong ngành truyền thông. 

Nhiều kiến thức mới lạ

Hiếu Orion tên thật là Trần Chí Hiếu, sinh năm 1977, lớn lên tại Hà Nội. Anh được biết đến là một trong những chuyên gia marketing về mảng mạng xã hội. Ngoài ra anh còn dạy đàn guitar online rất chất lượng và tận tình. Qua nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Truyền thông, anh Hiếu đã chia sẻ với các bạn sinh viên trường Đại học FPT nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên ngành cần thiết để phát triển trong ngành. 

Có nhiều kiến thức, lối tư duy mới lạ đã được anh Hiếu truyền đạt: “Làm sáng tạo không phải là nghĩ ra một thứ gì đó mới mà là kết nối với những thứ đã có và thay đổi chúng để phù hợp với bối cảnh hiện tại” thay vì suy nghĩ làm sáng tạo là nhất định phải tìm ra cái gì mới. Hay đơn giản như: “Việc truyền thông mạng xã hội luôn biến đổi, thay đổi theo từng giây, chỉ cần một vài phút xao nhãng cũng có thể gây ra những thiệt hại lớn. Việc nắm bắt xu hướng mỗi ngày để tạo những bài post ấn tượng cũng quan trọng không kém.” 

Anh Trần Chí Hiếu chia sẻ tại chương trình

Bí mật ngàn like – Câu chuyện về mạng xã hội

Anh Hiếu đã giới thiệu tới các bạn sinh viên cuốn sách “Bí mật ngàn like” – nơi lưu lại nhiều câu chuyện về mạng xã hội, cách xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội như thế nào. Anh coi chuyện bước vào mạng xã hội như một câu chuyện có học tập và tư duy, chuẩn bị vũ khí, vào rừng, lôi kéo thú rừng và đi săn. Mỗi một bước là một giai đoạn của làm truyền thông.

Anh Hiếu chia sẻ tại chương trình

Ngoài việc tham gia chia sẻ về những kiến thức chuyên ngành, những bài học thực tế trong truyền thông sản phẩm – thương hiệu, anh Trần Chí Hiếu còn giúp nhiều bạn sinh viên giải đáp những thắc mắc gặp phải trong quá trình làm thực tế, trong học tập. Có những sinh viên đến với chương trình để mong tìm ra những cách khai thác ý tưởng cho dự án kinh doanh của mình cũng như những điều còn đang vướng mắc. Và sau chương trình các bạn đã có được câu trả lời thoả đáng cho mình. 

Bạn Phạm Thị Minh Hằng – chia sẻ: “Trước đây em cũng có rất nhiều ý tưởng xa xôi bay bổng và đa phần đều là để đó và chỉ dừng lại ở suy nghĩ. Nhưng nhờ có buổi chia sẻ của anh mà em đã hiểu được rằng sẽ chẳng có được gì nếu em không tự mình bắt tay vào làm và triển khai nó. Vì có tư duy cũng cần có thêm cả kế hoạch và hành động.”

Đã có rất nhiều những phản hồi và cảm nhận tích cực của học viên về khóa học cũng như những bài học được coi là “đáng giá” mà các bạn sinh viên trường ĐH FPT đã rút ra được qua buổi chia sẻ của anh Hiếu: 

Thông qua buổi trò chuyện với anh Hiếu, em cảm thấy mình học hỏi được rất nhiều từ cách tư duy sáng tạo về nội dung cũng như cách nắm bắt tâm lý của khách hàng khi xem một sản phẩm quảng cáo. Mặc dù chỉ mới được nghe anh giới thiệu và trò chuyện qua về những câu chuyện quanh nghề nhưng em đã hiểu được phần nào hướng đi và có mục đích rõ ràng hơn cho tương lai và những gì bản thân vạch ra sắp tới. Buổi trò chuyện đã giúp em rất nhiều về cả tư duy tạo ra sản phẩm cũng như thái độ tinh thần của 1 người làm truyền thông.”

Tiến Đạt

alanya bayan escort

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *