Trò chuyện cuối năm cùng nữ chủ nhiệm đầu tiên của FU Guitar Club

FU Guitar Club là một trong những câu lạc bộ đời đầu tại mảnh đất HoLa. Trải qua 9 đời chủ nhiệm, FGC ngày càng lớn mạnh và đạt được những thành tựu đáng nể. Năm nay, FGC đã có một sự đổi mới mạnh mẽ khi chọn ra nữ chủ nhiệm đầu tiên. Hãy cùng chúng mình lắng nghe chia sẻ về hành trình bước lên vị trí này của cô bạn Thùy Kin – người đương nhiệm dẫn dắt FGC nhé!

Chào bạn, rất vui vì được trò chuyện cùng bạn trong những ngày bắt đầu học kì mới và chuẩn bị đón chào năm mới Nhâm Dần 2022. Trước tiên, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình không?

Thùy Kin: Xin chào các bạn. Mình là Bì Thị Thùy, mọi người hay gọi mình là Thùy Kin. Hiện tại, mình đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Digital Marketing tại trường Đại học FPT Hà Nội.

Đến với FGC như một cái duyên, vậy hành trình trở thành chủ nhiệm câu lạc bộ của bạn có gì đặc biệt? 

Thùy Kin: Xuất phát điểm từ thành viên ban truyền thông của FGC, bản thân mình đã trau dồi được rất nhiều kinh nghiệm quý giá cho bản thân. Từ những bước đi đầu tiên, mình đã được tham gia các sự kiện của CLB với nhiều vai trò khác nhau như: truyền thông, nội dung, đối ngoại…

Chính những lần cháy hết mình cùng sự kiện đó, mình đã có thêm rất nhiều bạn. Không ít những người trong số đó hiện là thành viên Ban Chủ nhiệm – những người đã sát cánh cùng mình từ khi là newbie của FGC. Đến khi chọn lựa Ban Chủ nhiệm thực tập, mình đã mạnh dạn thử sức với vị trí OJT Ban nội dung. Thật may mắn khi mình được mọi người tin tưởng, ủng hộ và trao cho cơ hội cùng 25 bạn OJT khác bước những bước đi đầu tiên trên hành trình trở thành BCN chính thức.

Kì OJT của mình kéo dài khá lâu, một phần là do tình hình dịch bệnh căng thẳng, phần nữa là do các anh chị muốn nhìn nhận xem nhân tố nào sẽ kiên trì đồng hành đến cuối cùng với FGC. Đó là giai đoạn BCN thực tập chúng mình gặp nhiều thử thách và khó khăn nhất. Mình không thể quên những ngày họp online cùng “đồng đội” đến tận khuya để lên kế hoạch cho các sự kiện, cùng nhau triển khai các chương trình mới cho CLB. Mình cũng luôn ghi nhớ về chuỗi ngày vắt não lên ý tưởng, chạy deadline và cuối cùng là “quẩy” hết mình trong tất cả các sự kiện của FGC, dù là online hay offline.

Bạn cảm thấy như thế nào khi trở thành nữ chủ nhiệm đầu tiên của FGC?

Thùy Kin:  Và cho đến tháng 9 vừa qua, FU Guitar Club đã chính thức chuyển giao BCN Gen10. Thật tự hào và may mắn khi mình được các anh chị tin tưởng giao cho vị trí “Chủ nhiệm FU Guitar CLub”, cũng là nữ chủ nhiệm đầu tiên trong lịch sử 13 năm hình thành và phát triển của FGC. Mình nghĩ việc trở thành nữ chủ nhiệm đầu tiên của CLB đơn giản là do bố mẹ đã ban cho mình hình hài này – một cô gái, chứ không có lý do nào đặc biệt khác. Bởi xuất phát từ trong suy nghĩ của mình, dù là nam hay nữ, thì người chủ nhiệm sẽ phải có những phẩm chất, kĩ năng cần thiết, phù hợp với định hướng phát triển của CLB đi cùng với đó là tinh thần trách nhiệm lớn.

Nhận vai trò mới trong mùa dịch, khi chúng ta chủ yếu gặp nhau qua các nền tảng online, vậy có điều gì làm khó được bạn trong việc giữ lửa cho các FGCers, để có thể “xa mặt” nhưng không “cách lòng”? 

Thùy Kin: Khá tiếc khi mình đảm nhận vị trí này khi dịch bệnh COVID 19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp, đó là thử thách vô cùng lớn với một BCN còn non trẻ như chúng mình. Khoảng cách về vị trí địa lý khiến CLB không thể sinh hoạt với những hoạt động có thể coi là “signature” như du ca, đàn, hát… Những hoạt động online bị giới hạn rất nhiều bởi chúng mình không thể tương tác với nhau như như bình thường.

Với vai trò là một chủ nhiệm, mình luôn trăn trở tìm kiếm những giải pháp để có thể mang thành viên xích lại gần nhau, dù xa mặt nhưng không cách lòng. Tuy nhiên, đây vẫn là một bài toán khó mà mình tin là không chỉ riêng mình đang loay hoay tìm lời giải. Việc trở thành nữ chủ nhiệm đầu tiên cũng khiến mình khá áp lực và nhân đây mình cũng mong mọi người hãy nhớ đến mình là chủ nhiệm GEN10 của FGC thay vì là chủ nhiệm nữ đầu tiên.

Bạn hãy gửi một lời chúc, lời nhắn nhủ đến các thành viên CLB nói riêng và toàn thể sinh viên FPTU nói chung trước thềm năm mới 2022

Thùy Kin: Suốt một năm vừa qua, dịch bệnh đã ảnh hưởng khá tiêu cực không chỉ đến chất lượng học tập mà còn cả chất lượng cuộc sống của chúng ta. Hẳn là các bạn đều cảm thấy chán nản khi phải ngồi trước màn hình máy tính cả ngày để nghe giảng thay vì được học tập, tương tác đa chiều tại lớp học trực tiếp. Tuy nhiên, nó lại là thử thách cho sự chủ động và sáng tạo của FPTUers chúng ta. Là học sinh, sinh viên – hãy tự mình kiếm tìm và tạo ra các cơ hội kết nối cho bản thân thay vì “há miệng chờ sung”, duy trì và phát huy được phong độ của bản thân sau đại dịch lần này thì bạn đã chiến thắng ít nhất là chính mình rồi đó.

Cuối cùng năm mới 2022 này, mình chỉ có một hi vọng đó chính là dịch bệnh sẽ sớm qua đi, để FGCers nói riêng và FUers nói chung – chúng ta có thể quay trở lại trường học và viết tiếp lên những trang giấy của tuổi 20 đầy hoài bão. Giữ gìn sức khoẻ nhé FPTU!

Thanh Ngân

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *