Sinh viên ĐH FPT chia sẻ cảm xúc sau khi bảo vệ tốt nghiệp Kỳ Fall 2023

Sinh viên ĐH FPT có nhiều cảm xúc sau khi bước qua dấu mốc quan trọng: bảo vệ tốt nghiệp kỳ Fall 2023.

Cảm giác hạnh phúc, nhưng cũng xen chút hụt hẫng

“4h sáng nay nhóm chúng em vẫn còn bàn tán sôi nổi, lo lắng về bài thuyết trình, bảo nhau đọc lại tài liệu thêm lần nữa để chuẩn bị tốt cho phần hỏi đáp với Hội đồng. Ròng rã làm việc với nhau gần 4 tháng mà chớp mắt một cái đã bảo vệ xong, em cảm thấy hạnh phúc lắm vì mọi nỗ lực đã được đền đáp bằng một kết quả đáng mừng, nhưng cũng có chút hụt hẫng vì từ nay không còn được chạy deadline cùng nhóm nữa rồi.”, SV Lê Tuyết Anh, chuyên ngành Digital Marketing, ĐH FPT kể.

SV Lê Tuyết Anh - Chuyên ngành Digital Marketing, ĐH FPT

Được biết, trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, nhóm của Tuyết Anh đã mang tới đề tài “Tác động của việc xây dựng thông điệp đến thái độ và ý định mua hàng của người tiêu dùng Việt đối với các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế” và nhận được những đánh giá tích cực của Hội đồng chấm tốt nghiệp. Hội đồng cũng gợi ý nhóm có thể gửi nghiên cứu này tới một số Hội thảo khoa học có chủ đề phù hợp để được xét duyệt trình bày.

“Nếu đề tài của nhóm được duyệt trình bày tại một Hội thảo khoa học thì quả là một cơ hội tuyệt vời với chúng em. Điều này sẽ chứng minh rằng bài nghiên cứu của chúng em có giá trị thực tiễn cao. Các thành viên trong nhóm đều có ý định học tiếp lên bậc học cao hơn, nên việc sở hữu một bài nghiên cứu có giá trị sẽ là một nền móng tốt cho chúng em trong tương lai.”, Lê Tuyết Anh hào hứng chia sẻ.

Hai từ "vui mừng" là không đủ để diễn tả cảm xúc

“Khi bắt tay vào thực hiện dự án truyền thông sản phẩm truyện tranh sàng lọc thị lực cho trẻ em “Chuyến phiêu lưu đến Hang Rồng”, nhóm chúng em đã rất hy vọng chiến dịch này sẽ thành công để có thể mang lại giá trị ý nghĩa cho cộng đồng, giúp đỡ những người xung quanh. Và khi nhận được những đánh giá tích cực từ Hội đồng bảo vệ, em đã vô cùng vui mừng và tự hào. Có thể khẳng định, mong muốn làm truyền thông để đem lại giá trị cho cộng đồng của em đã thực sự trở thành hiện thực.

SV Lê Quỳnh Hương - Chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện, ĐH FPT

Sau khi bảo vệ tốt nghiệp thành công, Quỳnh Hương tiếp tục làm việc tại một doanh nghiệp. Công việc này đã gắn bó với Hương từ sau kỳ thực tập và đem lại cho nữ sinh này nhiều trải nghiệm thực tế có giá trị. Với Hương, đây sẽ là nền tảng tốt để Hương phát triển việc học tập, sự nghiệp trong tương lai.

Có chút tiếc nuối vì phần trình bày chưa được như mong đợi

“Dù buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của chúng em hôm nay đã đánh dấu thành công kết quả của một quá trình nghiên cứu và phát triển miệt mài của cả nhóm, nhưng em vẫn cảm thấy hơi tiếc vì bài thuyết trình chưa thực sự đạt được kỳ vọng của em vì có một số điểm ở báo cáo chưa thể làm rõ cho thầy cô thấy được tiềm năng của dự án, đồng thời ở phần vấn đáp sau khi thuyết trình vì hơi hồi hộp nên phần trả lời của em chưa thật sự xuất sắc và thuyết phục. Nhưng không sao, mọi thứ đều đã qua và chúng em cũng đã cố gắng hết sức rồi. Em còn nhớ lúc thuyết trình xong đi ra, em rất xúc động khi buổi bảo vệ có sự góp mặt của Mẹ cũng như bạn bè của em, họ đều chẳng ngại đường xa mà vẫn tới chúc mừng.

SV Lê Anh Dũng - Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, ĐH FPT

Đề tài bảo vệ mà chúng em lựa chọn hôm nay có tên “Sắc Việt - Boardgame giáo dục nhận biết 54 dân tộc Việt Nam”. Chúng em đã đặt hết tâm huyết và kỳ vọng khi thực hiện dự án này, nên lúc nhận những lời khen ngợi từ các thầy cô trong Hội đồng, em cảm thấy vui và tự hào lắm. Em cũng coi đây như là một động lực để bản thân phát triển hơn nữa trong tương lai.”, SV Lê Anh Dũng, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, ĐH FPT chia sẻ.

Về dự định tương lai, Dũng mong muốn sẽ sớm tìm được một công việc phù hợp, đúng chuyên ngành để có thêm cơ hội học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Dũng còn có ước mơ xa hơn là sẽ đi học thạc sĩ ở nước ngoài, vì vậy Dũng đặt quyết tâm trau dồi thêm kiến thức, tiếng Anh để có thể đạt được học bổng du học.

Bảo vệ thành công nhưng tất cả mới chỉ là khởi đầu

“Có thể nói là vỡ òa trong hạnh phúc khi những tâm huyết của chúng em trong suốt 4 tháng vừa qua được đáp lại vỏn vẹn bằng một từ “Passed” của các thầy cô trong Hội đồng. Lúc trước khi thuyết trình em run ơi là run, chỉ sợ ảnh hưởng tới kết quả bảo vệ, may mà có các bạn cùng team động viên nhau cố gắng, em mới lấy lại được bình tĩnh, trộm vía bài thuyết trình cũng trơn tru. Vậy là em có tự tin khẳng định buổi bảo vệ đồ với đề tài Kế hoạch truyền thông sản phẩm Truyện tranh sàng lọc thị lực cho trẻ em “Chuyến phiêu lưu đến Hang Rồng” của chúng em hôm nay đã thành công xuất sắc. Dù còn nhiều hạn chế và một số phần cần sửa đổi theo góp ý của các thầy cô, nhưng em đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì được kết thúc chặng đường 4 năm gắn bó với ĐH FPT một cách suôn sẻ.”

SV Nguyễn Thị Minh Tâm - Chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện, ĐH FPT

Với Tâm, bảo vệ đồ án thành công là dấu mốc kết thúc hành trình 4 năm tại ĐH FPT nhưng cũng mở ra một chặng mới mà nữ sinh này sẽ phải chinh phục trong thời gian tới. “Em nhận thấy tốt nghiệp đại học mới chỉ là khởi đầu thôi, còn rất nhiều thứ em vẫn chưa biết và rất mong chờ được trải nghiệm trong tương lai. Em dự tính sẽ tiếp tục trau dồi thêm nhiều kỹ năng mới và chăm chỉ tiếp thu thêm kiến thức để có thể tìm được một môi trường làm việc phù hợp với kỳ vọng và đam mê của bản thân.”, SV Nguyễn Thị Minh Tâm, chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện, ĐH FPT cho biết.

Theo FPT Edu