Bán kết cuộc đua số 2018 – Hai đội tuyển Đại học FPT bất bại

Vào 19 giờ 30 tối ngày 27/3/2018, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Tây Hồ đã diễn ra trận bán kết Cuộc đua số 2018: xe tự hành. Cuộc thi diễn ra vô cùng gay cấn giữa 10 đối thủ đáng gườm đến từ miền Bắc. Sau một hồi thi đấu căng thẳng, trận bán kết khép lại với 4 đội tiếp tục bước vào vòng chung kết.

Tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên, cuộc đua số năm nay giữ nguyên tinh thần chung và bổ sung thêm nhiều điểm thay đổi nổi bật nhằm khuyến khích sinh viên công nghệ tham dự. Cuộc thi được quản lý bởi tập đoàn FPT cùng các nhà tài trợ Bộ Khoa học Thông tin, nhà tài trợ vàng FPT Shop, nhà bảo trợ truyền thông VTV2, VnExpress và Vietnam AirlinesSau.

Sau 5 tháng kể từ ngày Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình phát động cuộc thi xe tự hành mùa thứ 2, tối ngày 27/3/2018, chúng ta được chứng kiến trận đấu vô cùng mãn nhãn giữa các lập trình viên trẻ đến từ các trường đại học trên cả nước.vượt qua 260 đối thủ lớn nhỏ trên cả nước, tham gia trận bán kết Miền Bắc lần này gồm có 10 đội đến từ 6 trường đại học: Đại học FPT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ ĐHQGHN,  Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN và Học viện Kỹ thuật Quân sự. Trong đó, Đại học FPT có sự tham gia của 2 đội Win Win Spiral và PROTOTYPE với quyết tâm dành được giải cao nhất trong cuộc thi này.

Bán kết cuộc đua số 2018 - Các Đội tuyển Đại học FPT bất bại
Cổ động viên của Đại học FPT

Mở đầu trận bán kết là bài diễn văn chia sẻ của Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình. “Tham gia lập trình trong cuộc thi này chính là các bạn đang tham gia lập trình cho công nghệ trong tương lai… Khi đã bước vào trận đấu hôm nay, dù các bạn không được đi tiếp đi chăng nữa thì các bạn vẫn nên tự hào về những gì bản thân mình đã làm được.” – ông Trương Gia Bình chia sẻ.

Bán kết cuộc đua số 2018 - Các Đội tuyển Đại học FPT bất bại
Sa hình của trận bán kết Cuộc đua số 2017 – 2018

Sau khi tiến hành bốc thăm thứ tự cặp đấu, thật bất ngờ khi hai chiến binh của Đại học FPT là Win Win Spiral và PROTOTYPE lại trở thành đối thủ của nhau. Nội dung của bài thi là sẽ tính quãng đường dài nhất và thời gian mà chiếc xe hoàn thành được chặng đường đó. Sau khi tín hiệu bắt đầu bài thi đến từ ban tổ chức được phát đi, xe của các đội đã nhanh chóng lăn bánh vào đường đua dưới sự cổ vũ nhiệt tình đến từ các cổ động viên.

Được biết, đa số xe của các đội thi đều gặp vấn đề chính là xử lý góc cua và điều chỉnh tốc độ khi gặp các vật cản dẫn đến việc xe thường vượt ra khỏi đường biên. Đối với Đại học FPT, ưu điểm lần này của các chiếc xe là tốc độ nhanh và sự chuẩn xác trong quá trình chạy. Kết thúc bài thi thứ nhất với quãng đường đua 42.4m trong 18.1 giây, đội PROTOTYPE đã đứng ở vị trí dẫn đầu. Xếp ngay sau họ là người anh em Win Win Spiral với thành tích 24.96 giây sau khi hoàn thành đường đua hoàn chỉnh.

Bán kết cuộc đua số 2018 - Các Đội tuyển Đại học FPT bất bại
Hai thành viên của đội Win Win Spiral

Trải qua bài thi đầu tiên, bước sang bài thi thứ hai là cơ hội cho các đội cải thiện thành tích thi đấu của mình. Lần này, PROTOTYPE đã có những cải thiện rõ rệt khi xe của họ chạy nhanh hơn mà vẫn duy trì độ chính xác cao. Bên cạnh đó, Win Win Spiral cũng hoàn thành xong bài thi của mình mặc dù đã có một vài trục trặc nho nhỏ ở những lần thử chạy đầu khiến họ mất thời gian để khởi động lại.

Tuy nhiên, với kết quả khả quan từ lần thi thứ nhất cùng với phong độ thi đấu vượt trội so với các đội đến từ trường bạn, dường như không có quá nhiều gánh nặng đặt trên vai Đại học FPT trong việc giành vé vào chung kết năm nay. Lúc này những hàng ghế cổ động viên được nhuộm bởi màu cam nổi bật cùng với sự reo hò cuồng nhiệt của các bạn trẻ FPT. Không ai có thể ngừng theo dõi theo từng chuyển động của chiếc xe trên sa hình phức tạp.

Cho tới khi nghe kết quả chính thức từ BTC, cảm xúc như muốn vỡ òa khi cả hai người anh em của FPT đã chính thức bước chân vào vòng chung kết. Win Win Spiral đã hoàn thành chặng đua với kết quả 20.62 giây, còn PROTOTYPE thiết lập kỷ lục mới khi  tiếp tục dẫn đầu với thời gian hoàn thành bài thi chỉ với 17.06 giây, một kết quả hoàn toàn xứng đáng.

Bán kết cuộc đua số 2018 - Các Đội tuyển Đại học FPT bất bại
Hai thành viên của đội Win Win Spiral

Nguyễn Anh Bình – thành viên của nhóm PROTOTYPE chia sẻ : “Hoàn thành xong trận bán kết mình rất vui vì đã gặp may mắn nhiều trong trận đấu này. Môi trường thi thật gặp nhiều khó khăn hơn thi thử bởi sa hình lạ, tỉ lệ và kích thước cũng khác nhau”. Bình cũng chia sẻ thêm rằng để đoạt giải nhất trong trận Chung kết, nhóm PROTOTYPE sẽ tiếp tục thay đổi thuật toán tối ưu hơn trong quỹ thời gian còn lại vì theo Bình: “Mình không tiến là mình lùi”.

Bên cạnh đó, bạn Lê Huy Nam Anh – sinh viên K12 – thành viên nhóm Win Win Spiral cũng cho hay: “Mình không thể diễn tả được cảm xúc lúc này, mình thậm chí còn không thể thở được nữa”. Trong ban huấn luyện cuộc đua 2017- 2018 của Đại học FPT có thầy Ngô Tùng Sơn, thầy Bùi Ngọc Anh và thầy Trần Bình Dương.

Thầy Bùi Ngọc Anh (HLV) chia sẻ rằng: “Thầy cảm thấy rất tự hào vì những gì các bạn đã đạt được bởi sự nỗ lực hết mình của chính các bạn, các thầy chỉ đóng vai trò như những người hướng dẫn mà thôi. Và sau hôm nay thì chắc chắn là các bạn sẽ phải chiến đấu tiếp vì vẫn còn mục tiêu lớn ở phía trước nữa ”.

Bán kết cuộc đua số 2018 - Các Đội tuyển Đại học FPT bất bại
Win Win Spiral và PROTOTYPE bước lên bục nhận giải

Khép lại trận bán kết Cuộc đua số, bốn gương mặt tiếp theo sẽ tham gia vào trân Chung kết 2017 – 2018 dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5 cuối cùng cũng được lộ diện. Đó là đại diện cho Đại học Công nghệ ĐHQGHN, đại diện của Học viện Kỹ thuật Quân sự và hai đại diện từ  Đại học FPT. Đề bài dành cho trận chung kết sẽ có nhiều điểm mới như sa hình được bổ sung thêm thảm cỏ, cây xanh, vỉa hè, gặp nhiều thách thức hơn với biển báo STOP và đặc biệt là sa hình sẽ có những điểm bí mật mà chỉ được tiết lộ trước khi trận chung kết diễn ra hai ngày.

Bán kết cuộc đua số 2018 - Các Đội tuyển Đại học FPT bất bại
Các thành viên nhận giải thưởng.

Với mong muốn khuyến khích giới trẻ tiếp cận sớm và dám dấn thân vào cuộc cách mạng 4.0, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi Cuộc đua số 2018 lên tới 4 tỷ đồng. Hi vọng với giải thưởng xứng đáng như vậy, 2 đội thi của chúng ta là PROTOTYPE và Win Win Spiral sẽ cố gắng hơn nữa để nắm chắc trong tay giải nhất của cuộc thi ở trận Chung kết Cuộc đua số 2017 – 2018.

Ngân Hà

(Nguồn ảnh: Bùi Ngọc Anh, Phạm Tuyết Hạnh Hà)

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *