Vietnam Robotics Challenge 2022 chính thức khai mạc, hứa hẹn loạt trận đấu cực “cháy” từ 41 đội thi

Sáng 26/6, vòng chung kết cuộc thi Vietnam Robotics Challenge 2022 đã chính thức khai mạc tại sảnh toà nhà Gamma, Trường Đại học FPT Hà Nội. Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của 41 đội thi đến từ 41 trường THPT trên toàn quốc. 

Tham dự lễ khai mạc có thầy Nguyễn Hùng Quân – trưởng Ban tuyển sinh Trường ĐH FPT cơ sở Hà Nội – trưởng BTC Vietnam Robotics Challenge 2022, anh Lê Ngọc Tuấn – Founder Maker Việt – Trưởng ban chuyên môn VRC 2022, Thầy Khuất Văn Tiến – Phó hiệu trưởng trường THPT Hai Bà Trưng – Thạch Thất, Thầy Nguyễn Quốc Bình – Phó hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh và đông đảo cán bộ, giảng viên của Trường Đại học FPT Hà Nội, cùng các quý phụ huynh, các em học sinh đến từ khắp các trường THPT toàn quốc.

Các trận đấu của cuộc thi VRC 2022 sẽ diễn ra tại sảnh toà nhà Gamma, Đại học FPT campus Hà Nội
Tiết mục văn nghệ mở màn “Bốn chữ lắm” đến từ các bạn sinh viên FPT khiến không khí trở nên nóng hơn bao giờ hết

Phát biểu tại buổi khai mạc, thầy Nguyễn Hùng Quân – trưởng Ban tuyển sinh Trường ĐH FPT cơ sở Hà Nội – trưởng BTC VRC 2022 chia sẻ: “Trong suốt 3 tháng triển khai chương trình, từ khi bắt đầu liên lạc các đội, lập đội, tới các buổi training online, offline, cuối cùng chúng ta cũng có mặt tại đây – Đại học FPT campus Hoà Lạc – để chứng kiến thành quả của mình. Thay mặt Trường Đại học FPT, thay mặt BTC, tôi xin chúc các em sẽ có một trải nghiệm thật tuyệt vời trong quãng đời học sinh. Và hy vọng rằng đâu đó sẽ có những bạn trẻ tìm được đam mê của mình sau cuộc thi”. 

Thầy Nguyễn Hùng Quân – trưởng BTC Vietnam Robotics Challenge phát biểu khai mạc cuộc thi

Sau phần phát biểu của thầy Nguyễn Hùng Quân, chương trình bắt đầu với vòng sơ loại diễn ra từ 9h00 đến 15h00 chiều. Và ngay sau đó là vòng chung kết quyết định ngôi vị quán quân.

Lịch thi đấu vòng sơ loại: 

Vietnam Robotics Challenge là cuộc thi do Trường Đại học FPT và Maker Hanoi phối hợp tổ chức dành cho toàn thể học sinh của các trường THPT, nhằm tạo ra một sân chơi trong lĩnh vực thiết kế và vận hành robot, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ xây dựng các kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) để giải quyết những vấn đề nhức nhối toàn cầu và cải thiện cuộc sống con người.

Với chủ đề “Nhà máy năng lượng thời hậu Covid” được truyền cảm hứng từ chủ đề của FIRST Global Challenge 2018, Vietnam Robotics Challenge 2022 hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu nảy lửa giữa các tài năng trẻ đến từ khắp nơi trên cả nước.

Các đội thi sẽ có cơ hội nhận học bổng từ 10% đến 30% học phí tại Đại học FPT. Đội đạt thành tích tốt sẽ có cơ hội trở thành thành viên của đội FIRST – Vietnam Team, đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế First Global Challenge. Bên cạnh đó, các thành viên thi đấu xuất sắc sẽ có cơ hội cùng Maker Việt trải qua khóa huấn luyện các kỹ năng mới để trở thành kỹ sư robotic, vượt qua các thử thách, thể hiện năng lực.

TrNg

>> Trước giờ G, 41 đội thi Vietnam Robotics Challenge 2022 khẩn trương chuẩn bị cho vòng chung kết
>> Team THPT Hai Bà Trưng – Thạch Thất: “Chúng em đặt mục tiêu vô địch VRC 2022”

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *