Top 16 HBTN năm 2021 share loạt tips hay để dễ dàng bước vào vòng Chung kết

Cơ hội giành suất học bổng giá trị là đây chứ đâu, cùng xem ngay các thí sinh HBTN năm 2021 đã làm gì để bỏ túi loạt kinh nghiệm thú vị các bạn nhé!

Sợ đi thi vì chướng ngại tâm lý, trả lời ngay câu hỏi: “Bạn cảm thấy tự tin nhất khi thể hiện tài năng nào trước đám đông?”

Không biết nên thi tài năng nào là vấn đề mà nhiều bạn cảm thấy băn khoăn khi biết tới cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT. Để giải quyết chướng ngại vật tâm lý này, cô nàng Vân Anh đã gợi ý thí sinh nên tự trả lời câu hỏi: Bạn cảm thấy tự tin nhất khi thể hiện tài năng nào trước đám đông?

Khi đã có câu trả lời, hãy chọn một hình thức thể hiện độc đáo và quay một video thật xịn gửi cho ban tổ chức. Nếu có thể, hãy đầu tư một bài dự thi chất lượng cao cả về hình ảnh và nội dung để BGK thấy được sự chỉn chu, chuyên nghiệp của bạn.

Bằng mọi cách gây ấn tượng mạnh ngay trong video dự thi và tuyệt đối tránh cheating

Từng lọt vào Top 16 Học bổng tài năng ĐH FPT 2021, Đinh An Huy nhận thấy cuộc thi tìm kiếm nhiều màu sắc tài năng khác nhau, đồng nghĩa mọi người càng nổi bật, càng có cá tính riêng thì càng dễ gây ấn tượng. “Để tăng khả năng lọt vào Top 16, thí sinh nên chọn những gì là thế mạnh của mình. Đó chính là lý do mình không trình bày những bài tự sáng tác vì thực sự cảm thấy chưa đủ tự tin”, Huy chia sẻ.

Đồng thời, cậu bạn cũng bật mí “3 nên – 1 tránh” để các thí sinh dễ dàng lọt vào vòng Chung kết diễn ra tại Quy Nhơn.

3 NÊN:

🔹 Lựa chọn loại hình tài năng, nội dung biểu diễn có khả năng gây ấn tượng nhanh, mạnh tới người xem ngay từ phút đầu tiên

🔹 Trực tiếp thể hiện tài năng trong video dự thi thay vì chỉ lồng ảnh, ghép nhạc, chạy lyrics. Đó cũng là cách để BGK có thêm cơ sở cộng điểm cho bạn về khả năng trình diễn, thái độ tự tin…

🔹 Hình ảnh và âm thanh trong video càng “nét” càng dễ ăn điểm

1 TRÁNH:

🔹 Tuyệt đối không gian lận vì điều đó đồng nghĩa với việc bạn chưa thực sự tự tin vào tài năng của bản thân cũng như để lại ấn tượng xấu với BGK và các thí sinh khác nếu như bị phát hiện. Đồng thời, gian lận cũng không công bằng đối với thí sinh khác bởi các bạn đã đầu tư công sức nhưng lại không nhận được thành quả xứng đáng với những điều mà mình cố gắng.

Có bao nhiêu cá tính hãy khoe mạnh trong video, vì cửa video là cửa quyết định đó. Đừng giấu tài nhé!!!

Là một trong những thí sinh có lượt bình chọn cao tại vòng Sơ loại khu vực phía Bắc, Đình Giáo cho rằng các thí sinh năm nay nên lựa chọn bài dự thi có khả năng trình diễn và sẽ lợi thế nếu loại hình dự thi đáp ứng đầy đủ tốt cả hình ảnh và âm thanh. Đặc biệt, hãy đầu tư vào sản phẩm của mình một cách nghiêm túc. Đối với tài năng hát hay nhảy, cần show cá tính, chất riêng mình trong video.

Chọn bài hát phù hợp với chất giọng thay vì cố gắng “đu” theo dòng nhạc xu hướng

Đối với các thí sinh thi tài năng hát, Phương Anh cho rằng cần chú tâm nhiều vào phần giọng hát và chọn bài phù hợp với chất giọng của bản thân thay vì chạy theo dòng nhạc xu hướng. Năm 2022, Phương Anh tiếp tục đăng ký tham gia cuộc thi và cố gắng tận dụng kinh nghiệm để chuẩn bị tốt hơn cho lần thi này.

Đừng nghĩ đến việc gian lận vì cho tới cuối cùng, chiến thắng vẫn dành cho người có tài năng thực sự

Trở thành sinh viên K17 ĐH FPT Cần Thơ, Tấn Lộc hóm hỉnh “bày mưu” để các thí sinh có cơ hội giành được những suất học bổng giá trị: “Các bạn nên lựa chọn tài năng đặc biệt nhất để dự thi, đầu tư nhiều về mặt hình ảnh thay vì chỉ quay clip cho có. Đặc biệt, đừng nghĩ đến việc gian lận trong cuộc thi vì dù có dùng tool xịn đến đâu nhưng nếu khả năng không xuất chúng thì đến vòng Chung kết bạn cũng sẽ thua người khác mà thôi”.

>> Mê nghệ thuật nhưng chọn học trường công nghệ, các thí sinh HBTN năm xưa nói gì về ĐH FPT?
>> Điểm danh dàn quán quân toàn trai tài gái sắc của cuộc thi Học bổng tài năng Đại học FPT

TG

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *