Lộ diện quán quân cuộc thi lồng tiếng ReSound 2022

Sau hơn 6 tháng khởi động và tranh tài, ReSound 2022 đã đi tới hồi kết. Gây ấn tượng với khả năng chuyên môn, biểu cảm xuất sắc, Đội thi Funky Pumpkins đến từ khối ngành ngôn ngữ Trường Đại học FPT Hà Nội đã trở thành Quán quân của cuộc thi.

RESOUND 2022 là cuộc thi lồng tiếng thường niên dành riêng cho các bạn sinh trường Đại học FPT Hà Nội, được tổ chức bởi câu lạc bộ Tiếng Anh. Đây là sân chơi hấp dẫn, khơi dậy niềm đam mê điện ảnh cũng như rèn luyện khả năng Tiếng Anh của các bạn sinh viên. Cuộc thi diễn ra trong vòng 7 tuần với 3 vòng thi: vòng đơn, vòng bảng và chung kết. Sản phẩm của các đội sẽ được chấm trên nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm chuyên môn, ý tưởng và khả năng teamwork.

Vừa qua, vòng chung kết của cuộc thi được diễn ra vào ngày 11/12/2022 tại tầng 5 Hội trường Gamma, Trường Đại học FPT Hà Nội. Chung kết có với sự xuất hiện của dàn ban giám khảo vô cùng chất lượng:

  • Cô Darlenne Pebris Helsabeck là Thạc sĩ Giáo dục về Giảng dạy Nâng cao, Nhận chứng chỉ Giảng dạy bậc Đại học của Đại học Harvard, và là Nhà giáo của năm 2016 tại Đại học FPT.
  • Thầy Miguel Ortega Lorenzo với 8 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, Chứng chỉ IELTS của IDP IELTS, và là Quán quân cuộc thi nói tiếng Anh Extemporaneous của Đại học Western Mindanao State University Philippines
  • Anh Đào Anh Sơn khi anh là Điều phối viên Quốc gia Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN (AUSCU) lần thứ IV, Chủ nhiệm MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao, Trưởng BTC DAV's Leaders 2020 - Chương trình Tìm kiếm Thủ lĩnh Sinh viên Học viện Ngoại giao.

Vượt qua hai vòng thi đấu vô cùng căng thẳng và khắc nghiệt, Top 8 đội chơi có thành tích xuất sắc nhất đã có những bước chuyển mình ngoạn mục, vượt qua hàng chục đội chơi để tiến đến trận chung kết của vòng 3, đó là: Chaotic Voices, Passionate, Powerpuff Girls, Funky Pumpkins, Winged Mermaids, Rebel 4 Life, Fountain Of Youth, Kanabiz.

Ở vòng thi thứ nhất, các đội chơi lồng tiếng một đoạn phim tự chọn để thể hiện chất riêng mang đến ReSound 2022. Vòng thi thứ hai, đội chơi chuẩn bị 1 video lồng tiếng “English only” theo thể loại được chia đều theo 4 bảng khác nhau: kinh dị, khoa học viễn tưởng, phim sitcom và drama kịch tính với nhiều yêu cầu khác nhau. Vòng cuối cùng để tìm ra đội chơi chiến thắng, đội chơi lồng tiếng trực tiếp cho video đề bài được nhận từ ban tổ chức ngay tại sân khấu của cuộc thi. Với đặc thù yêu cầu sự sáng tạo và khả năng teamwork, các đội chơi sẽ phải tự sáng tạo kịch bản cho video, lồng tiếng trực tiếp tại sân khấu, diễn biểu cảm và ngữ điệu phù hợp với transcript và ngữ cảnh phim. Đặc biệt, đội chơi cần tự chuẩn bị đạo cụ để sáng tạo âm thanh. 

Qua quá trình thể hiện, Funky Pumpkins xuất sắc dành được giải đội chơi được yêu thích nhất. Giải sáng tạo nhất thuộc về Chaotic Voices.

Funky Pumpkins được cô Darlenne nhận xét các bạn đã thể hiện vô cùng xuất sắc khi hội ngộ rất nhiều yếu tố mà cuộc thi đang tìm kiếm. Các thành viên luôn biết cách thể hiện cảm xúc qua từng lời nói của mình. Biểu cảm và ngữ điệu phù hợp với transcript và ngữ cảnh phim và hơn thế nữa chính là những đạo cụ được các bạn chuẩn bị vô cùng chuyên nghiệp. Và đây cũng là đội chơi “thắng đậm” khi rinh về giải thưởng "đội chơi được yêu thích nhất" và danh hiệu "Quán Quân" cao nhất của cuộc thi. 

Bên cạnh các đội chơi của Đại học FPT Hà Nội, ReSound 2022 còn chứng tỏ sức hút khi có sự xuất hiện của bốn cô gái tài năng đến từ "người anh em" Đại học FPT Đà Nẵng - Winged Mermaids. Đây cũng là đội chơi được ban giám khảo đánh giá cao, không kém cạnh trong các phần tranh tài. Sự kết nối giữa các thành viên được thể hiện ăn ý khi họ biết điều khiển biểu cảm và giọng nói nhịp nhàng theo từng câu thoại. Đội thi này đã gây được ấn tượng với thầy Miguel Ortega Lorenzo bởi màn thi đấu với những lời thoại rõ ràng, đem lại cảm xúc cao và biết lồng ghép âm thanh trực tiếp khá thông minh. Không những đó, Đào Sơn Anh cảm thấy hứng thú và cảm thấy khá khó khăn khi đưa ra sự lựa chọn cho đội chiến thắng.

Sau cùng, Winged Mermaids dành ngôi vị Á Quân. Danh hiệu Quý Quân thuộc về Rebel 4 Life khi nhóm cũng rất xuất sắc thể hiện tài năng và bản lĩnh trên sân khấu. 

Tổng giá trị giải thưởng ReSound 2022 lên tới hơn 150 triệu đồng, trong đó bao gồm tiền mặt và các học bổng, quà tặng khác nhau. Đội đoạt giải quán quân nhận được phần thưởng trị giá 60 triệu đồng và trở thành đội Quán quân đầu tiên trong lịch sử cuộc thi do câu lạc bộ Tiếng Anh FEC tổ chức; đội đạt giải Á quân nhận phần thưởng 40 triệu đồng; đội giải Quý quân nhận 25 triệu đồng. Ngoài ra, hai đội chơi đạt giải sáng tạo nhất và được yêu thích nhất nhận được giải thưởng là 20 triệu đồng. Các đội tham gia sẽ được trao giấy chứng nhận, hoa, cúp từ Ban tổ chức. Ngoài ra còn có phần quà thưởng riêng dành cho các đội chơi từ nhà tài trợ Kim Cương ACET.

Trong niềm vui chiến thắng của Funky Pumpkins (Đại học FPT Hà Nội), trưởng nhóm Sơn Trần bày tỏ: “Qua mỗi một vòng thì bọn mình càng bất ngờ vì mình không nghĩ được sẽ đi sâu đến như thế. Cuộc thi đã tiếp cho chúng mình niềm tin và sức mạnh không chỉ trong quá trình thi mà trong cả cuộc sống sau này. Cảm ơn ban tổ chức của ReSound - VoiceOver Contest đã mở ra một sân chơi mới lạ cho sinh viên, mặc dù trọng trách trên vai khá lớn nhưng bọn mình vẫn rất vui và tâm huyết với dự án này. Để có được thành công như hiện tại Funky Pumpkins đã phải trải qua 3 vòng thi vô cùng khó khăn và gian nan và thành quả là chức vô địch của cuộc thi Resound. Cảm ơn em Đào Duy Thái take care vô cùng tận tâm và nhiệt huyết. Và đặc biệt là sự biết ơn chân thành đối với các thành viên của Funky Pumpkins là Trần Nhật, Thuỳ Trang và anh editor kiêm director siêu phàm Eric Phạm”.

Sau hơn 6 tháng đồng hành và dõi theo các đội chơi, Lê Thị Thương Huyền – Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Tiếng Anh FEC trường Đại học FPT Hà Nội, đồng thời là Trưởng Ban Tổ Chức của cuộc thi ReSound 2022 chia sẻ: “Top 8 đội bước đến vòng chung kết ReSound 2022 thực sự rất xuất sắc. Điều mình đánh giá cao nhất ở các đội là tâm huyết và mong muốn mang ý tưởng đó tới các ban giám khảo và khán giả tại hội trường. Và cả 8 đội, sau hơn 2 tháng họ đã đem tinh thần và sự nhiệt huyết đến đêm chung kết cuộc thi. Các Ban giám khảo cũng đánh giá trên tiêu chí sự biểu cảm ngữ điệu, tinh thần đồng đội tính khác biệt, sáng tạo và sự tâm huyết của mình vào cuộc thi.”

Mùa đầu tiên của cuộc thi khép lại với những thành công vang dội. Ban tổ chức hi vọng trong những mùa sau, CLB Tiếng Anh FEC Trường Đại học FPT Hà Nội sẽ tiếp tục tạo ra những sân chơi hấp dẫn nhất, sôi động nhất cho các bạn sinh viên. 

TrNg

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *