TOP 5 SỰ KIỆN KHÔNG THỂ BỎ QUA NẾU BẠN LÀ MỘT FU-ER

Nếu bạn cho rằng vào Đại Học FPT phải chăm chỉ cày cuốc ngày đêm để ra được trường thì bạn sắp đánh mất đi khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân rồi đấy.

Còn nếu xác định lên đại học để chơi, đặc biệt khi bước chân vào môi trường nặng động như FPT, thì hẳn bạn sẽ khổng thể bỏ qua những sự kiện đình đám này của nhà F được.

BIG OPEN DAY – Ngày hội trải nghiệm lớn nhất năm

big-open-day-dai-hoc-fpt
Gần 5000 bạn học sinh THPT dính BÙA YÊU ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Được tổ chức khoảng tháng 3-4, ngày hội với sự góp mặt của toàn bộ các câu lạc bộ nhà F. BIG OPEN DAY mang đến trải nghiệm đầy ý nghĩa dành cho tất cả các bạn học sinh thuộc khối THPT trên toàn bộ khu vực phía Bắc. Đây là một cơ hội để các bạn học sinh giao lưu, tiếp xúc với văn hóa đa dạng trong đời sống của sinh viên FPT.

Tại ngày hội, các câu lạc bộ cũng tranh thủ “khoe” tất cả những thứ tinh túy nhất của mình qua các màn trình diễn vô cùng ấn tượng.

big-open-day-dai-hoc-fpt-ha-noi
Mashup nhảy cực chất đến từ câu lạc bộ vì cộng đồng iGo cùng 500 anh em

Ngoài những hoạt động giao lưu giữa sinh viên – học sinh nói trên. BIG OPEN DAY luôn luôn ẩn giấu những điều bất ngờ cho đến phút chót để rồi khiến cho khan giả vỡ òa trong cảm xúc “thăng hoa”.

big-open-day-dai-hoc-fpt-ha-noi
Mặc dù biết được sự có mặt của Min và Phương Ly nhưng các fan hâm mộ vẫn bị “sốc” trước sự xuất hiên của hai ngôi sao xinh đẹp này.

F-CAMP – Chương trình chào Tân sinh viên FPT CÓ 1-0-2

Nếu bạn là một sinh viên F “chính hiệu” thì chắc hẳn trong tâm trí của bạn, F-camp luôn là một kỉ niệm không thể quên trong suốt 4 năm học tại FPT

f-camp-dai-hoc-fpt-ha-noi
F-CAMP - Nơi khởi nguồn cơn mưa tuổi thanh xuân.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên khóa mới, F-camp được coi như một bữa tiệc của sinh viên khóa trên dành cho các thành viên mới của đại gia đình FPT. Một bữa tiệc được lên kế hoạch trong vòng ba tháng và diễn ra trong một ngày. Vậy nên, bất cứ chuyện gì xảy ra, dù nắng hay mưa thì bữa tiệc vẫn sẽ bắt đầu từ sáng sớm cho đến kết thúc vào nửa đêm.

Nhắc đế F-camp, có vô vàn thứ chuyện để kể, nhưng vui nhất vẫn là những câu chuyện mang tên OGL. OGL – orientation group leader (thủ lĩnh tinh thần) hay còn được biết với cái tên “Ông già làng”. Là một trong những vị trí quan trọng nhất của tuần lễ F-camp. OGL sẽ là những người mang trong mình tinh thần trách nhiệm lớn để có thể dẫn dắt các tâm hồn còn đang bỡ ngỡ trước ngưỡng cửa đại học. Cũng chính vì trách nhiệm khó khăn như vậy cho nên việc chọn lựa OGL luôn luôn là bài toán khó cho BTC mỗi mùa F-camp. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của vị trí này khiến F-camp hàng năm luôn luôn thu hút hằng trăm lượt đăng kí tham gia vào vị trí BTC.

f-camp-dai-hoc-fpt-ha-noi
Mặc dù được tổ chức vào cuối mùa thu nhưng F-camp vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt cả.

UNICAMP – Trại hè dành cho học sinh THPT hoành tráng nhất Vịnh Bắc Bộ.

Thành lập cách đây không lâu bởi một nhóm bạn trẻ mang trong mình sự đam mê và sáng tạo. Với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em học sinh THPT, Unicamp đã dần trở thành một trong những sự kiện đáng được chú ý nhất trong dịp nghỉ hè. Ban tổ chức chương trình lại thu về được nhiều thành tích ấn tượng.

unicamp-dai-hoc-fpt
Ban tổ chức Unicamp 2017

Với những hoạt động bổ ích, những bài tập về kỹ năng mềm cùng sự gay gấn và hồi hộp đến đứng tin trong các trò chơi, trại hè Unicamp quả thật là một nơi lí tưởng để các bạn học sinh được xõa hết mình và lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong mùa hè này.

unicamp-dai-hoc-fpt
Chưa hết sốc trong ngày hội câu lạc bộ, các bạn học sinh lại càng tỏ ra bất ngờ hơn trước những điều hấp dẫn và thú vị mà Unicamp mang lại

WATER DAY – “Star war” phiên bản bóng nước.

Một chuỗi các game mang tính chất đồng đội, rất phù hợp cho những bạn muốn tìm một nơi giải trí trong ngày mùa hè oi bức thay vì ngồi lì phòng làm bạn với chiếc điều hòa.

Water day là ngày hội diễn ra trong suốt một ngày, người chơi được tham gia rất nhiều trò chơi thú vị và tất cả đều liên quan đến nước. Từ những trò chơi đề cao kĩ năng cá nhân đến những trò chơi mang tính đồng đội, chiến thuật như những cuộc chiến thực thụ trở thành điểm đặc biệt của Water day.

Dưới cái nắng đổ lửa của ngày hè oi ả, thử tượng tượng được hòa mình vào làn nước cả ngày, sát cánh cùng đồng đội trong những trận chiến mát lạnh, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sự hấp dẫn mà Water day mang lại.

water-day-dai-hoc-fpt
Dân FPT không chơi Water day thì… vứt!
water-day-dai-hoc-fpt
Hình ảnh Water day 2017

FPTU TALENT SHOW – Nơi thỏa sức đam mê

Cứ 2 năm một lần, chương trình tìm kiếm tài năng FU luôn được sự hưởng ứng nhiệt tình tới từ các bạn sinh viên Việt Nam cũng như cộng đồng sinh viên quốc tế đang sinh sống, học tập và làm việc tại trường Đại Học FPT. Với mục đích tìm kiếm tài năng trong tất cả các lĩnh vực, cuộc thi luôn hứa hẹn những điều bất ngờ tưởng chừng như không thể này.

Thông qua cuộc thi này, người ta phải ngỡ ngàng khi thấy những cô gái, chàng trai không chỉ code giỏi, bán hàng siêu mà tài năng cũng vô hạn. Không chỉ là một cuộc thi, có thể nói FPTU Talent Show là nơi sinh viên nói với mọi  người – Họ là ai !

fptu-talent-show-dai-hoc-fpt-ha-noi
FPTU Talent Show mùa 5.

Vậy đấy ! Kỹ năng mềm khi tham gia các hoạt động phong trào không chỉ là một trong những thế mạnh mà sinh viên FPT có được khi ra trường. Đó còn là cuốn album đẹp nhất để sau này nhìn lại, chắc chắn bạn sẽ không chút hối hận cho tuổi trẻ của mình tại FPT.

Đã đến lúc mở rộng cánh cửa của bạn và viết nên một thanh xuân đầy màu sắc trong suốt 4 năm học tại FPT rồi nhỉ!

Dưa Hấu

Thí sinh đạt Top 20 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.