Học và chơi hết mình để trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời ở ĐH FPT - Hồng Liên | Thủ khoa tốt nghiệp

Nguyễn Hồng Liên - sinh viên K15, chuyên ngành Digital Marketing, Đại học FPT Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc chặng đường 4 năm và mang về danh hiệu Thủ Khoa tốt nghiệp Khối Ngành Kinh Tế tại Lễ tốt nghiệp vừa qua.

Gặt hái quả ngọt với danh hiệu Thủ khoa Khối ngành Kinh tế

Tại Lễ tốt nghiệp diễn ra vào cuối tháng 7 vừa qua, Hồng Liên là một trong những sinh viên được vinh danh với danh hiệu Thủ khoa Tốt nghiệp khối ngành Kinh tế. Đây là món quà bất ngờ khiến cô nàng vỡ oà trong hạnh phúc: “Hôm kick-off Lễ Tốt Nghiệp, mình thấy mọi người đều được gửi mail thông báo, còn mình thì mãi không nhận được mail. Khi đó mình còn cảm thấy tủi thân và nghĩ hay là mình bị bỏ quên rồi.

Và đến tận 23h06 hôm ấy, mình nhận được mail thông báo thủ khoa. Mình vẫn còn lo lắm và phải hỏi lại. Khi xác nhận được thông tin rồi thì cảm xúc vỡ òa. Cả bố mẹ và mình đều không ngủ được đêm đó. Sau tất cả, mọi khó khăn nỗ lực đều được đền đáp rồi.”

Danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Hồng Liên trong suốt 4 năm học

Tại buổi Lễ tốt nghiệp, cô nàng vô cùng biết ơn bố mẹ, biết ơn thầy cô và FPTU đã cho bản thân 4 năm học quá đỗi tuyệt vời: "Khoảnh khắc bước lên sân khấu, mắt mình nhòe đi. Mọi nỗ lực và cả những lần bất an, sợ hãi... đều là để chờ cho giây phút này. Mình tiếc nuối, rằng giờ mình không còn dễ dàng gặp mặt thầy cô, không còn được dễ dàng phạm sai lầm nữa. Mình đã trưởng thành và phải chịu trách nhiệm cho tất cả những gì mình làm. Nhưng sâu thẳm trong trái tim, vẫn cứ muốn nhỏ bé, được ôm thầy cô ôm trọn vào lòng như khoảnh khắc nhận bằng tốt nghiệp”.

Đại Học FPT là nơi mang lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ

Với Hồng Liên, Đại học FPT không chỉ là nơi mang lại kiến thức mà còn là nơi mang đến những cuộc hành trình để trải nghiệm, khám phá bản thân: “4 năm học ở Đại học FPT cho mình rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ: Là đám bạn cùng hóng "drama" đến nửa đêm không ngủ, là các thầy cô luôn coi mình như con, lúc nào cũng khuyên nhủ hết lòng, là cả những lần khóc nhè vì quá stress... Và cả những lần đạt được thành tích mà mình bất ngờ không tin nổi...

Mình biết ơn và cũng rất hoài niệm về khoảng thời gian ở đây. Tới khi ra trường rồi, đôi lúc mình rất nhớ FPTU, nhớ thầy cô, nhớ cả cô sinh viên Nguyễn Hồng Liên ngày nào nữa”, Hồng Liên chia sẻ.

FPTU HN mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị cho Hồng Liên như học kỳ trao đổi tại Malaysia, thử sức với cuộc thi NihongoEng, và cả danh hiệu Cóc Vàng vào đầu năm 2021.

Sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá đóng vai trò quan trọng cho thành quả nhận được của Hồng Liên ngày hôm nay. Chia sẻ quan điểm về cách để học tập, làm việc hiệu quả, cô nàng thủ khoa bật mí: “Trong quá trình trau dồi kiến thức mình nghĩ là nên tương tác với thầy cô nhiều nhất có thể. Ngoài ra, quá trình tự học rất quan trọng. Trên lớp sẽ chỉ là kiến thức đủ thôi. Nếu muốn khám phá và mở rộng kiến thức thì nên đọc giáo trình, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế bên ngoài.”

Không chỉ sở hữu thành tích học tập tốt, Liên còn rất tích cực tham gia hoạt động của các câu lạc bộ, các cuộc thi do nhà trường tổ chức: “Trong quá trình học tập tại FPTU, mình may mắn được tham gia FVC, FEC và Cóc Đọc. Những CLB này đã giúp mình học thêm được rất nhiều kỹ năng mềm. Tất cả các bạn bè đại học thân thiết hầu như đều xuất phát từ các CLB mình hoạt động. Những lời khuyên, những sự kiện, những kỷ niệm trải qua cùng CLB khiến mình tự tin hơn khi bước chân ra ngoài môi trường làm việc thực tế”.

Hồng Liên được mời chia sẻ cho chương trình định hướng thực tập của sinh viên khóa sau
Hồng Liên cùng các đồng đội trong cuộc thi Biz Case năm 2022

“Khoảng thời gian đi thực tập doanh nghiệp, mình thấy kiến thức lý thuyết hoàn toàn khác với những gì diễn ra trong thực tế. Thế nên những gì trải nghiệm thông qua CLB, sự kiện, hỗ trợ các phòng ban,.... lại trở thành kiến thức nền giúp kỳ thực tập của mình trơn tru hơn", Liên chia sẻ thêm.

"Hãy học hết mình, chơi hết mình để trải nghiệm hết những điều tuyệt vời ở ĐH FPT"

Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới, cô nàng vẫn mong muốn được tiếp tục học cao hơn nữa: “Trong tương lai thì nếu có cơ hội, mình muốn tiếp tục đi học và sẽ cố gắng tìm kiếm học bổng để theo đuổi con đường mình mong muốn. Trên tất cả, mình hy vọng có thể tìm được công việc tốt để nuôi sống bản thân và báo đáp bố mẹ.”

Hồng Liên và khoảnh khắc đáng nhớ cùng bố mẹ tại Lễ tốt nghiệp vừa qua

Sau cùng, Liên không quên gửi lời cảm ơn tới các thầy cô và nhắn nhủ tới các "đàn em" đang học tập tại Đại học FPT: “Nếu có lời gì muốn nhắn gửi thì mình chỉ mong là các thầy cô của FPTU, đặc biệt là các thầy cô khối ngành Quản trị kinh doanh sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để "dí" deadline các Cóc FPTU ạ. Chúc các bạn khóa sau sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết, học hết mình nhưng chơi cũng hết mình để trải nghiệm được hết tất cả những điều tuyệt vời tại FPTU. Và nhớ là, ở FPTU, thầy cô cũng là 1 tài sản vô giá. Hãy trân trọng và biết ơn thầy cô nhé!”

Mong rằng cô nàng Thủ khoa hãy tiếp tục cố gắng và nỗ lực để gặt hái được nhiều thành công hơn nhé!

Lan Anh

>> Từ con đường rẽ ngang đến hành trình chinh phục danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp ĐH FPT
>> Lê Hoàng Chi – nữ cựu sinh viên ĐH FPT sang Nhật làm kỹ sư IT ngay khi ra trường
>> Nam sinh giành học bổng 100% ĐH FPT: Chọn ngành CNTT để tạo ra game bóng đá trong mơ