TOP 7 sân chơi học thuật để sinh viên Đại học FPT thoả sức thể hiện bản thân

Học từ trải nghiệm thông qua các cuộc thi, dự án, bài tập nhóm,…. luôn là cách học vừa thú vị vừa vui vẻ lại hiệu quả. Tại Đại học FPT Hà Nội, rất nhiều sân chơi được tổ chức để các bạn có cơ hội toả sáng trên vùng trời riêng của mình. Cùng nhau điểm lại những cuộc thi đình đám ở Đại học FPT nhé! 

1. FPT Edu Hackathon 

FPT Edu Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên, học viên của Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) trên mọi miền đất nước, được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Thách thức của cuộc thi nằm ở việc các thí sinh phải phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng, nhằm giải bài toán được cuộc thi đặt ra.

FPT Edu Hackathon mùa đầu tiên được tổ chức vào năm 2018 với chủ đề lấy cảm hứng từ Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 và Mạng lưới Internet kết nối vạn vật IoT. Ở những mùa sau đó, FPT Edu Hackathon đều mang tới những chủ đề cực HOT, cập nhật xu hướng công nghệ thế giới như các chủ đề về Trí tuệ nhân tạo – Dùng AI nhận diện hình ảnh, Blockchain – ứng dụng phân tán trên nền tảng Blockchain…

Fanpage cuộc thi: FPT Edu Hackathon

2. FPT Uni SecAthon

FPT Uni SecAthon là sân chơi kiến thức chuyên sâu về bảo mật máy tính, được tổ chức theo mô hình: tấn công/khai thác ứng dụng, khai thác lỗ hổng phần mềm, mật mã, dịch ngược phần mềm, điều tra số, teamwork… SecAthon hướng đến khuyến khích tinh thần học tập và tìm kiếm nhân sự cho cuộc thi An toàn thông tin cấp quốc gia.

3. F Code Talent

Với mục đích xây dựng phong trào học tập và luyện lập trình trong sinh viên, tìm kiếm tài năng lập trình, xây dựng lực lượng mạnh đi thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam ACM/ICPC, Ban huấn luyện ACM/ICPC Đại học FPT Hà Nội, Ban Đào tạo – Đại học FPT Hà Nội; Phòng Đào tạo, Phòng Công tác sinh viên các cơ sở Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng phối hợp tổ chức cuộc thi F Talent Code.

Nếu đạt thành tích cao ở cuộc thi “F Talent Code 2020”, thí sinh sẽ có cơ hội đại diện cho Đại học FPT tham gia cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam – ACM/ICPC.

4. FPT Edu Color Up 

FPT Edu Color Up là cuộc thi thiết kế đồ họa có quy mô lớn nhất năm dành cho học sinh, sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu. Đây là sân chơi nhằm tìm kiếm và phát triển các nhân tố tài năng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa của FPT Edu. Trải qua 3 mùa tổ chức, FPT Edu Color Up đã gây được tiếng vang trong cộng đồng HSSV FPT Edu bởi những vòng tranh tài hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng thí sinh.

Fanpage cuộc thi: FPT Edu Color Up

5. FPT Edu Biz Talent

FPT Edu Biz Talent là cuộc thi về kinh doanh dành cho học sinh, sinh viên thuộc Tổ chức Giáo dục FPT. Ở mùa gần nhất diễn ra vào năm 2021, cuộc thi mang tới chủ đề “Khởi nghiệp hướng đến mô hình kinh doanh bền vững” nhằm tìm ra ý tưởng kinh doanh khả thi, giúp phần nào giải quyết các vấn đề cấp thiết trong đời sống xã hội, mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Không chỉ là nơi để sáng tạo, thi đấu và cọ xát, FPT Edu Biz Talent còn là nơi để các bạn sinh viên mở rộng network của mình thông qua các buổi giao lưu, gặp gỡ, các hoạt động team-building, từ đó tạo nên một chuỗi trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Fanpage cuộc thi: FPT Edu Biz Talent

6. FPT Edu NihongoEng

Cuộc thi NihongoEng đã ghi dấu ấn với nhiều học sinh, sinh viên trong Tổ chức Giáo dục FPT, đặc biệt là các bạn yêu thích và theo học hai môn ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật. Cuộc thi mong muốn tạo ra một sân chơi thú vị, giúp các bạn có cơ hội rèn luyện, nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình cùng sự trợ giúp từ các thầy cô, chuyên gia uy tín tại FPT Edu.

Tham gia NihongoEng, các bạn sinh viên sẽ phải trải qua nhiều vòng thi với nhiều thử thách khác nhau. Ở vòng chung kết cuối cùng, các bạn sẽ được đứng trên sân khấu và trực tiếp thuyết trình – phản biện chéo với nhau.

Fanpage cuộc thi: Cuộc thi ngôn ngữ – FPT Edu NihongoEng

7. F-Talks – Ideas worth spreading 

F-Talks được lấy cảm hứng từ sự kiện nổi tiếng trên thế giới: TED Talks – Nơi quy tụ hàng trăm, hàng ngàn các diễn giả với những bài diễn thuyết về lĩnh vực công nghệ, giải trí và phát triển, truyền cảm hứng cho nhân loại, hướng đến sự phát triển không ngừng của xã hội con người. Trường Đại học FPT Hà Nội mong muốn đem lại cho sinh viên một sân chơi bổ ích mà ở đó tất cả những ý tưởng, hướng đi và đột phá mới đều được lắng nghe và chia sẻ.

Tham gia F-Talks, các bạn sinh viên sẽ sử dụng ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật tuỳ theo chủ đề của chương trình) để nói lên những ý tưởng đổi mới, suy nghĩ sâu xa, quan điểm cá nhân về các vấn đề còn đang nhức nhối… từ mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực trong xã hội.

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều cuộc thi học thuật quy mô nhỏ khác được tổ chức bởi các câu lạc bộ của trường. Các bạn sinh viên đã tham gia hết những sân chơi học thuật ở trường F chưa? Đừng bỏ lỡ cơ hội thử sức và thể hiện bản thân trong 4 năm học ở Đại học FPT!

Hãy theo dõi ngay fanpage Đại học FPT Hà Nội để cập nhật thông tin mới nhất về các cuộc thi nhé! 

 

TrNg

>> FPT Edu khởi động cuộc thi nhạc cụ dân tộc đầu tiên dành cho học sinh, sinh viên
>> Hơn 500 thí sinh tham gia Vòng Sơ loại FPT Edu Hackathon 2022

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *