Thạc sĩ

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ NGÀNH KỸ THUẬT PHẦN MỀM

ĐỢT 1 NĂM 2018

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO VÀ PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO

1.1. Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm tại đại học FPT cung cấp cho người học các kiến thức nâng cao về lý thuyết cũng như thực tiễn của kỹ thuật phần mềm trong các lĩnh vực mạng Internet kết nối vạn vật (IoT) và Phân tích dữ liệu (Data Analytics). Mục tiêu chung của chương trình là đào tạo ra:

 • Các chuyên gia trong lĩnh vực IoT có nền tảng kỹ thuật tốt, có khả năng vận hành, ứng dụng, thiết kế và phát triển được các hệ thống từ hạ tầng, dịch vụ phần mềm, các nền tảng phần mềm, giao thức, mạng cùng với phương pháp luận hiện đại trong lĩnh vực IoT.
 • Hoặc những chuyên gia có khả năng khai thác hiệu quả tài nguyên dữ liệu số, có hiểu biết về quản trị dự án phần mềm để xây dựng thành công các hệ thống phần mềm thông minh phù hợp với xu hướng thời đại kinh doanh số.

1.2. Phương thức đào tạo

 1.2.1. Hình thức và thời gian đào tạo

 • Hình thức đào tạo: Chính quy
 • Thời gian đào tạo: Chương trình đào tạo thạc sĩ của đại học FPT ngành kĩ thuật phần mềm gồm 45 tín chỉ được tổ chức thành 3 học kì.

 1.2.2. Địa điểm đào tạo

Tòa nhà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Từ Liêm, Hà Nội

2. THÔNG TIN TUYỂN SINH

2.1. Chỉ tiêu tuyển sinh đợt 1: 45 học viên

2.2. Đối tượng tuyển sinh

 • Những thí sinh tốt nghiệp đại học loại xuất sắc, giỏi, khá các ngành Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Hệ thống thông tin; Công nghệ thông tin; Tin học ứng dụng; An toàn thông tin; Công nghệ kỹ thuật máy tính; Công nghệ kỹ thuật điện tử - Truyền thông; Tin học quản lý được đăng ký dự thi ngay sau khi công nhận kết quả tốt nghiệp.
 • Những thí sinh tốt nghiệp đại học loại trung bình, trung bình khá các ngành Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Hệ thống thông tin; Công nghệ thông tin; Tin học ứng dụng; An toàn thông tin; Công nghệ kỹ thuật máy tính; Công nghệ kỹ thuật điện tử - Truyền thông; Tin học quản lý và phải có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi mới đủ điều kiện dự thi.
 • Những thí sinh tốt nghiệp các ngành gần với chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm như Toán tin học; Sư phạm tin học; Tin học công nghiệp; Toán ứng dụng; Cơ tin; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá; Công nghệ kỹ thuật điện – Điện tử phải học bổ sung kiến thức trước khi thi tuyển. Các môn học bổ sung kiến thức có thể lựa chọn từ các môn học trong chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật Phần mềm tại Đại học FPT (Bảng 1) hoặc tương đương. Các học phần này có thể được miễn giảm tùy theo tính tương đương của môn học đã hoàn thành ở bậc đại học của văn bằng người thi tuyển với danh sách môn qui định của trường đại học FPT. Học viên chỉ được chấp nhận học những học phần trong chương trình thạc sĩ sau khi đã hoàn thành toàn bộ các học phần bổ sung.
STT                   Tên môn                Tên môn tiếng Anh Số tín chỉ
1 Lập trình C Programming Fundamentals using C 3
2 Lập trình hướng đối tượng Object Oriented Paradigm 3
3 Nhập môn kỹ thuật phần mềm Introduction to Software Engineering 3

Bảng 1: Danh sách học phần bổ sung

 • Những thí sinh là công dân nước ngoài có nguyện vọng theo học thạc sĩ tại trường Đại học FPT sẽ được hiệu trưởng căn cứ vào ngành đào tạo, kết quả học tập ở trình độ đại học; trình độ ngôn ngữ theo yêu cầu của chương trình đào tạo để xét tuyển (Điểm 4, điều 16, TT15/2014/TT-BGDĐT về Ban hành Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ).

2.3. Phương thức thi tuyển

2.3.1. Môn thi tuyển

-    Môn cơ bản: Toán và Cơ sở Máy tính

 • Hình thức thi: Trắc nghiệm
 • Thời gian làm bài: 90 phút

-    Môn cơ sở ngành: Kỹ thuật phần mềm

 • Hình thức thi: Trắc nghiệm
 • Thời gian làm bài: 90 phút

-    Môn ngoại ngữ: Tiếng Anh

 • Hình thức thi: Trắc nghiệm
 • Thời gian làm bài: 90 phút

2.3.2. Yêu cầu kiến thức, kỹ năng của các môn thi tuyển

 

Môn thi

 

Kiến thức, kỹ năng kiểm tra

 

Yêu cầu người thi tuyển có khả năng

 

 

 

 

 

Môn cơ bản

Toán học rời rạc Ứng dụng: quan hệ, tập hợp, lôgic mệnh đề, lôgic vị từ, lượng từ, phương pháp chứng minh, đếm, đồ thị và cây, xác suất rời rạc. Bài toán ứng dụng có thể cho khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học).
Xác suất và Thống kê Ứng dụng: biến ngẫu nhiên, phân bố/mật độ xác suất, lý thuyết ước lượng, kiểm định giả thiết, phân tích hồi quy, phân tích phương sai. Bài toán ứng dụng có thể cho khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học).
Lập trình căn bản Ứng dụng: lập trình hướng đối tượng, lập trình cấu trúc.
Cấu trúc dữ liệu và giải thuật Hiểu: phân tích giải thuật, các giải thuật căn bản.
Kiến trúc máy tính Hiểu: lôgic số và hệ cơ số, biểu diễn dữ liệu trên máy, kiến trúc bộ nhớ, giao diện và truyền thông, cải thiện hiệu năng tính toán.
Môn Cơ sở ngành Các khái niệm cơ bản của kĩ thuật phần mềm Biết: yêu cầu phần mềm, kiểm thử và bảo trì phần mềm, các khái niệm kiến trúc phần mềm cơ bản, chất lượng phần mềm.
Môn ngoại ngữ Kiến thức và kỹ năng tiếng Anh Trình độ tiếng Anh ở mức tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 của Khung Châu Âu Chung

Bảng 2: Danh sách các kiến thức và kỹ năng mà người dự tuyển cần có

Các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của môn cơ bản được chỉ ra trong Bảng 2.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thí sinh được miễn thi tiếng Anh nếu thỏa mãn một trong các điều kiện sau đây:

a. Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo qui định hiện hành; ngôn ngữ sử dụng trong toàn thời gian đào tạo là tiếng Anh.

Lưu ý: Các bằng và bảng điểm đại học và thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng tiếng Việt và nộp kèm theo văn bản công nhận của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

b. Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ tiếng Anh

c. Có chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tối thiểu từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam hoặc tương đương được qui định theo bảng dưới đây, trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận.

Loại chứng chỉ Tiếng Anh Điểm đạt Tổ chức cấp
TOEFL IPT (PBT) 450 Các trung tâm IIG, IIE hoặc các trung tâm do ETS (Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ) ủy quyền
TOEFL CBT 133
TOEFL iBT 45
TOEIC 450
IELTS 4.5 British Council; IDP Australia và University of Cambrige
Cambrige Exam PET Có giá trị quốc tế hoặc được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận
BEC Preliminary
BULATs 40
Khung Châu Âu B1

Bảng 3.  Bảng tham chiếu quy đổi một số chứng chỉ ngoại ngữ tương đương cấp độ 3/6 Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc áp dụng cho đào tạo trình độ thạc sĩ tại Việt Nam

d. Thí sinh có chứng chỉ Academic Preparation English trình độ Summit 2 của Đại học FPT được miễn thi ngoại ngữ. Theo quyết định 1400/QĐ-ĐHFPT ngày 14/12/2017 về sửa đổi, bổ sung danh sách học phần thay thế, chuyển đổi tín chỉ trong Chương trình đào tạo đại học hệ chính quy, trong đó quy định về việc chuyển đổi chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ Summit 2 tại Đại học FPT tương đương với trình độ IELTS từ 5.5 – 6.0.

2.4. Điều kiện trúng tuyển

 1. Thí sinh phải đạt điểm 5 trở lên theo thang điểm 10 ở các môn thi cơ bản, môn thi cơ sở (sau khi đã cộng điểm ưu tiên nếu có). Môn ngoại ngữ đạt yêu cầu theo quy định của Hiệu trưởng.
 2. Căn cứ vào chỉ tiêu đã được xác định cho trình độ đào tạo thạc sĩ ngành Kỹ thuật phần mềm của Trường Đại học FPT và tổng điểm thi các môn thi (trừ môn ngoại ngữ) của từng thí sinh, Hiệu trưởng xác định số lượng thí sinh trúng tuyển .
 3. Trường hợp có nhiều thí sinh cùng tổng điểm các môn thi như nhau thì sẽ xét đến mức điểm cao hơn của môn cơ sở ngành, sau đó đến môn cơ bản và cuối cùng là môn ngoại ngữ để xác định người trúng tuyển.

Trường hợp có nhiều thí sinh cùng điểm môn cơ bản thì xác định người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên:

 • Ưu tiên thí sinh là nữ
 • Thí sinh được miễn thi Tiếng Anh hoặc người có điểm môn Tiếng Anh cao hơn

 

3. THỜI GIAN TỔ CHỨC TUYỂN SINH VÀ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

3.1. Thời gian tổ chức tuyển sinh

 • Thời gian phát hành và tiếp nhận hồ sơ dự thi: Từ 15/01/2018 đến ngày 18/05/2018.
 • Ngày thi tuyển sinh Đợt 1: 20/05/2018
 • Thời gian công bố kết quả thi: từ 7 -10 ngày sau khi thi.

3.2. Hồ sơ đăng ký dự thi

- Bằng và bảng điểm tốt nghiệp đại học

- Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bổ sung kiến thức của Đại học FPT trong thời hạn 1 năm kể từ ngày cấp đến ngày đăng ký dự thi (nếu có);

 • 01 bản photo hoặc bản scan CMTND;
 • 4 ảnh 3x4 hoặc bản scan ảnh 3x4 (ghi rõ họ tên và ngày sinh của thí sinh ở mặt sau);
 • Chứng chỉ tiếng Anh theo quy định (nếu có).
 • Lệ phí dự thi: 200.000 VNĐ

Lưu ý: Nhà trường không hoàn trả hồ sơ ĐKDT và lệ phí dự thi khi thí sinh xin rút đơn ĐKDT.

3.3. Thông tin liên hệ

Phòng Tuyển sinh - Trường Đại học FPT

Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29, Đại lộ Thăng Long – Thạch Thất – Hà Nội

Điện thoại: (024) 7300 5588

Email: [email protected]

Website: hanoi.fpt.edu.vn

0/5 (0 Reviews)