Khối ngành công nghệ thông tin đại học FPT

Công nghệ thông tin (CNTT) là ngành học lâu đời nhất và cũng là thế mạnh đào tạo của trường Đại học FPT. CNTT tại Đại học FPT bao gồm 6 chuyên ngành chính: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin, Công nghệ ô tô số và Thiết kế Mỹ thuật số. Đây là một trong những khối ngành thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học nhất tại Đại học FPT.

1. Tổng quan ngành Công Nghệ Thông Tin Đại học FPT (CNTT)

Sinh ra là cái nôi công nghệ là Tập đoàn FPT, Đại Học FPT là một ngôi trường có tiếng và lâu đời nhất với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo CNTT sử dụng giáo trình chuẩn quốc tế được cập nhật liên tục qua từng học kỳ. Chương trình học IT ở FPT (CNTT FPT) thường tham khảo gợi ý của Hiệp hội máy tính ACM (Association for Computing Machinery) và các chuyên gia phần mềm trong các tổ chức và doanh nghiệp cntt như Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (Vinasa), Tập đoàn FPT, Chương trình đào tạo của EC-Council, Học viện mạng và phần cứng Jetking của Ấn Độ,...

1.1. Mục tiêu và định hướng đào tạo

Với mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của xã hội. Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.

Đại học FPT đào tạo cử nhân CNTT FPT chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội
Đại học CNTT FPT đào tạo cử nhân chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội

1.2 Lộ trình đào tạo ngành CNTT ở Đại học FPT

Chương trình đào tạo của Đại học FPT được cấu trúc thành 4 giai đoạn bao gồm:

 • Giai đoạn 1: Rèn luyện tập trung (bao gồm chương trình Giáo dục quốc phòng và tiếng Anh chuẩn bị);
 • Giai đoạn 2: Chuyên môn cơ bản và cơ sở ngành
 • Giai đoạn 3: Đào tạo trong môi trường thực tế (On-the-Job-Training (OJT));
 • Giai đoạn 4: Chuyên môn nâng cao và chuyên ngành hẹp, bảo vệ đồ án.

Sinh viên tích lũy đủ số tín chỉ và chứng chỉ theo yêu cầu. Nhà trường thường tổ chức 3 đợt tốt nghiệp vào các tháng 1, 5, 9 hàng năm.

Ngoài ra, các bạn học sinh khi vào Đại học FPT, nếu có IELTS 6.0 trở lên đều được miễn học tiếng Anh dự bị năm đầu tiên. Như vậy, các bạn sẽ rút ngắn thời gian học rất nhiều so với thời gian đào tạo 4 năm như quy định. Hoàn thành sớm lộ trình học tập và tốt nghiệp trong 3 năm sẽ giúp sinh viên sớm được bắt đầu quá trình làm việc thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp.

2. Chương trình đào tạo ngành CNTT tại Đại học FPT

Cấu trúc chương trình ngành công nghệ thông tin đại học FPT

Cấu trúc chương trình đào tạo ngành Công Nghệ Thông Tin Đại Học FPT gồm các chương trình chung như: Kỳ định hướng, tháng rèn luyện tập trung, Giáo dục thể chất, Tiếng Anh chuẩn bị… và các kỳ chuyên ngành, thực tập doanh nghiệp.

STT Module Thời gian/Số học phần Số tín chỉ Ghi chú
1 Chương trình Định hướng và Rèn luyện tập trung 5 tuần 0 Chứng chỉ GDQP
2 Chương trình Tiếng Anh chuẩn bị 0-1 năm 0 Chứng chỉ
3 Chương trình Giáo dục thể chất xen kẽ 6 Chứng chỉ
4 Chương trình Chuyên môn (gồm cả OJT) 9 HK 140 Tích lũy điểm
4.1 Kiến thức kỹ năng chung 12 học phần 32
4.2 Kiến thức kỹ năng ngành (kể cả OJT) 15 học phần 52
4.3 Kiến thức kỹ năng chuyên ngành 11 học phần 40
4.4 Kiến thức kỹ năng lựa chọn 5 học phần 15
Chương trình Tổng thể 145

3. Triển vọng nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin Đại học FPT

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT ở Đại học FPT có thể làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và nước ngoài tại các vị trí sau:

 • Lập trình viên phần mềm
 • Chuyên viên kiểm duyệt chất lượng phần mềm
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,…
 • Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin

4. Học phí ngành CNTT trường Đại Học FPT

4.1. Học phí Chương trình chính khóa

Số kỳ học: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).

Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng.

Học phí chuyên ngành:

Từ học kỳ 1 đến học kỳ 3: 28,700,000 VNĐ/Học kỳ

Từ học kỳ 4 đến học kỳ 6: 30,500,000 VNĐ/Học kỳ

Từ học kỳ 7 đến học kỳ 9: 32,500,000 VNĐ/Học kỳ

Mức học phí trên áp dụng cho sinh viên nhập học mới năm 2024 hệ đại học chính quy của Trường ĐH FPT, theo QĐ 08/QĐ-CTGDFPT ngày 12/01/2024 Quy định tài chính sinh viên năm học 2024-2025 các hệ đào tạo thuộc hệ thống giáo dục FPT.

4.2.  Học phí Chương trình dự bị tiếng Anh

Dành cho các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (Học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương. Những sinh viên đã có chứng chỉ chính thức theo các chuẩn trên được miễn học chương trình này. Những sinh viên khác được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học được tổ chức trước lễ khai giảng. Sinh viên cần đạt mức tiếng Anh cao nhất trước khi bắt đầu chương trình chính khóa.

Số mức học tối đa: 6 mức

Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng.

Học phí: 11,900,000 VNĐ/mức.

4.3. Các khoản phí cần nộp khi nhập học

 • Học phí kỳ định hướng: 11,900,000 VNĐ (có 01 học kỳ định hướng, chỉ áp dụng cho SV mới nhập học năm 2024)
 • Học phí 01 mức tiếng Anh chuẩn bị: 11,900,000 VNĐ/mức

5. 05 điểm nổi bật của ngành Công Nghệ Thông Tin Đại học FPT

5.1. Sinh viên được phát triển toàn diện

Không chỉ nắm vững các kiến thức chuyên ngành, sinh viên Ngành Công nghệ thông tin còn được tham gia nhiều khóa học về thuyết trình, tư duy phản biện, làm việc nhóm…Phát triển các môn năng khiếu như nhạc cụ dân tộc, sinh hoạt CLB, hoạt động ngoại khóa. Được rèn luyện thể chất qua các môn học bắt buộc như Vovinam...có Có nhiều khóa học như kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm,...

5.2. Chương trình đào tạo ngành CNTT tại Đại học FPT chất lượng, chú trọng thực hành

66% chương trình học tại Đại học FPT là thực hành thực tế. Đặc biệt đối với ngành CNTT tại Đại học FPT, thực hành là yếu tố quan trọng giúp sinh viên nắm được các kĩ năng giải quyết lỗi phần mềm, rèn luyện tư duy lập trình, phân tích…. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội cọ sát tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn về CNTT trong nước và nước ngoài qua các chương trình trao đổi sinh viên, OJT (On-the-job-traning)...

Sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm (CNTT FPT) tham gia kỳ OJT (On-the-job-traning) tại Nhật Bản
Sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm (CNTT FPT) tham gia kỳ OJT (On-the-job-traning) tại Nhật Bản

5.3. Học CNTT ở Đại học FPT được trang bị ngoại ngữ thứ hai

Tại Đại học FPT, sinh viên có lợi thế khi được trang bị 2 ngôn ngữ: Tiếng Anh đạt trình độ tối thiểu 6.0 IELTS và ngôn ngữ thứ 2 ở mức cơ bản. Bên cạnh thế mạnh về các hoạt động trải nghiệm, phát triển kỹ năng mềm, toàn bộ các giáo trình đào tạo tại Đại học FPT đều được nhập khẩu, chương trình được xây dựng theo chuẩn quốc tế với các giáo trình hiện đại, cập nhật nhập nguyên bản từ nước ngoài.

5.4. Học công nghệ thông tin Đại học FPT có cơ hội việc làm cao

Đại học FPT liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và ngoài nước. Sinh viên có cơ hội được giới thiệu việc làm ngay từ năm 3 Đại học, 98% sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT đều có việc làm ngay sau khi ra trường. CNTT là ngành học thế mạnh đào tạo tại ĐH FPT, cử nhân tốt nghiệp có kinh nghiệm, kĩ năng, thái độ làm việc tốt và được các doanh nghiệp săn đón, đánh giá cao.

5.5. Mức lương cực kỳ hấp dẫn sau khi tốt nghiệp CNTT Đại học FPT

Ngành CNTT được đánh giá là một trong những nhóm ngành mức lương cao nhất so với các ngành có cùng thâm niên. Công nghệ thông tin dần trở thành “cơn bão” với nhu cầu nhân lực lớn khiến các doanh nghiệp luôn chi trả một mức lương hấp dẫn để thu hút nhân sự tài năng làm việc. Theo báo cáo của thị trường tuyển dụng năm 2022, mức lương ngành CNTT giao động từ 15-25 triệu đồng/ tháng đối với vị trí nhân viên.

Sinh viên Đại học FPT thực tập doanh nghiệp tại Kỳ OJT (On-the-job-training)
Sinh viên Đại học FPT CNTT thực tập doanh nghiệp tại Kỳ OJT (On-the-job-training)

Hy vọng với những thông tin trên đây, thí sinh 2k6 sẽ hiểu rõ hơn về Ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT (CNTT). Nếu có thắc mắc cần giải đáp về tuyển sinh Đại học FPT năm 2024 nói chung và ngành Công nghệ thông tin nói riêng, thí sinh có thể liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

0/5 (0 Reviews)
Xem thêm >> Ẩn bớt <<

Câu hỏi thường gặp

01 Điều kiện thi học bổng năm 2024

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2024, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% - 100% (học phí toàn khoá học):

 • Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);
 • Đạt xếp hạng Top20 theo học bạ THPT năm 2024 (chứng nhận thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn);
 • Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp)

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

02 Ngành học và mã ngành của trường ĐH FPT năm 2024

Mã trường: FPT

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành
III Quản trị kinh doanh 7340101 Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Tài chính; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.
V Công nghệ thông tin 7480201 Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Công nghệ ô tô số.
VII Công nghệ truyền thông (dự kiến) 7320106 Truyền thông đa phương tiện; Quan hệ công chúng.
Ngôn ngữ Anh 7220201 Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Nhật 7220209 Song ngữ Nhật – Anh
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210 Song ngữ Hàn – Anh
Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến) 7220204 Song ngữ Trung – Anh

Đăng ký

03 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể đăng ký tại link này hoặc vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

04 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

05 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

06 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

07 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

08 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *