Thành viên Team Việt Nam liên tiếp nhận tin trúng tuyển 2 trường đại học Mỹ TOP đầu thế giới

Sáng 15/3, Nguyễn Khánh Linh, nhân vật truyền cảm hứng tại Viet Nam STEAM challenge (thành viên của team Việt Nam thi đấu FIRST Global Challenge), gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019, HCV Olympic Vật lý quốc tế 2019 vừa nhận tin trúng tuyển trường Massachusetts Institute of Technology (MIT) với học bổng toàn phần. Ngày 14/3, Linh cũng nhận tin đỗ ĐH danh tiếng John Hopkins. Cả hai trường đều ở Mỹ và nằm trong TOP những trường ĐH danh giá nhất thế giới.
2 ngày liên tiếp (14, 15/3) nhận tin trúng tuyển ĐH top đầu thế giới, Nguyễn Khánh Linh vui đến mất ngủ
sultanbeyli bayan escort

Biết trường MIT sẽ gửi thư thông báo kết quả về việc apply của thí sinh, cả đêm Nguyễn Khánh Linh (cựu học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) không thể chợp mắt. MIT trong top đầu các trường đại học danh giá nhất thế giới những năm gần đây vô cùng khắt khe trong việc trao học bổng cho thí sinh.

Khánh Linh chia sẻ, tin trúng tuyển trường ĐH John Hopkins vào ngày 14/3 với học bổng hơn 7 tỷ đồng khiến em rất vui và bất ngờ. Bởi, trường top 15 thế giới này rất ít trao học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế. Nếu có trao, chỉ là 50% học bổng.

Nguyễn Khánh Linh là thành viên của đội Việt Nam tham gia FIRST Global Challenge 2019, nhân vật truyền cảm hứng tại Viet Nam STEAM challenge 2020.

Đã nắm chắc tấm vé vào trường ĐH danh giá của Mỹ John Hopkins nhưng Khánh Linh vẫn hồi hợp chờ tin từ trường MIT. Khi nhận được tin trúng tuyển cũng với học bổng khoảng 7 tỷ đồng, Khánh Linh vỡ òa hạnh phúc. Đây là ngôi trường mà em mơ ước được theo học.

Khánh Linh chia sẻ, em vẫn còn chờ thông tin một số trường mà em apply để so sánh rồi quyết định. Tuy nhiên, 90% quyết định của em sẽ là Viện Công nghệ số 1 thế giới MIT. Khoảng tháng 8, em sẽ nhập học. Khánh Linh cho biết, điều khiến em lo lắng là làm thế nào để hội nhập được với sinh viên quốc tế. Trong thời gian sắp tới, hành trang em chuẩn bị không chỉ là tiếng Anh mà còn nhiều kỹ năng quan trọng khác, đặc biệt là sự tự lập.

 

Nhân vật truyền cảm hứng tại Viet Nam STEAM Challenge  2020

 

“Rất may mắn là có cộng đồng du học sinh Việt Nam, cũng là các thành viên trong chương trình Nuôi dưỡng nhân tài sẽ chia sẻ các kinh nghiệm để em hoàn thiện hơn trong thời gian tới, giúp đỡ em khi em nhập học”, Khánh Linh vui mừng cho biết.

Không chỉ Khánh Linh mà Trần Xuân Tùng (cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam)- HCV Olympic quốc tế Vật lý 2019, là người Việt đầu tiên giành HCV Olympic Thiên văn học Quốc tế cũng trúng tuyển Viện Công nghệ số 1 thế giới MIT. Đây là điều khá bất ngờ khi cùng môn Vật lý có 2 bạn được trường MIT cấp học bổng toàn phần.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *