4 lý do khiến Gen Z “phải lòng” ngành Quản trị khách sạn

Ngày nay, xu hướng du lịch không còn đơn thuần là khám phá những danh lam, thắng cảnh độc lạ, thay vào đó là tận hưởng trọn vẹn nhất từng địa điểm du khách đặt chân tới. Dịch vụ - Khách sạn chính là một trong những điều khiến họ quan tâm nhất. Bởi nó ảnh hưởng đến cảm hứng du lịch cũng như ấn tượng của du khách về cả chuyến đi của mình. Chính vì điều đó, ngành Quản trị khách sạn dần trở thành thỏi nam châm - thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ theo học.

Thay vì yêu thích những công việc ổn định chỉ ngồi bàn giấy, Gen Z là một thế hệ đam mê sự sáng tạo, năng động và xê dịch. Ngành Quản trị khách sạn mang đến một môi trường làm việc đáp ứng đủ nhu cầu trong công việc của thế hệ gen Z.

Tính sáng tạo và sự đa dạng

Ngành dịch vụ cần sự sáng tạo để đem đến những trải nghiệm độc đáo cho khách hàng. Sinh viên ngành QTKS được khuyến khích phát triển tư duy sáng tạo để mang lại các dịch vụ và trải nghiệm mới cho du khách. Gen Z có thể làm các công việc như: thiết kế ý tưởng nội thất phòng nghỉ, đổi mới dịch vụ chăm sóc khách hàng hay tổ chức các hoạt động giải trí hoặc sự kiện.

Ngoài ra, Quản trị Khách sạn là sự kết hợp của lĩnh vực du lịch và kinh doanh. Sinh viên không chỉ làm đúng chuyên ngành mà còn được trang bị kiến thức về Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính và Quản lý nhân sự. Điều này tạo ra một môi trường đa ngành, giúp sinh viên có cơ hội phát triển nhiều kĩ năng.

Phát triển khả năng giao tiếp trong môi trường đa văn hóa

Ngành Quản trị khách sạn đòi hỏi Gen Z cần có kỹ năng giao tiếp và tương tác xã hội tốt. Nhân viên khách sạn có cơ hội gặp gỡ rất nhiều khách hàng trong nước và khắp nơi trên thế giới. Việc tiếp xúc với môi trường đa văn hóa giúp Gen Z có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, phát triển khả năng ngoại ngữ và mở rộng mối quan hệ xã hội.

Cơ hội thăng tiến

Sinh viên quản trị khách sạn có thể bắt đầu từ vị trí quản lý cơ bản và từng bước tiến lên các vị trí quản lý cao cấp, chẳng hạn như giám đốc khách sạn, giám đốc kinh doanh, giám đốc phát triển dự án, và nhiều hơn nữa. Việc có kiến thức về quản lý khách sạn và kỹ năng giao tiếp tốt sẽ mở ra nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp trong ngành này.

Mức thu nhập hấp dẫn

Vị trí công việc của lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn không chỉ đa dạng phong phú mà còn mang lại nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn. Khảo sát mức lương và thu nhập của nhân viên ngành nhà hàng - khách sạn, mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa khoảng 10 – 18 triệu/tháng và 40 triệu trở lên ở các khách sạn đạt chuẩn 5 sao hoặc có thể hơn.

Sinh viên Quản trị khách sạn không chỉ được thỏa mãn niềm đam mê về du lịch và khách sạn, mà còn có cơ hội phát triển sự nghiệp và khám phá thế giới xung quanh. Với những yếu tố hấp dẫn như vậy, không ngạc nhiên khi ngành Quản trị Khách sạn ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ và được coi là nam châm thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học.

đăng ký

>>> Khởi động cuộc thi HOTELIER ME – sân chơi dành cho sinh viên yêu thích ngành Quản trị khách sạn

>>> “Hot teachers FPTU” khiến 2k5 rần rần nộp đơn theo học Quản trị Khách sạn

>>> “Explore Hospitality management universe” – talkshow giải đáp những vấn đề khó nhằn trong ngành quản trị khách sạn