Hot Girl "Gánh Team" ghi tên mình vào Chung Kết Hackathon 2019

Nổi bật trong vòng Sơ loại Hackathon 2019, Nguyễn Thị Mỹ An khiến tất cả mọi người trầm trồ không chỉ bởi nhan sắc “ngọt lịm” mà còn bởi sự liều lĩnh khi một mình đi chính chiến với 27 đội còn lại và đạt Top 3 sau vòng CodeLearn. Ngạc nhiên hơn nữa, cô gái bé nhỏ này lại chính là đại diện duy nhất của Đại học FPT Hà Nội tham gia vào vòng Chung kết của Hackathon 2019.

Ngày 28/12 vừa qua, vòng Sơ loại Hackathon 2019 đã chính thức diễn ra tại 4 đầu cầu: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh. Từ 80 đội thi trên toàn bộ hệ thống giáo dục FPT, 28 đội thi đã cùng nhau tranh tài tại vòng sơ loại để chọn ra 14 đội bước tiếp.Thật bất ngờ Hello&Smile - nhân tố gây sốt bởi cô nàng Hot Girl Gánh Team Nguyễn Thị Mỹ An lại là đại diện duy nhất của Đại học FPT góp mặt cho vòng chung kết sắp tới đây.

bức ảnh gây bão cộng đồng mạng sau vòng sơ loại

Bức ảnh gây bão cộng đồng mạng sau vòng sơ loại

• Họ và tên Nguyễn Thị Mỹ An
  • Quê quán : Nam Định
  • D.O.B : 29/07/2001
  • Cung hoàng đạo : Sư tử
  • Facebook : Mỹ An
  • Nickname : Kem
  • Sinh viên K15 – Ngành Kỹ thuật phần mềm
  • Sở thích: Ăn, ngủ, đi du lịch, xem phim, nghe nhạc, thích làm sự kiện và các hoạt động phong trào
  • Tính cách: vui tánh, hòa đồng, xàm xí, thỉnh thoảng lên cơn điên
  • Châm ngôn: Sống hết mình cho ngày hôm nay
  • Một số thành tích

• Lớp 10 giải 3 tin học cấp tỉnh Nam Định
    • Lớp 11 giải 3 tin học cấp tỉnh Nam Định

Cô gái xinh xắn với niềm đam mê viết Code và học bổng 70%

Ôn học bổng gấp rút chỉ trong 3 tháng ngắn ngủi, với An đây không chỉ là một cuộc hành trình gian nan mà  còn là những kỉ niệm đẹp khó quên. Là 3 tháng phải cân bằng việc học trên lớp và ôn thi, là những ngày “vùi đầu” vào những đề toán logic, văn nghị luận, là những đêm thức khuya học bài, nhưng cũng là cầu nối cho An với những người bạn mới, những trải nghiệm mới.

Đó cũng là câu trả lời thuyết phục cho những kì vọng của bố mẹ, An chia sẻ : “Ban đầu bố mẹ mình không ủng hộ, thậm chí là không muốn cho mình học Đại học FPT, nhưng mình đã thuyết phục được bố mẹ bằng việc học và học. Chăm chỉ ôn thi học bổng nhưng kết quả trên lớp vẫn rất tốt. Nên chẳng có lí do gì ngăn cách được mình với FPT cả”.

Ấn tượng với một cô gái nhỏ nhắn nhưng lại chọn gửi gắm tương lai với chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Mỹ An không ngần ngại chia sẻ về niềm đam mê to lớn với Code, ngay từ sớm An đã có mong ước sau này sẽ trở thành một Nhà sáng lập Game. Biết tới trường qua một người anh thân thiết cùng đội tuyển Tin, An tin chắc rằng ước mơ của mình sẽ được chắp cánh tại Đại học FPT.

Săn học bổng - săn luôn cả cậu “bạn thân”

Chia sẻ về khoảng thời gian ôn học bổng, Mỹ An kể lại “Mãi tận tháng 3 em mới Join Hội Săn Học Bổng Đại Học FPT, thời điểm đấy mấy nghìn bạn trong group, bạn nào cũng giỏi cả, nên em lo lắm, cứ í ới hỏi bài mấy anh chị admin. Sau đó anh Quang K14 Khoa Học Máy Tính dặn em là khi nào hỏi bài mà anh ấy không kịp trả lời thì hỏi bạn Hà Phú Quý, Quý học được lắm. Từ đấy chúng em quen nhau, và cùng nhau ôn cho kì thi học bổng của trường rồi cả kì thi THPT quốc gia sau này. Mưa dầm thấm lâu chúng em “trở thành bạn thân”.

Mỹ An và cậu bạn thấn Hà Phú Quý

Bật mí thêm về cậu "bạn thân" cựu học sinh chuyên tin trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Hà Phú Quý đạt giải 3 quốc gia môn tin học và ẵm trọn học bổng 100% của Đại học FPT trong kì thi giành học bổng tháng 05/2019. Hiện tại Quý là sinh viên K15 khoa Kỹ Thuật phần mềm và là 1 trong 3 gương mặt đại diện K15 của trường Đại học FPT tham gia cuộc thi ACM châu Á vừa rồi.  “Cuộc thi Hackathon này cũng là Quý rủ em thử sức tham gia" - An chia sẻ thêm "Vì có bạn ấy ở đằng sau hỗ trợ nên em tự nhủ thi thử xem thế nào. Rồi em lập team và rủ các bạn nữa cùng tham gia. Hello&Smile cũng ra đời từ đó - 3 thành viên của team em hiện tại đều đang học Level 1 LUK.

Thời thế tạo anh hùng

"Hello&Smile đã gây ấn tượng cho BGK không chỉ bởi pha “vượt mặt” thần tốc mà còn vì thành tích này được tạo nên bởi một sinh viên nữ Nguyễn Thị Mỹ An - sinh viên K15 Kỹ Thuật Phần Mềm, FPTU HN – thành viên duy nhất của Hello&Smile tham gia thi CodeLearn. Mỹ An chia sẻ, “Hai thành viên còn lại trong nhóm của mình hôm nay không thể tham gia được phần thi CodeLearn vì có việc bận đột xuất nên em đành một mình cân team vậy. Dù thiếu vắng các đồng đội nhưng mình quyết không để tên Hello&Smile đứng sau các đội khác. Đồng thời, mình muốn chứng tỏ rằng dù là con gái nhưng tay code cũng không kém các bạn con trai."

Theo FPT.Edu.vn

Chia sẻ về câu chuyện đi thi dở khóc dở cười, An kể lại: "Thú thật, em chỉ định thử sức mình thôi, không nghĩ mình vượt qua vòng ý tưởng để có mặt trong vòng sơ loại, kết quả này khiến tất cả các thành viên nhóm em đều bất ngờ, nên thành ra các bạn trong team đều đã có những kế hoạch riêng không thể tham gia vòng sơ loại. Nhưng bỏ dở giữa chừng không phải là phong cách của em, nên dù chỉ 1 mình thì cũng đi thi. Hơn nữa câu bạn thân luôn sát cánh cùng em trong cuộc thi này nên em càng quyết tâm hơn" Bất ngờ, dù chỉ thi đấu 1 mình, cô bạn vẫn có một trận đấu sòng phỏng với 27 đội còn lại và chiếm trọn vị trí top 3 trong vòng thi CodeLearn.

mỹ an trong vòng thuyết trình ý tưởng
Mỹ An trong vòng thuyết trình ý tưởng

Chia sẻ về vòng thuyết trình, An cho biết:"Môi trường là một vấn đề bức thiết mà hiện nay chúng ta đang phải đối mặt, lấy ý tưởng từ nhu cầu thực tiễn đó, em đưa ra đề tài chơi Game để tìm hiểu về môi trường. Đây là phần mà em tự tin nhất vì quá trình làm Admin của Hội Săn Học Bổng Đại học FPT em được yêu cầu làm powerpoint rất nhiều, ngoài ra việc livestream hàng tuần cũng khiến em có tự tin nói trước đám đông và chinh phục các thầy cô trong hội đồng chấm thi lần này"

Chúc cô bạn sẽ đạt được những thành tích xuất sắc tại vòng Chung Kết Hackathon 2019 !

Lu