"Không có công thức cho thành công, chỉ có sự nỗ lực hết mình" - Dương Thị Hương | Cóc vàng kỳ Fall 2022

Sau khi đạt được ngôi vị danh giá nhất kỳ Summer 2022, danh hiệu Cóc Vàng Khối ngành Kinh Tế một lần nữa gọi tên Dương Thị Hương trong Lễ Tôn Vinh Học kỳ Fall 2022 vừa qua. Cô nàng có niềm đam mê mãnh liệt với ngành Digital Marketing và luôn khát vọng để trở thành phiên bản hoàn hảo hơn của chính mình. Sự nỗ lực không ngừng đó đã đem lại cho Hương nhiều thành tựu vượt ngoài mong đợi.

bahçelievler escort

Hương Vy (thứ 2 từ bên trái) xuất sắc giành danh hiệu Cóc Vàng khối Kinh tế, học kỳ Fall 2022

Dương Thị Hương là cái tên xuất hiện trong danh sách Sinh Viên Xuất Sắc 4 kỳ liên tiếp, là gương mặt quen thuộc trong nhiều sự kiện lớn của trường như: Coreteam, FPTU Talent Show 7, TEDX FPT University Hanoi, Information Assurance Day,... Mỗi một sự kiện Hương tham gia, mỗi một lĩnh vực Hương lựa chọn đều hướng đến một mục tiêu chung của bản thân, từ đó đúc rút ra những bài học kinh nghiệm, những “bí quyết” cho riêng mình.

Dương Thị Hương đã có 4 lần nhận danh hiệu Sinh Viên Xuất Sắc

Học đi đôi với hành

Học tập không chỉ là quá trình thu nạp kiến thức mà còn là hành trình trải nghiệm, vận dụng kiến thức vào công việc, cuộc sống, giúp cho việc học trở nên có ý nghĩa. Ngoài giờ học, Hương còn tham gia vào 2 Câu lạc bộ thuộc 2 lĩnh vực khác nhau đó là FPTU Business Club - CLB Kinh doanh và Ethical Hackers Club - CLB An toàn thông tin. 

Đối với mình, việc tham gia câu lạc bộ không hề ảnh hưởng đến việc học tập và mục tiêu. Thậm chí ở đây mọi người còn luôn giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện cho mình. Câu lạc bộ Kinh Doanh cho mình những kiến thức về chuyên môn rất có ích đối với ngành mà mình đang theo đuổi.

Hương và CLB FPTU Business Club nhận danh hiệu CLB Hoạt động xuất sắc

Còn về Câu lạc bộ An Toàn Thông Tin thì mình chọn làm thành viên của ban Truyền thông. Ở đây ngoài việc được training về mảng Truyền thông ra thì anh chị, bạn bè trong Câu lạc bộ Ethical Hackers cũng chính là những hình ảnh mà mình mong muốn được noi theo. Họ giúp mình nhận ra những con người tài năng đằng sau vẻ trầm tính, bí ẩn.

Thực sự chuyên ngành của mình thuộc lĩnh vực Kinh tế không hề liên quan đến An toàn thông tin, nhưng từ khi vào Ethical Hackers Club mình cảm thấy bản thân như đang khoác trên mình vẻ ngoài của một nữ hacker học hết mình, chơi hết sức”, cô bạn chia sẻ. 

Hương tham gia Ban Truyền Thông của CLB FPTU Ethical Hackers Club

Bài toán về quản lý thời gian, làm sao để cân bằng giữa việc học trên lớp, sự kiện câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa mà vẫn đảm bảo chất lượng luôn là vấn đề nan giải đối với các bạn sinh viên. Nhưng đối với Hương, mọi thứ đều được kiểm soát, thậm chí còn giúp cô nhận về danh hiệu Cóc Vàng 2 kỳ liên tiếp:

Hương cho biết bản thân học tập chủ yếu bằng phương pháp nghe và tiếp thu kiến thức ngay từ trên lớp. Về nhà cô bạn chỉ cần dành một chút ít thời gian để ôn tập lại, giúp não ghi nhớ lâu hơn. Buổi tối sẽ dành thời gian cho bạn bè và CLB. Hương nghĩ việc cân bằng việc học và việc tham gia CLB không quá khó nếu mọi người đủ đam mê và có thể khiến đam mê đối với CLB trở thành hoạt động hỗ trợ cho việc học.

"Ví dụ như khi mình tham gia FPTU Talent Show ở vị trí ban đối ngoại với các công việc viết email, tìm kiếm nhà tài trợ,... hầu như đều giúp ích cho mình có thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp,...Ở ban Truyền thông tại FPTU Ethical Hackers mình lại được training các kỹ năng về thiết kế hình ảnh, chỉnh sửa video, giúp mình có được tư duy thiết kế và được điểm cao trong môn DTG,...”

Không có công thức chuẩn nào cho sự thành công, chỉ có nỗ lực hết mình

Sai thì sửa, thiếu thì thêm. Sửa nhiều thì đúng nhiều, mà thêm nhiều thì hiểu nhiều. Chỉ cần bản thân không ngừng trau dồi và tích lũy thì “kho chứa” kiến thức của mình sẽ ngày càng rộng lớn”. Đối với Hương không có công thức cố định cho bất kỳ thành công nào. Mỗi sự thành công đều phải đánh đổi từ cố gắng. Muốn thành công hơn nữa thì phải cố gắng gấp 2, gấp 3 lần bình thường.

Không chỉ với danh hiệu cao quý như Cóc Vàng, mà với bất cứ thành công nào mình nghĩ việc đầu tiên mình cần làm đó chính là đặt mục tiêu và cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đó. Đối với việc học thì phải có phương pháp học và thái độ học tốt. Mình nghĩ thái độ học ở đây chỉ đơn giản là chú tâm đến việc học, tương tác với thầy cô trên lớp, chủ động hỏi nếu có phần chưa hiểu rõ và hiểu được việc học chính là cho bản thân mình.

Bản thân mình không có một công thức chuẩn nào để có thể chia sẻ cho mọi người. Nhưng về phía mình, mình sẽ làm tốt nhất có thể ngay từ lần đầu tiên và sẽ cố gắng hơn nữa nếu có cơ hội lần thứ 2". 

Ví dụ điển hình của việc này đó là kì Fall 2022, Hương có thi 5 môn nhưng số môn "retake" (thi cải thiện) lên đến 3 môn. Có môn điểm thi lần 1 của Hương được 9 và khi "retake" cũng chỉ lên được 0,2 hay 0,4. Điểm số tuy không có sự khác biệt nhiều nhưng cô bạn đã được luyện tập, ghi nhớ lại kiến thức một lần nữa và đặc biệt là đã cố gắng hết sức trong khả năng của bản thân. 

Gia đình là nguồn động lực vô hạn 

Để có được những thành tích ấn tượng như hiện tại, gia đình là động lực và cũng là nơi nhen nhóm những ước mơ của Hương. Gia đình là chỗ dựa tinh thần và cũng là người bạn đồng hành giúp Hương luôn tiến về phía trước.

Dương Thị Hương và mẹ của mình trong Lễ Tôn Vinh Học kỳ Fall 2022

Mình luôn muốn bố mẹ mình thực sự tự hào về mình. Bố mình là một người khá trầm tính và ít nói. Tuy nhiên, mình cảm nhận được niềm vui từ ánh mắt và nụ cười đầy tự hào của bố khi nhà trường xướng tên của mình lên nhận giải. Vì vậy có thể nói gia đình chính là động lực lớn nhất để mình có thể tiếp tục cố gắng đạt danh hiệu này một lần nữa khi còn ngồi trên ghế nhà trường chỉ để nhìn thấy niềm vui của bố mẹ.

động lực thứ 2 giúp mình có được thành quả như hiện tại chính là bản thân mình. Mình thấy đạt được Cóc Vàng rất vui, được mọi người chúc mừng và nhiệt tình "xin vía" nữa. Hơn nữa, nó còn là “bước đệm” quan trọng để mình cảm thấy tin vào năng lực của bản thân. Nó khiến mình tự tin hơn, dám đặt mục tiêu cao hơn, ước mơ lớn hơn để có thể thành công trong tương lai.

Trong tương lai gần, khi kỳ thực tập của mình sắp kết thúc, Hương dự định sẽ quay trở lại trường và tiếp tục công việc học của mình. Cô nàng cho biết bản thân đang cố gắng từng ngày để học thêm một số kĩ năng, thi thêm một vài chứng chỉ để năm sau khi ra trường sẽ có thể hoàn thiện bản thân và tìm kiếm một công việc tốt. Chúc Hương sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều "trái ngọt" tại Đại học FPT cũng như trên những hành trình phía trước!

Tan.

Câu hỏi thường gặp

01 Điều kiện thi học bổng năm 2024

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2024, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% - 100% (học phí toàn khoá học):

  • Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);
  • Đạt xếp hạng Top20 theo học bạ THPT năm 2024 (chứng nhận thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn);
  • Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp)

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

02 Ngành học và mã ngành của trường ĐH FPT năm 2024

Mã trường: FPT

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành
III Quản trị kinh doanh 7340101 Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Tài chính; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.
V Công nghệ thông tin 7480201 Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Công nghệ ô tô số.
VII Công nghệ truyền thông (dự kiến) 7320106 Truyền thông đa phương tiện; Quan hệ công chúng.
Ngôn ngữ Anh 7220201 Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Nhật 7220209 Song ngữ Nhật – Anh
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210 Song ngữ Hàn – Anh
Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến) 7220204 Song ngữ Trung – Anh

Đăng ký

03 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể đăng ký tại link này hoặc vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

04 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

05 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

06 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

07 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

08 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588